Thứ Năm, 15/11/2018 - 23:37:49 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 62822293 Cơ quan: (024) 62822260 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
10 tháng: Xuất khẩu lao động đã vượt chỉ tiêu cả năm 2018

10 tháng: Xuất khẩu lao động đã vượt chỉ tiêu cả năm 2018

(BKTO) - Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), trong 10 tháng năm 2018, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 116.675 lao động, đạt 106,07% kế hoạch năm 2018. Trong đó, chỉ tính riêng tháng 10/2018, tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài là 14.548 lao động.

Xem tiếp
 • Kiểm toán chuyên đề có phải là một loại hình kiểm toán?

  Kiểm toán chuyên đề có phải là một loại hình kiểm toán?

  (BKTO) - Thực tế hiện nay, khi ban hành các quyết định kiểm toán cũng như các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo, trao đổi, KTNN vẫn đang sử dụng cụm từ “kiểm toán chuyên đề” để phân biệt với kiểm toán hoạt động và kiểm toán ngân sách. Tuy nhiên, cách dùng này khiến nhiều người có thể hiểu nhầm “kiểm toán chuyên đề” là tên gọi của một trong những loại hình kiểm toán lĩnh vực công, tương tự như các loại hình: kiểm toán báo cáo tài chính, kiểm toán hoạt động và kiểm toán tuân thủ.

  Xem tiếp
 • Doanh nghiệp tự kiểm tra việc chấp hành pháp luật lao động

  Doanh nghiệp tự kiểm tra việc chấp hành pháp luật lao động

  (BKTO) - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư số 17/2018/TT- BLĐTBXH quy định về tự kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động của DN.

  Xem tiếp
 • Giải quyết tranh chấp, lấn chiếm đất nông, lâm trường: Vẫn chưa quyết liệt, triệt để

  Giải quyết tranh chấp, lấn chiếm đất nông, lâm trường: Vẫn chưa quyết liệt, triệt để

  (BKTO) - Quản lý và sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường hiệu quả luôn là một vấn đề được Đảng và Nhà nước ta quan tâm. Tuy nhiên, trong thời gian qua, việc quản lý nguồn đất đai này vẫn đang tồn tại nhiều hạn chế, đặc biệt là tình trạng tranh chấp, lấn chiếm, vi phạm pháp luật vẫn chưa được giải quyết triệt để.

  Xem tiếp
 • Doanh nghiệp Việt vẫn lơ là cảnh báo sai phạm và kiểm soát rủi ro

  Doanh nghiệp Việt vẫn lơ là cảnh báo sai phạm và kiểm soát rủi ro

  (BKTO) - Sự thiếu chủ động kiểm soát dẫn đến chậm trễ trong xử lý sai phạm, khủng hoảng là nguyên nhân chính khiến cho DN phát triển không bền vững. Do đó, việc xây dựng hệ thống báo cáo sai phạm, đi đôi với tăng cường năng lực quản trị sẽ giúp cho DN ngày càng minh bạch hơn trong mắt đối tác nước ngoài, đồng thời hạn chế tối đa nguy cơ khủng hoảng lan rộng.

  Xem tiếp
 • Trao học bổng “Thắp sáng tương lai” năm 2018

  Trao học bổng “Thắp sáng tương lai” năm 2018

  (BKTO) - Mới đây tại Hà Nội, Công ty TNHH Deloitte Việt Nam và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh ACCA đã tổ chức chương trình Trao học bổng “Thắp sáng tương lai” (LUYF) năm 2018- chương trình học bổng đặc biệt dành cho sinh viên chuyên ngành kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng và ngoại thương của các trường Đại học tại Hà Nội và TP. HCM có nghị lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn, học khá giỏi.

  Xem tiếp
 • Triển khai thanh toán không dùng tiền mặt: Nhiều rào cản ở khu vực nông thôn

  Triển khai thanh toán không dùng tiền mặt: Nhiều rào cản ở khu vực nông thôn

  (BKTO) - Hiện nay, hành lang pháp lý cho hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) đã được xác lập và ngày càng hoàn thiện. Tuy nhiên, việc triển khai hình thức thanh toán này không hề dễ dàng, đặc biệt là tại khu vực nông thôn, bởi vẫn còn những rào cản về nhận thức cũng như thói quen của người dân.

