Thứ Tư, 14/11/2018 - 01:04:13 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 62822293 Cơ quan: (024) 62822260 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Lễ Khai mạc Đại hội ASOSAI 14

THỨ NĂM, 20/09/2018 07:00:00 | ẢNH
(BKTO) - Sáng 19/9, Lễ khai mạc Đại hội Tổ chức Các cơ quan kiểm toán tối cao châu Á lần thứ 14 (ASOSAI 14) và kỷ niệm 40 năm Hiến chương ASOSAI đã được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội.

Tham dự Lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng; ông Harib Saeed Alameemi- Tổng Kiểm toán các Tiểu vương quốc Ả Rập, Chủ tịch Tổ chức quốc tế các cơ quan kiểm toán tối cao (INTOSAI); bà Madinad Binti Mohamad- Tổng Kiểm toán Nhà nước Malaysia, Chủ tịch ASOSAI; ông Choe Jeahyeong- Chủ tịch Ủy ban Kiểm toán và Thanh tra Hàn Quốc, Tổng Thư ký ASOSAI; các đại biểu là Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội; đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương; Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND các địa phương của Việt Nam. Tham dự Đại hội còn có các đại biểu đại diện lãnh đạo KTNN thành viên ASOSAI, INTOSAI, ASEANSAI; các hiệp hội nghề nghiệp và các tổ chức quốc tế.

Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc phát biểu khai mạc Đại hội ASOSAI 14. 

Báo điện tử Kiểm toán xin giới thiệu một số hình ảnh của Lễ Khai mạc Đại hội:
 
 
Chủ tịch ASOSAI khẳng định: Đại hội ASOSAI 14 đánh dấu kỷ niệm 40 năm Hiến chương ASOSAI. Đây là dịp để các thành viên ASOSAI nhìn lại những hoạt động và kết quả đóng góp, đồng thời hướng đến các mục tiêu đã đề ra nhằm đóng góp hơn nữa cho lĩnh vực kiểm toán công.


Ông Harib Saeed Alameemi - Tổng Kiểm toán các Tiểu vương quốc Ả Rập, Chủ tịch INTOSAI cho rằng: với sự kết hợp của các quốc gia có diện tích, lãnh thổ, văn hóa khác nhau, ASOSAI đã phát triển trở thành tổ chức chuyên nghiệp, kết hợp giá trị toàn cầu vào bối cảnh của khu vực. 


Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị KIm Ngân nhấn mạnh: Với vai trò là cơ quan kiểm toán tối cao duy nhất của mỗi quốc gia, hoạt động kiểm toán của các SAI thành viên ASOSAI đóng vai trò chủ chốt trong giám sát hoạt động quản lý, sử dụng ngân sách, góp phần bảo đảm minh bạch các quan hệ kinh tế, tài chính, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách và tài sản công của các quốc gia trong khu vực.


Quang cảnh Lễ Khai mạc


Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thực hiện nghi thức đánh cồng khai mạc Đại hội ASOSAI 14 


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh lưu niệm với các Trưởng đoàn đại biểu tham dự Đại hội ASOSAI 14


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tham dự Lễ Khai mạc Đại hội

 
PHÙNG NGUYÊN
 

Tin cùng chuyên mục

Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc tiếp xã giao, hội đàm với nhiều SAI tham dự Đại hội ASOSAI 14

Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc tiếp xã giao, hội đàm với nhiều SAI tham dự Đại hội ASOSAI 14

(BKTO) - Bên lề Đại hội Các cơ quan kiểm toán tối cao Châu Á lần thứ 14 (ASOSAI 14), Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc đã có các cuộc tiếp xã giao, hội đàm với Tổng Kiểm toán Nhà nước Malaysia Madinah Binti Mohamad, Chủ tịch Ủy ban Kiểm toán và Thanh tra Hàn Quốc Choe Jaehyeong, Tổng Kiểm toán Nhà nước Trung Quốc Hồ Trạch Quân.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

Hỏi đáp

Thăm dò ý kiến

Sau sự cố tại Hà Giang vừa qua, có nên tổ chức chấm thẩm định lại bài thi trắc nghiệm của một số tỉnh khác có nghi vấn gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018?

Gửi bình chọn Xem kết quả
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: 024.62822293