Chủ Nhật, 29/11/2020 - 12:14:24 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Phát triển thị trường bất động sản Việt Nam bền vững và minh bạch

Phát triển thị trường bất động sản Việt Nam bền vững và minh bạch

(BKTO) - Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Đức Hiển cho biết, thị trường bất động sản còn dư địa lớn phát triển, dự báo nhu cầu nhà ở 2021-2030 tiếp tục gia tăng, nhất là tại các đô thị.

Xem tiếp
 • Đổi mới cơ chế quản lý đầu tư phát triển đô thị

  Đổi mới cơ chế quản lý đầu tư phát triển đô thị

  (BKTO) - Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến về Dự thảo Nghị định về quản lý đầu tư phát triển đô thị (sửa đổi) để thay thế Nghị định số 11/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý đầu tư phát triển đô thị. Cùng với việc đảm bảo đồng bộ, thống nhất trong hệ thống pháp luật, Dự thảo Nghị định hướng đến đổi mới cơ chế, chính sách, kiểm soát chặt chẽ quá trình phát triển đô thị theo quy hoạch và có kế hoạch, từng bước hình thành hệ thống đô thị có kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, thân thiện với môi trường…

  Xem tiếp
 • Vốn FDI đăng ký vào lĩnh vực bất động sản đạt 2,8 tỷ USD

  Vốn FDI đăng ký vào lĩnh vực bất động sản đạt 2,8 tỷ USD

  (BKTO)- Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho thấy, tính đến cuối tháng 7, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài đạt 18,82 tỷ USD; trong đó, lĩnh vực hoạt động kinh doanh bất động sản đạt 2,8 tỷ USD.

  Xem tiếp
 • Sóng ngầm M&A trên thị trường bất động sản

  Sóng ngầm M&A trên thị trường bất động sản

  (BKTO)- Cùng với các đòi hỏi về tiềm lực tài chính, nhiều nhà đầu tư đã chọn con đường ngắn nhất để có thể tham gia vào thị trường bất động sản Việt Nam thông qua con đường M&A (mua bán sáp nhập)

  Xem tiếp
 • Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN Ledana

  Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN Ledana

  (BKTO) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định số 738/QĐ-TTg ngày 2/6/2020 về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Ledana.

  Xem tiếp
 • Sớm đồng bộ hóa hệ thống cơ sở dữ liệu đất đai

  Sớm đồng bộ hóa hệ thống cơ sở dữ liệu đất đai

  (BKTO) - Xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai (CSDLĐĐ) là 1 trong 6 dự án quan trọng của Chính phủ, đóng vai trò nền tảng để xây dựng Chính phủ điện tử. Mặc dù công tác này đã được các cấp, ngành và địa phương triển khai thời gian qua song lộ trình thực hiện vẫn chậm và thiếu đồng bộ.

  Xem tiếp
 • Dự báo kinh tế Anh sẽ sụt giảm trong cả quý 1 năm nay

  Dự báo kinh tế Anh sẽ sụt giảm trong cả quý 1 năm nay

  (BKTO)- Theo số liệu vừa công bố của Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS), Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong tháng 2/2020 đã giảm 0,1% so với tháng trước đó, chủ yếu do lĩnh vực xây dựng suy giảm mạnh.

  Xem tiếp
 • Hạn chế thất thoát thuế trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản

  Hạn chế thất thoát thuế trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản

  (BKTO) - Những năm gần đây, ngoài việc thu hồi đất để thành lập các khu công nghiệp, khu chế xuất, nhiều địa phương còn thực hiện đổi đất lấy hạ tầng nhằm xây dựng các khu đô thị. Do nhu cầu chỗ ở tăng nên kinh doanh bất động sản (BĐS) ngày càng phát triển, nhiều địa phương có khoản thu ngân sách từ hoạt động này. Thực tiễn quá trình kiểm toán cho thấy, Nhà nước cần rà soát lại các khoản thu theo quy định của Luật Thuế, Luật Đất đai và các luật có liên quan đối với lĩnh vực kinh doanh này để hạn chế kẽ hở làm giảm nguồn thu cho NSNN.

  Xem tiếp
 • Tháo gỡ khó khăn cho thị trường Condotel

  Tháo gỡ khó khăn cho thị trường Condotel

  (BKTO) - Với tiềm năng phát triển du lịch sẵn có của Việt Nam, nhiều chuyên gia bất động sản (BĐS) đánh giá rất cao về tiềm năng phát triển chung cư, căn hộ du lịch (condotel). Tuy nhiên, sự chưa rõ ràng về pháp lý đã khiến cho tốc độ tăng trưởng của loại hình này vẫn không như kỳ vọng.

  Xem tiếp
 • Kiểm tra hàng loạt tòa nhà chung cư Hà Nội từ quý II/2020

  Kiểm tra hàng loạt tòa nhà chung cư Hà Nội từ quý II/2020

  (BKTO)- Nhằm kịp thời chấn chỉnh, hướng dẫn khắc phục những tồn tại trong quản lý, vận hành và sử dụng nhà chung cư, từ quý II/2020, Sở Xây dựng Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra hàng loạt các toà nhà chung cư trên địa bàn Thủ đô.

  Xem tiếp
 • Thị trường bất động sản năm 2020: Không có nhiều biến động lớn

  Thị trường bất động sản năm 2020: Không có nhiều biến động lớn

  (BKTO) - Năm 2019 tiếp tục cho thấy những chuyển biến của thị trường bất động sản (BĐS) theo hướng tiệm tiến ngoại suy của các năm trước. Tuy nhiên, nguồn cung của thị trường đang có dấu hiệu suy giảm, một số yếu tố mới đã xuất hiện, tác động đến sự phát triển của các phân mảng thị trường trong năm 2020.

