Thứ Sáu, 22/3/2019 - 13:57:00 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Nhiều bất cập trong vấn đề định giá đất

Nhiều bất cập trong vấn đề định giá đất

(BKTO) - Luật Đất đai năm 2013 đã quy định xác định giá đất theo giá thị trường, tuy nhiên, giá đất trong bảng giá còn thấp hơn nhiều so với thực tế. Chính vì vậy, giới chuyên gia cho rằng, cần phải thay đổi phương pháp định giá đất, xác định lưới giá đất và công khai thông tin.

Xem tiếp
 • 3 xu thế nổi bật của thị trường bất động sản 2019

  3 xu thế nổi bật của thị trường bất động sản 2019

  (BKTO) - Dẫn đầu Top 10 Công ty uy tín ngành Bất động sản năm 2019 do Vietnam Report công bố ngày 15/03 là Công ty cổ phần Vinhomes (Tập đoàn VinGroup). Tiếp đó là các tên tuổi: Novaland, FLC, Sun Group, Đất Xanh, Nam Long, Hưng Thịnh, Ecopark, BimGroup, CEO Group cũng lọt vào danh sách Top 10. Cùng với đó, Top 5 Công ty tư vấn & môi giới bất động sản uy tín năm 2019 cũng được công bố với vinh dự thuộc về Công ty: Đất xanh miền Bắc, CEN Land, Savills, CBRE và Property X. Cùng với kết quả trên, các doanh nghiệp bất động sản đã tham gia khảo sát của Vietnam Report và chia sẻ những nhận định về xu thể phát triển của thị trường bất động sản, của doanh nghiệp trong năm 2019.

  Xem tiếp
 • Giải bài toán về quỹ đất và nguồn vốn để phát triển nhà ở xã hội

  Giải bài toán về quỹ đất và nguồn vốn để phát triển nhà ở xã hội

  (BKTO) - Theo ước tính, đến năm 2020, 40% dân số Việt Nam sẽ sinh sống tại các thành phố. Đô thị hoá nhanh, nhu cầu nhà ở tăng, giá đất tăng, đối tượng thu nhập thấp cũng tăng… sẽ tạo áp lực rất lớn đến việc phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) ở nước ta trong thời gian tới.

  Xem tiếp
 • ADB hỗ trợ nâng cấp đường giao thông vùng miền núi Tây Bắc

  ADB hỗ trợ nâng cấp đường giao thông vùng miền núi Tây Bắc

  (BKTO) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa phê duyệt khoản vay trị giá 188 triệu USD để nâng cấp 198 km đường giao thông ở vùng miền núi Tây Bắc của Việt Nam, nơi có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất cả nước.

  Xem tiếp
 • Cơ hội đầu tư cổ phiếu bất động sản

  Cơ hội đầu tư cổ phiếu bất động sản

  (BKTO) - Theo nhiều chuyên gia, việc ngân hàng siết tín dụng đối với thị trường bất động sản (BĐS) đã khiến nhiều DN trong thị trường này tìm đến sàn chứng khoán để huy động vốn. Thống kê cho thấy, từ đầu năm đến nay, có đến hơn 80% mã cổ phiếu BĐS tăng giá. Điều này đang mở ra một cơ hội mới đầy triển vọng cho nhà đầu tư.

  Xem tiếp
 • Thận trọng trong đầu tư, cấp phép các dự án bất động sản nghỉ dưỡng

  Thận trọng trong đầu tư, cấp phép các dự án bất động sản nghỉ dưỡng

  (BKTO) - Sau 1 giai đoạn giữ vai trò là phân khúc sôi động nhất của thị trường bất động sản (BĐS), tỷ lệ hấp thụ sụt giảm nhanh chóng của phân khúc BĐS nghỉ dưỡng trong thời gian vừa qua đã khiến nhiều ý kiến bày tỏ sự lo ngại và khuyến nghị, nên tạm dừng phát triển mới các dự án của phân khúc này.

  Xem tiếp
 • Vì sao tạm dừng thanh toán dự án BT?

  Vì sao tạm dừng thanh toán dự án BT?

