Thứ Sáu, 16/11/2018 - 00:28:07 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 62822293 Cơ quan: (024) 62822260 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Thận trọng trong đầu tư, cấp phép các dự án bất động sản nghỉ dưỡng

Thận trọng trong đầu tư, cấp phép các dự án bất động sản nghỉ dưỡng

(BKTO) - Sau 1 giai đoạn giữ vai trò là phân khúc sôi động nhất của thị trường bất động sản (BĐS), tỷ lệ hấp thụ sụt giảm nhanh chóng của phân khúc BĐS nghỉ dưỡng trong thời gian vừa qua đã khiến nhiều ý kiến bày tỏ sự lo ngại và khuyến nghị, nên tạm dừng phát triển mới các dự án của phân khúc này.

Xem tiếp
 • Vì sao tạm dừng thanh toán dự án BT?

  Vì sao tạm dừng thanh toán dự án BT?

  (BKTO) - Đầu năm nay, Bộ Tài chính đã gửi văn bản tới các Bộ, UBND các tỉnh, thành phố yêu cầu tạm dừng việc xem xét, quyết định sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư dự án BT (xây dựng - chuyển giao) kể từ ngày 01/01/2018. Việc dừng thanh toán này được thực hiện cho tới khi Nghị định của Chính phủ có hiệu lực.

  Xem tiếp
 • Phát hiện nhiều sai sót từ hai phương pháp tính giá đất tại tỉnh Đồng Nai

  Phát hiện nhiều sai sót từ hai phương pháp tính giá đất tại tỉnh Đồng Nai

  (BKTO) - Năm 2017, KTNN khu vực XIII đã thực hiện cuộc kiểm toán: Việc quản lý và sử dụng đất khu đô thị và các dự án được giao, thuê đất giai đoạn 2014-2016 của tỉnh Đồng Nai. Về cơ bản, các phát hiện chủ yếu trong cuộc kiểm toán này đều liên quan đến vấn đề xác định giá đất làm cơ sở tính tiền thuê đất và sử dụng đất.

  Xem tiếp
 • Phát triển nhà ở xã hội: Nhà nước cần giữ vai trò chủ đạo

  Phát triển nhà ở xã hội: Nhà nước cần giữ vai trò chủ đạo

  (BKTO) - Dù đã rất nỗ lực để phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) cả về chính sách và thực tiễn nhưng Việt Nam mới chỉ đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu thực tế. Theo các chuyên gia quốc tế, nếu để thị trường tự vận động, người thu nhập thấp không thể tiếp cận được nhà ở; vì vậy, để tháo gỡ những vướng mắc, Nhà nước cần phải giữ vai trò chủ đạo trong việc phát triển NƠXH.

  Xem tiếp
 • Nhức nhối vấn nạn vi phạm bản quyền thương hiệu trong lĩnh vực bất động sản

  Nhức nhối vấn nạn vi phạm bản quyền thương hiệu trong lĩnh vực bất động sản

  (BKTO) - Bảo vệ thương hiệu cho DN bất động sản (BĐS) đang là vấn đề khá nhức nhối khi nhiều DN rơi vào tình cảnh bị nhái tên DN, thương hiệu dự án, hình ảnh, logo, tên miền..., thậm chí bị đặt trùng tên.

  Xem tiếp
 • “Bong bóng” bất động sản có quay trở lại?

  “Bong bóng” bất động sản có quay trở lại?

  (BKTO) - Trong thời gian qua, việc giá bất động sản (BĐS) tăng mạnh cùng với những quan ngại về chu kỳ 10 năm lặp lại khủng hoảng của thị trường BĐS đã gây ra những ý kiến trái chiều về việc liệu “bong bóng” BĐS có quay trở lại.

