Thứ Tư, 18/9/2019 - 14:07:20 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Họp báo “Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 19- AgroViet 2019 và Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội năm 2019”

Họp báo “Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 19- AgroViet 2019 và Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội năm 2019”

(BKTO) - Ngày 17/9, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Họp báo “Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 19- AgroViet 2019 và Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội năm 2019”.

Xem tiếp
 • Nhiều hạn chế, bất cập trong quản lý đầu tư xây dựng của ngành văn hóa

  Nhiều hạn chế, bất cập trong quản lý đầu tư xây dựng của ngành văn hóa

  (BKTO) - Nhiều dự án của ngành văn hóa, thể thao và du lịch (VH,TT&DL) cho dù đã được chú trọng đầu tư nhưng lại liên tục trễ tiến độ do những sai sót trong công tác quản lý đầu tư xây dựng.

  Xem tiếp
 • Khám, chữa bệnh theo yêu cầu tại các cơ sở y tế công lập: Cần một cơ chế giám sát chặt chẽ, minh bạch

  Khám, chữa bệnh theo yêu cầu tại các cơ sở y tế công lập: Cần một cơ chế giám sát chặt chẽ, minh bạch

  (BKTO) - Bộ Y tế đang rà soát Dự thảo Thông tư “Hướng dẫn xây dựng giá dịch vụ chăm sóc sức khỏe, khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu tại các cơ sở y tế công lập”, dự kiến ban hành và có hiệu lực từ quý III/2019. Với Thông tư này, tới đây, các cơ sở y tế công lập có thể thu giá giường bệnh theo yêu cầu tới 4 triệu đồng/giường/ngày, tiền khám tối đa 500.000 đồng/lượt. Làm thế nào để việc khám, chữa bệnh theo yêu cầu không bị lạm dụng, để bệnh viện tận thu là vấn đề đang được dư luận quan tâm đặt ra.

  Xem tiếp
 • Doanh nghiệp cần nỗ lực để thích ứng với thị trường lao động cạnh tranh

  Doanh nghiệp cần nỗ lực để thích ứng với thị trường lao động cạnh tranh

  (BKTO) - Trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực xây dựng thị trường lao động cạnh tranh, bình đẳng, các DN có thể được trao quyền nhiều hơn thông qua cơ chế thỏa thuận với người lao động (NLĐ) từ tiền lương đến làm thêm giờ... Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội thuận lợi, các DN cũng phải đối diện với nhiều thách thức khi tham gia vào thị trường lao động này.

  Xem tiếp
 • Chống rửa tiền trong lĩnh vực bất động sản

  Chống rửa tiền trong lĩnh vực bất động sản

  (BKTO) - Trước yêu cầu của Bộ Xây dựng về việc kiểm soát giao dịch bất động sản (BĐS) có tiền mặt từ 300 triệu đồng trở lên, các chuyên gia cho rằng sẽ khó khăn trong triển khai thực tế.

  Xem tiếp
 • Cần sửa luật để ngăn ngừa “ma men” lái xe

  Cần sửa luật để ngăn ngừa “ma men” lái xe

  (BKTO) - Trong số các vụ tai nạn giao thông (TNGT) do tài xế uống rượu, bia sau khi lái xe, tỷ lệ phương tiện gây tai nạn là xe máy chiếm từ 70 - 90%, trong đó, tỷ lệ nam giới gây ra là 80 - 90%. Từ kết quả nghiên cứu mới được công bố này, nhiều ý kiến cho rằng, cần nhanh chóng có biện pháp mạnh, thậm chí sửa luật để nghiêm trị những "ma men" cầm lái.

  Xem tiếp
 • Không ngừng chăm lo đời sống cho người có công, gia đình chính sách

  Không ngừng chăm lo đời sống cho người có công, gia đình chính sách

  (BKTO) - Thực hiện chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước và các cấp ngành, toàn xã hội không ngừng đẩy mạnh chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công, gia đình chính sách (gọi chung là NCC) với nhiều hành động thiết thực, ý nghĩa, qua đó góp phần nâng cao mức sống của NCC.