  (BKTO) - Đầu năm nay, Bộ Tài chính đã gửi văn bản tới các Bộ, UBND các tỉnh, thành phố yêu cầu tạm dừng việc xem xét, quyết định sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư dự án BT (xây dựng - chuyển giao) kể từ ngày 01/01/2018. Việc dừng thanh toán này được thực hiện cho tới khi Nghị định của Chính phủ có hiệu lực.

  Xem tiếp
 • Phát hiện nhiều sai sót từ hai phương pháp tính giá đất tại tỉnh Đồng Nai

  Phát hiện nhiều sai sót từ hai phương pháp tính giá đất tại tỉnh Đồng Nai

  (BKTO) - Năm 2017, KTNN khu vực XIII đã thực hiện cuộc kiểm toán: Việc quản lý và sử dụng đất khu đô thị và các dự án được giao, thuê đất giai đoạn 2014-2016 của tỉnh Đồng Nai. Về cơ bản, các phát hiện chủ yếu trong cuộc kiểm toán này đều liên quan đến vấn đề xác định giá đất làm cơ sở tính tiền thuê đất và sử dụng đất.

  Xem tiếp
 • Phát triển nhà ở xã hội: Nhà nước cần giữ vai trò chủ đạo

  Phát triển nhà ở xã hội: Nhà nước cần giữ vai trò chủ đạo

  (BKTO) - Dù đã rất nỗ lực để phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) cả về chính sách và thực tiễn nhưng Việt Nam mới chỉ đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu thực tế. Theo các chuyên gia quốc tế, nếu để thị trường tự vận động, người thu nhập thấp không thể tiếp cận được nhà ở; vì vậy, để tháo gỡ những vướng mắc, Nhà nước cần phải giữ vai trò chủ đạo trong việc phát triển NƠXH.

  Xem tiếp
 • Nhức nhối vấn nạn vi phạm bản quyền thương hiệu trong lĩnh vực bất động sản

  Nhức nhối vấn nạn vi phạm bản quyền thương hiệu trong lĩnh vực bất động sản

  (BKTO) - Bảo vệ thương hiệu cho DN bất động sản (BĐS) đang là vấn đề khá nhức nhối khi nhiều DN rơi vào tình cảnh bị nhái tên DN, thương hiệu dự án, hình ảnh, logo, tên miền..., thậm chí bị đặt trùng tên.

  Xem tiếp
 • “Bong bóng” bất động sản có quay trở lại?

  “Bong bóng” bất động sản có quay trở lại?

  (BKTO) - Trong thời gian qua, việc giá bất động sản (BĐS) tăng mạnh cùng với những quan ngại về chu kỳ 10 năm lặp lại khủng hoảng của thị trường BĐS đã gây ra những ý kiến trái chiều về việc liệu “bong bóng” BĐS có quay trở lại.

  Xem tiếp
 • Thêm điểm tựa công lý cho cộng đồng doanh nghiệp

  Thêm điểm tựa công lý cho cộng đồng doanh nghiệp

  (BKTO) - Việt Nam đang được đánh giá là quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, ổn định trong khu vực và thế giới. Với những cam kết và hành động mạnh mẽ, Chính phủ Việt Nam đang thực hiện cải cách theo hướng kiến tạo nhằm xây dựng một môi trường đầu tư kinh doanh với nhiều điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, DN, đồng thời, giúp DN làm ăn lâu dài, bền vững tại Việt Nam, trong đó có việc hoàn thiện khung pháp lý cho các phương thức giải quyết tranh chấp thương mại.

  Xem tiếp
 • Sửa Luật để siết chặt quản lý đất đai

  Sửa Luật để siết chặt quản lý đất đai

  (BKTO) - Trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội tại Kỳ họp thứ 5, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã thẳng thắn nhìn nhận nhiều bất cập, hạn chế trong công tác quản lý đất đai, đồng thời nhấn mạnh việc phải sửa Luật Đất đai để giải quyết những bất cập này.