  Xem tiếp
 • Thêm điểm tựa công lý cho cộng đồng doanh nghiệp

  Thêm điểm tựa công lý cho cộng đồng doanh nghiệp

  (BKTO) - Việt Nam đang được đánh giá là quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, ổn định trong khu vực và thế giới. Với những cam kết và hành động mạnh mẽ, Chính phủ Việt Nam đang thực hiện cải cách theo hướng kiến tạo nhằm xây dựng một môi trường đầu tư kinh doanh với nhiều điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, DN, đồng thời, giúp DN làm ăn lâu dài, bền vững tại Việt Nam, trong đó có việc hoàn thiện khung pháp lý cho các phương thức giải quyết tranh chấp thương mại.

  Xem tiếp
 • Sửa Luật để siết chặt quản lý đất đai

  Sửa Luật để siết chặt quản lý đất đai

  (BKTO) - Trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội tại Kỳ họp thứ 5, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã thẳng thắn nhìn nhận nhiều bất cập, hạn chế trong công tác quản lý đất đai, đồng thời nhấn mạnh việc phải sửa Luật Đất đai để giải quyết những bất cập này.

  Xem tiếp
 • Đầu tư đất nền: Cơ hội và rủi ro

  Đầu tư đất nền: Cơ hội và rủi ro

  (BKTO) - Bắt đầu nhen nhóm từ cuối năm 2017, đầu tư đất nền đã vượt mặt dự án căn hộ chung cư để trở thành xu hướng đầu tư sôi động nhất trong những tháng đầu năm 2018.

  Xem tiếp
 • Hai câu chuyện lớn cần quan tâm để phát triển thị trường bất động sản

  Hai câu chuyện lớn cần quan tâm để phát triển thị trường bất động sản

  (BKTO) - “Hai câu chuyện lớn cần quan tâm hiện nay để thị trường bất động sản phát triển chính là chính sách vốn tín dụng dành cho doanh nghiệp bất động sản và thực hiện công khai thông tin”.

  Xem tiếp
 • Thị trường bất động sản 2018: Thách thức và cơ hội

  Thị trường bất động sản 2018: Thách thức và cơ hội

  (BKTO) - Năm 2018, thị trường bất động sản (BĐS) được dự đoán sẽ bước vào cuộc chơi mới nhiều thách thức, cạnh tranh hơn đối với các DN. Tuy nhiên, đây cũng sẽ là những cơ hội lớn cho các DN BĐS bứt tốc.

  Xem tiếp
 • Thị trường bất động sản giữ đà tăng trưởng

  Thị trường bất động sản giữ đà tăng trưởng

  (BKTO) - Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, trong năm 2017, thị trường bất động sản (BĐS) cơ bản được kiểm soát, tiếp tục tăng trưởng, nhưng vẫn tồn tại một số hạn chế cần khắc phục trong giai đoạn tới.

  Xem tiếp
 • Thêm một thương hiệu mới ra mắt thị trường bất động sản

  Thêm một thương hiệu mới ra mắt thị trường bất động sản

  (BKTO) - Ngày 14/01, tại Hà Nội, Tập đoàn Kim Long Nam Group đã chính thức ra mắt thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam.

  Xem tiếp
 • Cơ hội đầu tư cổ phiếu bất động sản

  Cơ hội đầu tư cổ phiếu bất động sản

  (BKTO) - Thị trường chứng khoán Việt Nam đã chứng kiến một sự hứng khởi đột biến khi VN-Index (chỉ số chứng khoán trên sàn giao dịch chứng khoán TP. HCM) đã lần đầu tiên vượt mốc 900 điểm sau một thập niên. Nhiều chuyên gia tin tưởng nhóm cổ phiếu bất động sản (BĐS) chiếm tỷ lệ vốn hóa lớn trên thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm trong giai đoạn tới.

  Xem tiếp
 • Thị trường bất động sản cuối năm: Cơ hội cho những người mua nhà ở

  Thị trường bất động sản cuối năm: Cơ hội cho những người mua nhà ở

  (BKTO) - Những tháng cuối năm 2017, thị trường bất động sản (BĐS) được dự báo sẽ tiếp tục là một kênh đầu tư hấp dẫn. Nhiều chính sách được thực hiện đồng bộ sẽ giúp cho thị trường BĐS ổn định và phát triển.

