Chủ Nhật, 29/11/2020 - 11:13:54 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Cần quy định phù hợp về công tác phòng ngừa ma túy

Cần quy định phù hợp về công tác phòng ngừa ma túy

(BKTO) - Nhấn mạnh quan điểm phòng ngừa ma túy là chính, chống ma túy là trách nhiệm của toàn xã hội, đầu tư cho công tác phòng, chống ma túy là đầu tư cho sự phát triển bền vững của đất nước, các đại biểu Quốc hội đề nghị, Dự thảo Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi) cần có quy định cụ thể về công tác phòng ngừa, đồng thời có chính sách huy động nguồn lực cho công tác phòng, chống ma túy một cách khả thi, hiệu quả.

Xem tiếp
 • Covid-19 và xu hướng thay đổi trong hoạt động kiểm toán nội bộ

  Covid-19 và xu hướng thay đổi trong hoạt động kiểm toán nội bộ

  (BKTO) - Đại dịch Covid-19 đã làm nổi rõ các rủi ro mới, trong đó có rủi ro mà trước đây DN có thể chưa dự tính đầy đủ. Do vậy, bộ phận kiểm toán nội bộ (KTNB) cần nắm bắt được những thay đổi đã xảy ra và linh hoạt trong kế hoạch kiểm toán để giúp DN quản lý rủi ro, đạt được mục tiêu đã đề ra.

  Xem tiếp
 • Sớm triển khai áp dụng chữ ký số trong toàn Ngành

  Sớm triển khai áp dụng chữ ký số trong toàn Ngành

  (BKTO) - KTNN đã và đang đẩy mạnh việc triển khai ứng dụng chữ ký số (CKS) trên Phần mềm Quản lý văn bản điều hành nhằm đảm bảo giá trị pháp lý khi sử dụng văn bản điện tử, đồng thời thực hiện tốt chủ trương của Chính phủ về nội dung này.

  Xem tiếp
 • 4 rủi ro kiểm toán cuối năm 2020 trong môi trường Covid-19

  4 rủi ro kiểm toán cuối năm 2020 trong môi trường Covid-19

  (BKTO) - Cuối năm thường là thời điểm nước rút khi các kiểm toán viên (KTV) bắt đầu chuyển hướng sang nhóm khách hàng là các DN với năm tài chính kết thúc. Đặc biệt, trong năm 2020, nhiều DN bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Vì vậy, KTV gặp những thách thức riêng khi kiểm toán những khách hàng này, thậm chí, một số lĩnh vực có thể tiềm ẩn rủi ro cao về sai sót trọng yếu.

  Xem tiếp
 • Ứng dụng công nghệ, liên kết để phát triển kinh tế hợp tác

  Ứng dụng công nghệ, liên kết để phát triển kinh tế hợp tác

  (BKTO) - Từ những nền tảng đã đạt được trong giai đoạn 2011-2020, Dự thảo Chiến lược phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) giai đoạn 2021-2030 đặt mục tiêu phát triển kinh tế tập thể năng động, hiệu quả, bền vững, thực sự là thành phần quan trọng trong nền kinh tế với nhiều mô hình liên kết, hợp tác dựa trên bản chất, giá trị và nguyên tắc của kinh tế tập thể… Tuy nhiên, thách thức đặt ra đối với các HTX là rất lớn.

  Xem tiếp
 • Cải thiện an ninh mạng đang trở thành nhu cầu cấp thiết đối với doanh nghiệp

  Cải thiện an ninh mạng đang trở thành nhu cầu cấp thiết đối với doanh nghiệp

  (BKTO) - Cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây ra không chỉ khiến DN tìm cách thích nghi với các viễn cảnh tương lai khác nhau mà còn phải tập trung phát triển công nghệ một cách nhanh chóng. Việc làm này sẽ giúp cho DN ứng phó tốt hơn với nhiều mối đe dọa mới liên quan đến bảo mật thông tin.

  Xem tiếp
 • Thực hiện toàn diện, hiệu quả các chính sách thúc đẩy giảm nghèo bền vững

  Thực hiện toàn diện, hiệu quả các chính sách thúc đẩy giảm nghèo bền vững

  (BKTO) - Dự báo tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 đến công tác giảm nghèo, đặc biệt là việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo 1 - 1,5%/năm, Chính phủ xác định sẽ tập trung thực hiện toàn diện, hiệu quả các cơ chế, chính sách giảm nghèo; đồng thời rà soát, đánh giá và hoàn thiện hệ thống chính sách giảm nghèo thời gian tới để phù hợp với tình hình thực tiễn.