  Xem tiếp
 • Đầu tư đất nền: Cơ hội và rủi ro

  Đầu tư đất nền: Cơ hội và rủi ro

  (BKTO) - Bắt đầu nhen nhóm từ cuối năm 2017, đầu tư đất nền đã vượt mặt dự án căn hộ chung cư để trở thành xu hướng đầu tư sôi động nhất trong những tháng đầu năm 2018.

  Xem tiếp
 • Hai câu chuyện lớn cần quan tâm để phát triển thị trường bất động sản

  Hai câu chuyện lớn cần quan tâm để phát triển thị trường bất động sản

  (BKTO) - “Hai câu chuyện lớn cần quan tâm hiện nay để thị trường bất động sản phát triển chính là chính sách vốn tín dụng dành cho doanh nghiệp bất động sản và thực hiện công khai thông tin”.

  Xem tiếp
 • Thị trường bất động sản 2018: Thách thức và cơ hội

  Thị trường bất động sản 2018: Thách thức và cơ hội

  (BKTO) - Năm 2018, thị trường bất động sản (BĐS) được dự đoán sẽ bước vào cuộc chơi mới nhiều thách thức, cạnh tranh hơn đối với các DN. Tuy nhiên, đây cũng sẽ là những cơ hội lớn cho các DN BĐS bứt tốc.

  Xem tiếp
 • Thị trường bất động sản giữ đà tăng trưởng

  Thị trường bất động sản giữ đà tăng trưởng

  (BKTO) - Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, trong năm 2017, thị trường bất động sản (BĐS) cơ bản được kiểm soát, tiếp tục tăng trưởng, nhưng vẫn tồn tại một số hạn chế cần khắc phục trong giai đoạn tới.

  Xem tiếp
 • Thêm một thương hiệu mới ra mắt thị trường bất động sản

  Thêm một thương hiệu mới ra mắt thị trường bất động sản

  (BKTO) - Ngày 14/01, tại Hà Nội, Tập đoàn Kim Long Nam Group đã chính thức ra mắt thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam.

  Xem tiếp
 • Cơ hội đầu tư cổ phiếu bất động sản

  Cơ hội đầu tư cổ phiếu bất động sản

  (BKTO) - Thị trường chứng khoán Việt Nam đã chứng kiến một sự hứng khởi đột biến khi VN-Index (chỉ số chứng khoán trên sàn giao dịch chứng khoán TP. HCM) đã lần đầu tiên vượt mốc 900 điểm sau một thập niên. Nhiều chuyên gia tin tưởng nhóm cổ phiếu bất động sản (BĐS) chiếm tỷ lệ vốn hóa lớn trên thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm trong giai đoạn tới.

  Xem tiếp
 • Thị trường bất động sản cuối năm: Cơ hội cho những người mua nhà ở

  Thị trường bất động sản cuối năm: Cơ hội cho những người mua nhà ở

  (BKTO) - Những tháng cuối năm 2017, thị trường bất động sản (BĐS) được dự báo sẽ tiếp tục là một kênh đầu tư hấp dẫn. Nhiều chính sách được thực hiện đồng bộ sẽ giúp cho thị trường BĐS ổn định và phát triển.

  Xem tiếp
 • Thị trường BĐS ổn định, nhà ở xã hội vẫn “neo” vốn

  Thị trường BĐS ổn định, nhà ở xã hội vẫn “neo” vốn

  (BKTO) - Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản (BĐS) vẫn đang duy trì tăng trưởng ổn định, tồn kho BĐS tiếp tục giảm trong 6 tháng đầu năm. Tình hình phát triển nhà ở xã hội đã và đang thu được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, vấn đề thiếu hụt vốn đầu tư cho các dự án nhà ở xã hội vẫn đang đòi hỏi phải có những giải pháp căn cơ.

  Xem tiếp
 •  Rào cản phát triển nhà ở xã hội

  Rào cản phát triển nhà ở xã hội

  (BKTO) - Phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) được đánh giá là chủ trương đúng đắn, phù hợp với nhu cầu của đại đa số người dân, nhất là người dân tại khu vực đô thị và công nhân các khu công nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay việc phát triển loại hình nhà ở này vẫn đang vướng phải không ít rào cản.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312