  Xem tiếp
 • Xây dựng nông thôn mới cần đảm bảo tính thiết thực, bền vững

  Xây dựng nông thôn mới cần đảm bảo tính thiết thực, bền vững

  (BKTO) - Sau gần 10 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về Xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, diện mạo hầu hết các vùng quê đều khởi sắc rõ rệt, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, quá trình xây dựng NTM còn xuất hiện những yếu tố thiếu tính bền vững, chất lượng NTM ở một số địa phương chưa cao.

  Xem tiếp
 • Việt Nam quyết tâm chống rác thải nhựa

  Việt Nam quyết tâm chống rác thải nhựa

  (BKTO) - Rác thải nhựa đang là hiểm họa môi trường toàn cầu. Theo thống kê, Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia dẫn đầu về lượng rác thải nhựa đổ ra đại dương. Cùng với các quốc gia trên thế giới, Việt Nam đang nỗ lực để loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa gây ra.

  Xem tiếp
 • Tháo gỡ bất cập về giá dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

  Tháo gỡ bất cập về giá dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

  (BKTO) - Việc điều chỉnh giá dịch vụ y tế theo hướng tính đúng, tính đủ là một trong những thành công nổi bật trong thực hiện chủ trương đổi mới tài chính của ngành y tế. Tuy nhiên, các quy định về giá dịch vụ y tế hiện nay còn không ít bất cập ảnh hưởng đến quyền lợi của người bệnh cũng như hoạt động của các cơ sở khám, chữa bệnh.

  Xem tiếp
 • Gần 780 nghìn lao động có việc làm trong 6 tháng đầu năm

  Gần 780 nghìn lao động có việc làm trong 6 tháng đầu năm

  (BKTO) - Tại cuộc họp báo thông tin về việc thực hiện chính sách lao động, người có công trong 6 tháng đầu năm 2019 diễn ra ngày 2/7, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội cho biết đã giải quyết việc làm cho trên 780 nghìn người lao động (bằng 99% so với cùng kỳ năm 2018).

  Xem tiếp
 • Cuộc thi các tác phẩm báo chí viết về công tác giảm nghèo năm 2019

  Cuộc thi các tác phẩm báo chí viết về công tác giảm nghèo năm 2019

  (BKTO) - Tại buổi họp báo thông tin về thực hiện chính sách lao động, xã hội 6 tháng đầu năm 2019 diễn ra ngày 02/7, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đã thông tin về Cuộc thi các tác phẩm báo chí viết về công tác giảm nghèo năm 2019.

  Xem tiếp
 • Chưa đề xuất ngày nghỉ bổ sung vào dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi)

  Chưa đề xuất ngày nghỉ bổ sung vào dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi)

  (BKTO) - Liên quan đến đề xuất thêm ngày nghỉ trong năm là ngày 27/7 theo dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi), sau đó được rút lại, Thứ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Doãn Mậu Diệp đã trao đổi với báo chí xoay quanh vấn đề này tại cuộc họp báo thông tin tình hình của ngành 6 tháng đầu năm diễn ra ngày 2/7, tại Hà Nội.

  Xem tiếp
 • Tăng mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi người có công với cách mạng

  Tăng mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi người có công với cách mạng

  (BKTO) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 58/2019/NĐ-CP ngày 1/7/2019 quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng.

  Xem tiếp
 • Đồng bằng sông Cửu Long trước thách thức sụt lún, xâm nhập mặn

  Đồng bằng sông Cửu Long trước thách thức sụt lún, xâm nhập mặn

  (BKTO) - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh lương thực và phát triển kinh tế của nước ta. Tuy nhiên, sụt lún, sạt lở, xâm nhập mặn đang là những thách thức đe dọa sự sống còn của khu vực này.