  Xem tiếp
 • Ảnh hưởng của Covid-19 tới hoạt động kiểm toán: Những vấn đề kiểm toán viên cần quan tâm

  Ảnh hưởng của Covid-19 tới hoạt động kiểm toán: Những vấn đề kiểm toán viên cần quan tâm

  (BKTO) - Dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác kế toán và việc lập báo cáo tài chính (BCTC) của đơn vị được kiểm toán. Điều này đòi hỏi kiểm toán viên (KTV) phải xem xét mức độ tác động của đại dịch đến hoạt động của DN được kiểm toán để xây dựng kế hoạch kiểm toán cho phù hợp.

  Xem tiếp
 • Đảm bảo các điều kiện để Chương trình giáo dục phổ thông mới đạt hiệu quả cao

  Đảm bảo các điều kiện để Chương trình giáo dục phổ thông mới đạt hiệu quả cao

  (BKTO) - Bắt đầu từ năm học 2020-2021, Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới được triển khai đối với khối lớp 1, sau đó sẽ tiếp tục thực hiện đối với từng khối lớp ở các bậc học. Để tạo nền tảng học tập tốt nhất cho học sinh, các địa phương đã khắc phục khó khăn, tập trung mọi nguồn lực với quyết tâm triển khai hiệu quả Chương trình GDPT mới.

  Xem tiếp
 • Mất an ninh nguồn nước: Nguy cơ hiện hữu trong cả hiện tại và tương lai

  Mất an ninh nguồn nước: Nguy cơ hiện hữu trong cả hiện tại và tương lai

  (BKTO) - Tại Hội nghị giải trình về “An ninh nguồn nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt và quản lý an toàn hồ đập” vừa tổ chức, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đặc biệt nhấn mạnh: “Nhiều người lầm tưởng Việt Nam thừa nước ngọt nhưng thực tế theo tiêu chí của quốc tế thì Việt Nam là quốc gia thiếu nước. Thậm chí, nguy cơ mất an ninh nguồn nước và an toàn hồ đập là hiện hữu trong cả hiện tại và tương lai”.

  Xem tiếp
 • Thị trường bất động sản: Cơ hội bứt phá sau thách thức

  Thị trường bất động sản: Cơ hội bứt phá sau thách thức

  (BKTO) - Trên cơ sở các yếu tố vĩ mô cũng như các chỉ số của thị trường, Bộ Xây dựng và nhiều chuyên gia dự báo, mặc dù còn một số khó khăn nhưng thị trường bất động sản (BĐS) vẫn có nhiều cơ hội hồi phục và phát triển. Đặc biệt, việc Chính phủ đang nỗ lực chỉ đạo ban hành nhiều chính sách mới hỗ trợ thị trường BĐS được kỳ vọng sẽ góp phần mở ra cơ hội bứt phá cho thị trường này.

  Xem tiếp
 • Mở lại đường bay quốc tế: Nhiều ý kiến trái chiều

  Mở lại đường bay quốc tế: Nhiều ý kiến trái chiều

  (BKTO) - Hiệp hội DN hàng không vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ có giải pháp mạnh mẽ để “giải cứu” DN hàng không. Đặc biệt, cơ quan này đề nghị Thủ tướng cho phép mở đường bay trở lại đối với những nước đã kiểm soát được dịch Covid-19. Trước đề xuất này, một số chuyên gia đồng thuận, tuy nhiên, nhiều ý kiến khác cho rằng không nên vì nguy cơ dịch bùng phát mạnh.

  Xem tiếp
 • Số hóa ngành dược: Tăng tính minh bạch, giảm chi phí

  Số hóa ngành dược: Tăng tính minh bạch, giảm chi phí

  (BKTO) - Với việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện dịch vụ công (DVC), quản lý thuốc, quản lý cơ sở cung ứng thuốc và quản lý chứng chỉ hành nghề, ngành dược đã tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho cá nhân, DN trong thực hiện thủ tục hành chính. Qua đó góp phần tăng tính công khai, minh bạch, đồng thời đem lại hiệu quả kinh tế do cắt giảm được nhiều chi phí liên quan.

  Xem tiếp
 • Dồn lực phòng, chống dịch Covid-19

  Dồn lực phòng, chống dịch Covid-19

  (BKTO) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh yêu cầu thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp xử lý triệt để “ổ dịch”; tranh thủ từng giờ, từng phút để truy vết phát hiện các trường hợp nghi nhiễm, có nguy cơ lây nhiễm.