  Xem tiếp
 • Trao giải Cuộc thi phóng sự truyền hình về phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2017- 2018

  Trao giải Cuộc thi phóng sự truyền hình về phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2017- 2018

  (BKTO) - Ngày 28/9, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp cùng Bộ Y tế tổ chức trao giải Cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2017- 2018.

  Xem tiếp
 • Trao giải phóng sự truyền hình về phòng chống tác hại thuốc lá

  Trao giải phóng sự truyền hình về phòng chống tác hại thuốc lá

  (BKTO) - Mới đây, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã phối hợp với Bộ Y tế trao giải Cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2017.

  Xem tiếp
 • Tự chủ đại học: Gặp khó về nguồn thu, nhiều trường mong chờ cơ chế mới

  Tự chủ đại học: Gặp khó về nguồn thu, nhiều trường mong chờ cơ chế mới

  (BKTO) - Cuối năm 2017, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án Thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động giai đoạn 2015-2017 cho 23 cơ sở giáo dục đại học công lập. Quá trình thực hiện tự chủ cho thấy, bên cạnh việc đảm bảo chi thường xuyên, tăng thu nhập bình quân của người lao động, các cơ sở giáo dục đại học vẫn gặp vướng mắc về nguồn thu.

  Xem tiếp
 • Sử dụng vật liệu xanh để giảm thiểu tác hại tới môi trường

  Sử dụng vật liệu xanh để giảm thiểu tác hại tới môi trường

  (BKTO) - Sử dụng các loại vật liệu không thân thiện môi trường là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng biến đổi khí hậu, suy giảm chất lượng môi trường sống. Chính vì vậy, việc phát triển công trình xanh đang trở thành xu thế tất yếu và mục tiêu phát triển của ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) tại Việt Nam.

  Xem tiếp
 • Sửa đổi quy định kinh doanh vận tải ô tô: Loại bỏ các điều kiện vô lý, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

  Sửa đổi quy định kinh doanh vận tải ô tô: Loại bỏ các điều kiện vô lý, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

  (BKTO) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa tiếp tục trình Chính phủ lần thứ 5 Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 86/2014/NĐ-CP (Nghị định 86) về kinh doanh và điều kiện kinh doanh (ĐKKD) vận tải bằng ô tô sau 4 lần thất bại. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia, Dự thảo lần này vẫn còn nhiều nội dung bất cập, những quy định hành chính vô lý.

  Xem tiếp
 • Tháo gỡ điểm “nghẽn” trong tự chủ đại học

  Tháo gỡ điểm “nghẽn” trong tự chủ đại học

  (BKTO) - Xuyên suốt các buổi hội thảo xoay quanh việc sửa đổi Luật Giáo dục đại học (GDĐH) hiện hành diễn ra gần đây, nhiều chuyên gia cho rằng, các giải pháp đổi mới GDĐH, trong đó, cốt lõi là vấn đề tự chủ ĐH phải phù hợp với điều kiện trong nước và có lộ trình nhưng không thể đi ngược với xu thế của thế giới.

  Xem tiếp
 • Phát huy hiệu lực của kiểm toán nội bộ trong nền kinh tế

  Phát huy hiệu lực của kiểm toán nội bộ trong nền kinh tế

  (BKTO) - Kiểm toán nội bộ (KTNB) có vai trò quan trọng, thiết yếu trong nền kinh tế thị trường, mở cửa hội nhập và tự do cạnh tranh. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay, nhận thức và vận hành chức năng KTNB còn chưa đầy đủ; khuôn khổ pháp lý hạn chế, nhân lực KTNB còn thiếu và yếu… Những rào cản này cần sớm được tháo gỡ để KTNB thực sự phát huy hiệu lực trong nền kinh tế.

  Xem tiếp
 • Đổi mới tổ chức, hoạt động của chính quyền địa phương

  Đổi mới tổ chức, hoạt động của chính quyền địa phương

  (BKTO) - Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền và ủy quyền giữa Chính phủ và chính quyền địa phương, xác định rõ chức năng nhiệm vụ của từng cấp chính quyền, tránh chồng chéo - đây là một trong những nội dung được đề cập tại Hội thảo Chính phủ và chính quyền địa phương được Bộ Nội vụ tổ chức sáng ngày 25/8.