  Xem tiếp
 • Đề xuất tăng giờ làm thêm: Cần đảm bảo hài hòa lợi ích của doanh nghiệp và người lao động

  Đề xuất tăng giờ làm thêm: Cần đảm bảo hài hòa lợi ích của doanh nghiệp và người lao động

  (BKTO) - Trong Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) đang được đưa ra lấy ý kiến, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đề xuất mở rộng khung thỏa thuận làm thêm giờ trong các trường hợp đặc biệt sẽ tăng thêm 100 giờ/năm so với hiện hành, từ tối đa 300 giờ/năm lên 400 giờ/năm. Tuy nhiên, sau khi công bố, đề xuất này đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

  Xem tiếp
 • Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

  Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

  (BKTO) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 55/2019/NĐ-CP ngày 24/6/2019 về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

  Xem tiếp
 • “Lương tối thiểu vùng năm 2020 nên tăng 5,5% để hài hòa lợi ích giữa các bên”

  “Lương tối thiểu vùng năm 2020 nên tăng 5,5% để hài hòa lợi ích giữa các bên”

  (BKTO) - Phiên họp bàn tăng lương tối thiểu vùng (LTTV) năm 2020 diễn ra mới đây tiếp tục chứng kiến cuộc tranh luận gay gắt giữa một bên đại diện cho người lao động (NLĐ) và một bên đại diện cho DN liên quan đến mức tăng LTTV. Từng đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội đồng Tiền lương quốc gia, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Phạm Minh Huân đã bày tỏ quan điểm của mình với Báo Kiểm toán về phương án tăng LTTV năm 2020.

  Xem tiếp
 • Cần cân đối nguồn thu nhập tăng thêm của giảng viên

  Cần cân đối nguồn thu nhập tăng thêm của giảng viên

  (BKTO) - Tình trạng giảng viên vượt giờ giảng, hoặc chưa đảm bảo dạy đủ giờ chuẩn đã tạo ra sự chênh lệch, bất hợp lý trong thu nhập của giảng viên, không đúng với quy định của pháp luật. Theo kiến nghị của KTNN, tình trạng này cần sớm được chấn chỉnh nhằm đảm bảo sự hợp lý cho nguồn thu nhập tăng thêm dành cho giảng viên, cũng như cân đối với các nhiệm vụ khác.

  Xem tiếp
 • Minh bạch việc mua sắm hiện vật của bảo tàng công lập

  Minh bạch việc mua sắm hiện vật của bảo tàng công lập

  (BKTO) - Mặc dù hoạt động mua, đấu giá hiện vật tại các bảo tàng công lập đã được quy định trong các văn bản pháp luật có liên quan, nhưng trên thực tế, quá trình triển khai thực hiện công tác này vẫn còn nhiều bất cập, tính minh bạch cũng chưa được đảm bảo.

  Xem tiếp
 • Đấu thầu, đặt hàng dịch vụ công

  Đấu thầu, đặt hàng dịch vụ công

  (BKTO) - Cơ chế đặt hàng, đấu thầu dịch vụ công dù được đề ra từ lâu song kết quả thực hiện rất hạn chế. Nghị định số 32/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ công sử dụng NSNN (Nghị định 32) được ban hành mới đây sẽ tháo gỡ những bất cập trong đấu thầu, đặt hàng dịch vụ công để thúc đẩy hoạt động này phát triển.

  Xem tiếp
 • Bất cập trong quản lý, giám sát làm giảm hiệu quả đầu tư cho giáo dục

  Bất cập trong quản lý, giám sát làm giảm hiệu quả đầu tư cho giáo dục

  (BKTO) - Là một trong những lĩnh vực được ưu tiên đầu tư, trong những năm qua, tỷ lệ chi ngân sách cho giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) hằng năm tương đương 5% GDP. Tuy nhiên, cơ cấu chi ngân sách cho lĩnh vực này được cho là còn nhiều bất cập; cơ chế giám sát nguồn chi còn lỏng lẻo làm giảm hiệu quả nguồn lực đầu tư.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312