  Xem tiếp
 • Thị trường BĐS ổn định, nhà ở xã hội vẫn “neo” vốn

  Thị trường BĐS ổn định, nhà ở xã hội vẫn “neo” vốn

  (BKTO) - Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản (BĐS) vẫn đang duy trì tăng trưởng ổn định, tồn kho BĐS tiếp tục giảm trong 6 tháng đầu năm. Tình hình phát triển nhà ở xã hội đã và đang thu được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, vấn đề thiếu hụt vốn đầu tư cho các dự án nhà ở xã hội vẫn đang đòi hỏi phải có những giải pháp căn cơ.

  Xem tiếp
 •  Rào cản phát triển nhà ở xã hội

  Rào cản phát triển nhà ở xã hội

  (BKTO) - Phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) được đánh giá là chủ trương đúng đắn, phù hợp với nhu cầu của đại đa số người dân, nhất là người dân tại khu vực đô thị và công nhân các khu công nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay việc phát triển loại hình nhà ở này vẫn đang vướng phải không ít rào cản.

  Xem tiếp
 • Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng: Cơ hội và rủi ro

  Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng: Cơ hội và rủi ro

  (BKTO) - Các số liệu nghiên cứu cho thấy, năm 2016 là một năm bùng nổ của phân khúc bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, năm 2017 sẽ tiếp tục là năm “ăn nên làm ra” của phân khúc này. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cảnh báo, bên cạnh những hấp dẫn về lợi nhuận cũng còn nhiều rủi ro tiềm tàng cần chú ý khi đầu tư vào phân khúc này.

  Xem tiếp
 • Áp lực cạnh tranh gay gắt trên thị trường BĐS

  Áp lực cạnh tranh gay gắt trên thị trường BĐS

  (BKTO) - Theo nhận định của Tập đoàn Jones Lang LaSalle Việt Nam thì khu vực Đông Nam Á vẫn là một điểm sáng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang tăng trưởng chậm lại, cụ thể các nền kinh tế trong khối ASEAN sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mức 5%/năm so với tốc độ tăng trưởng của toàn cầu là 3,5%/năm. Với mức tăng trưởng 6,3% năm 2016, Việt Nam là một thị trường đầu tư BĐS (BĐS) đầy tiềm năng.

  Xem tiếp
 • Xếp hạng doanh nghiệp ngành xây dựng uy tín

  Xếp hạng doanh nghiệp ngành xây dựng uy tín

  (BKTO)- Những DN uy tín nhất ngành xây dựng đã được Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) nghiên cứu, xếp hạng và công bố thành danh sách Top 10 chủ đầu tư bất động sản (BĐS), Top 5 DN tư vấn và môi giới BĐS, Top 10 nhà thầu xây dựng và Top 10 DN vật liệu xây dựng uy tín năm 2017.

  Xem tiếp
 • Tháo gỡ nút thắt cho thị trường condotel

  Tháo gỡ nút thắt cho thị trường condotel

  (BKTO)- Mô hình căn hộ - khách sạn (condotel) đang trở thành một xu hướng đầu tư mới, đặc biệt hấp dẫn trên thị trường bất động sản (BĐS) hiện nay. Theo dự đoán của các chuyên gia, condotel ven biển sẽ thống trị thị trường nghỉ dưỡng trong thời gian tới.

  Xem tiếp
 • Cẩn trọng với đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

  Cẩn trọng với đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

  (BKTO) - Bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang được đánh giá là phân khúc phát triển tốt, cơ hội sinh lời cao hơn so với các phân khúc truyền thống trước đây. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, phân khúc này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho cả nhà đầu tư và chủ dự án.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Sau sự cố tại Hà Giang vừa qua, có nên tổ chức chấm thẩm định lại bài thi trắc nghiệm của một số tỉnh khác có nghi vấn gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018?

Gửi bình chọn Xem kết quả
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: 024.62822293