  Xem tiếp
 • Ngành du lịch tìm cách tháo gỡ khó khăn

  Ngành du lịch tìm cách tháo gỡ khó khăn

  (BKTO) - Do tâm lý lo ngại làn sóng thứ hai của dịch Covid-19, nhiều khách du lịch đã hoãn, hủy chương trình đã đặt trước và yêu cầu được hoàn tiền 100%. Trong bối cảnh đó, ngành du lịch mong muốn thời điểm này, khách du lịch cần hết sức bình tĩnh, cảm thông để DN có thêm thời gian tìm ra các phương án tốt nhất bảo vệ quyền lợi của du khách cũng như giảm bớt khó khăn cho DN.

  Xem tiếp
 • Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu

  Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu

  (BKTO) - Biến đổi khí hậu (BĐKH) đang là thách thức sống còn đối với nhân loại, đe dọa tới hòa bình, an ninh quốc tế, nhất là các khu vực bất ổn, xung đột, thậm chí có thể dẫn đến nảy sinh những tranh chấp, xung đột mới. Điều này đòi hỏi sự chung tay ứng phó của tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

  Xem tiếp
 • Gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất: Sớm đánh giá việc thực thi chính sách để có định hướng phù hợp

  Gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất: Sớm đánh giá việc thực thi chính sách để có định hướng phù hợp

  (BKTO) - Sắp đến hạn chót để DN nộp Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất (ngày 30/7), thế nhưng, đến ngày 28/7, cơ quan thuế mới tiếp nhận 171.555 Giấy đề nghị gia hạn với số tiền 53.400 tỷ đồng, chỉ chiếm hơn 29% so với gói hỗ trợ khoảng 180.000 tỷ đồng. Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng, Chính phủ cần sớm đánh giá việc thực thi chính sách này để có định hướng hỗ trợ phù hợp trong thời gian tới.

  Xem tiếp
 • Nhà nước định giá sách giáo khoa: Cần xem xét thận trọng

  Nhà nước định giá sách giáo khoa: Cần xem xét thận trọng

  (BKTO) - Tại Phiên họp thứ 46 vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) quyết định chưa bổ sung sách giáo khoa (SGK) vào danh mục hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định giá bằng hình thức giá tối đa. Bên cạnh lý do không đúng thẩm quyền của UBTVQH, các ý kiến đều nhấn mạnh yêu cầu cần xem xét thận trọng, đánh giá kỹ lưỡng tác động khi quyết định vấn đề này.

  Xem tiếp
 • Báo chí và doanh nghiệp đồng hành vượt qua khủng hoảng do Covid-19

  Báo chí và doanh nghiệp đồng hành vượt qua khủng hoảng do Covid-19

  (BKTO) - Tại Diễn đàn Doanh nghiệp và báo chí 2020: Cơ hội hợp tác phát triển từ “khủng hoảng Covid-19” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì, tổ chức ngày 14/7, các đại biểu đều khẳng định giữa báo chí cách mạng Việt Nam và cộng đồng DN luôn có sự đồng hành chia sẻ để phát triển, đồng cam cộng khổ để cùng vượt qua khó khăn.

  Xem tiếp
 • Gỡ vướng trong thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước

  Gỡ vướng trong thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước

  (BKTO) - Sau 3 năm thực hiện, việc thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước đã đạt được những kết quả nhất định. Đây được coi là biện pháp quan trọng khuyến khích tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng nước một cách tiết kiệm, hiệu quả, đảm bảo công bằng và tăng thu NSNN. Tuy nhiên, thực tiễn triển khai quy định về vấn đề này cũng bộc lộ nhiều vướng mắc cần tháo gỡ.

  Xem tiếp
 • Giảm sử dụng thuốc biệt dược gốc để tiết kiệm chi phí

  Giảm sử dụng thuốc biệt dược gốc để tiết kiệm chi phí

  (BKTO) - Với mục tiêu đảm bảo nguồn thuốc chất lượng tốt phục vụ khám, chữa bệnh với chi phí hợp lý, Chính phủ đã và đang chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan thực hiện các giải pháp giảm sử dụng thuốc biệt dược gốc, đồng thời tăng cường sản xuất thuốc trong nước nhằm tiết kiệm chi phí từ Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) và chi phí của người dân.

  Xem tiếp
 • Doanh nghiệp cần làm gì để tận dụng lợi thế từ EVFTA?

  Doanh nghiệp cần làm gì để tận dụng lợi thế từ EVFTA?

  (BKTO) - Việc cắt giảm thuế ngay khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực sẽ mang lại lợi ích cho hai bên bởi gần 100% kim ngạch xuất khẩu (XK) của Việt Nam sang EU được xóa bỏ thuế nhập khẩu (NK). Vậy DN cần làm gì để có thể tận dụng được những lợi ích này?

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201