  Xem tiếp
 • Khoảng trống trong công tác giám sát ngân sách

  Khoảng trống trong công tác giám sát ngân sách

  (BKTO) - Mặc dù chức năng giám sát ngân sách của cơ quan mặt trận tổ quốc (MTTQ) đã được thể hiện rõ trong Luật NSNN năm 2015 cũng như trong nhiều văn bản pháp luật khác song thực tế thời gian qua, công tác giám sát này vẫn còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng được kỳ vọng.

  Xem tiếp
 • Tháng 10/2018, trao Giải Báo chí toàn quốc “Tự hào nông dân Việt Nam”

  Tháng 10/2018, trao Giải Báo chí toàn quốc “Tự hào nông dân Việt Nam”

  (BKTO) - Từ năm 2017, Hội Nhà báo Việt Nam và T.Ư Hội Nông dân Việt Nam thống nhất Kế hoạch phối hợp tổ chức Giải Báo chí toàn quốc “Tự hào nông dân Việt Nam” hằng năm trên phạm vi toàn quốc. Giải là một trong chuỗi các hoạt động của Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam được tổ chức hằng năm nhằm kỷ niệm Ngày Truyền thống Hội Nông dân Việt Nam (14/10).

  Xem tiếp
 • Nhiều hoạt động đặc sắc tại Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung

  Nhiều hoạt động đặc sắc tại Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung

  (BKTO) - Tại buổi họp báo giới thiệu Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III tại tỉnh Quảng Nam năm 2018 (Ngày hội) diễn ra ngày 16/8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL), đại diện UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Ngày hội sẽ chính thức diễn ra từ ngày 24 - 26/8 với nhiều hoạt động đặc sắc, đa dạng.

  Xem tiếp
 • Cứu sống bệnh nhi 2 tuổi bị ấu trùng giun tròn từ chó, mèo

  Cứu sống bệnh nhi 2 tuổi bị ấu trùng giun tròn từ chó, mèo

  (BKTO) - Chiều 7/8, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân nam, 2 tuổi, ở TP.Vinh, Nghệ An bị viêm phúc mạc và nhiễm trùng, nhiễm độc, thủng đoạn cuối hồi tràng và manh tràng.

  Xem tiếp
 • Tháo gỡ “điểm nghẽn” để phát triển hạ tầng hàng không

  Tháo gỡ “điểm nghẽn” để phát triển hạ tầng hàng không

  (BKTO) - Theo đánh giá của các chuyên gia, Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển hàng không, nhưng đi cùng với đó là nhiều “điểm nghẽn” cần tháo gỡ, đặc biệt là vấn đề hạ tầng. Vì vậy, trong thời gian tới, ngành hàng không cần huy động từ các nguồn lực xã hội, trong đó phải "mở cửa" đón các nhà đầu tư tư nhân.

  Xem tiếp
 • Phương án nào cho tăng lương tối thiểu vùng năm 2019?

  Phương án nào cho tăng lương tối thiểu vùng năm 2019?

  (BKTO) - Trong khi Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2019 là 8% thì Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) lại đưa ra mức tăng rất thấp, chỉ 2%. Sự bất đồng quan điểm của 2 cơ quan đại diện cho người lao động (NLĐ) và giới chủ DN khiến Hội đồng tiền lương quốc gia (gọi tắt là Hội đồng) cũng lúng túng khi đề xuất phương án tăng lương cuối cùng lên Chính phủ.

  Xem tiếp
 • Vietnam Airline hỗ trợ vận chuyển mô, tạng cứu chữa người bệnh

  Vietnam Airline hỗ trợ vận chuyển mô, tạng cứu chữa người bệnh

  (BKTO) - Sáng 31/7, tại Hà Nội, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia ký kết thoả thuận hỗ trợ vận chuyển bằng đường hàng không cho công tác điều phối vận chuyển mô tạng trên cả nước.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Sau sự cố tại Hà Giang vừa qua, có nên tổ chức chấm thẩm định lại bài thi trắc nghiệm của một số tỉnh khác có nghi vấn gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018?

Gửi bình chọn Xem kết quả
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: 024.62822293