  Xem tiếp
 • TP. HCM giữ nguyên khung giá đất hiện hành cho giai đoạn 2020-2024

  TP. HCM giữ nguyên khung giá đất hiện hành cho giai đoạn 2020-2024

  (BKTO)- Bảng giá đất này được sử dụng để tính tiền sử dụng đất; tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai; tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai...

  Xem tiếp
 • Bất động sản 2020: "lệch pha" cung - cầu

  Bất động sản 2020: "lệch pha" cung - cầu

  (BKTO)- Theo nhiều chuyên gia bất động sản, mất cân đối cung cầu tiếp tục xuất hiện trong năm 2020 khi nguồn nhà ở có giá thấp và nhà ở xã hội vẫn khan hiếm.

  Xem tiếp
 • Điểm nghẽn lớn của thị trường bất động sản năm 2019 nằm ở hệ thống pháp luật

  Điểm nghẽn lớn của thị trường bất động sản năm 2019 nằm ở hệ thống pháp luật

  (BKTO) - Đó là trăn trở của GS. Đặng Hùng Võ - chuyên gia kinh tế, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường - nhân buổi trò chuyện cùng phóng viên Báo Kiểm toán xung quanh câu chuyện “vỡ trận” codotel được dư luận hết sức quan tâm thời gian vừa qua và những điểm nghẽn của thị trường bất động sản (BĐS) năm 2019…

  Xem tiếp
 • Quy định mới về khung giá đất

  Quy định mới về khung giá đất

  (BKTO) - Theo Nghị định 96/2019/NĐ-CP ngày 19/12/2019 quy định về khung giá đất vừa được Chính phủ ban hành, mức giá tối đa đối với đất ở Hà Nội và TP. HCM là 162 triệu đồng/m2.

  Xem tiếp
 • “Treo” sổ hồng chung cư: Người dân có quyền khởi kiện chủ đầu tư

  “Treo” sổ hồng chung cư: Người dân có quyền khởi kiện chủ đầu tư

  (BKTO) - Một vấn đề khá phổ biến hiện nay là tình trạng người dân mua căn hộ chung cư đã nộp tới 95%, thậm chí đã thanh toán 100% giá trị căn hộ nhưng việc cấp sổ hồng vẫn bị “treo” trong thời gian dài, nhất là tại các dự án có sai phạm về mật độ xây dựng, sai quy hoạch thiết kế…

  Xem tiếp
 • Thị trường bất động sản: Nhiều triển vọng nhưng vẫn có rủi ro

  Thị trường bất động sản: Nhiều triển vọng nhưng vẫn có rủi ro

  (BKTO) - Dựa trên kết quả khảo sát, nghiên cứu, các chuyên gia phân tích của Vietnam Report đã chỉ ra những điểm mạnh, điểm yếu của thị trường bất động sản Việt Nam, đồng thời đưa ra dự báo về cơ hội và thách thức của thị trường trong thời gian tới.

  Xem tiếp
 • Tăng mức cho vay ưu đãi đối với học sinh, sinh viên

  Tăng mức cho vay ưu đãi đối với học sinh, sinh viên

  (BKTO) - Từ ngày 1/12/2019, mức cho vay tối đa đối với học sinh, sinh viên (HSSV) sẽ tăng từ 1,5 triệu đồng/tháng/HSSV lên 2,5 triệu đồng/tháng/HSSV.

  Xem tiếp
 • Hơn 3.200 tỷ đồng vốn nước ngoài chưa phân bổ

  Hơn 3.200 tỷ đồng vốn nước ngoài chưa phân bổ

  (BKTO)- Theo Bộ Tài chính, kế hoạch vốn cho đầu tư phát triển từ nguồn vốn nước ngoài 2019 phân bổ chậm. Hiện còn hơn 3.200 tỷ đồng vốn nước ngoài chưa phân bổ.

  Xem tiếp
 • Tiếp tục hoàn thiện hệ thống thể chế, chính sách lĩnh vực xây dựng

  Tiếp tục hoàn thiện hệ thống thể chế, chính sách lĩnh vực xây dựng

  (BKTO)- Thủ tướng Chính phủ phân công Bộ Xây dựng nghiên cứu, tham mưu, đề xuất các nội dung để tiếp tục hoàn thiện hệ thống thể chế, chính sách và công cụ quản lý trong lĩnh vực nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về xây dựng theo hướng đơn giản hóa thủ tục hành chính, tháo gỡ vướng mắc về điều kiện kinh doanh, bảo đảm tính ổn định, thống nhất, điều chỉnh được các hoạt động xây dựng trong thực tiễn, phù hợp với từng giai đoạn phát triển kinh tế- xã hội và hội nhập quốc tế.

  Xem tiếp
 • Hà Nội “ ngộp thở” bởi chung cư, cao ốc.

  Hà Nội “ ngộp thở” bởi chung cư, cao ốc.

  (BKTO) - Theo Báo cáo mới đây về việc thi hành Luật Thủ đô của Chính phủ, Thủ đô Hà Nội đang bị “ngộp thở” do mật độ dày đặc các chung cư, cao ốc. Ở những khu vực nội đô, nhiều dự án chung cư cao tầng vẫn tiếp tục được xây dựng, tạo thêm áp lực về gia tăng dân số, quá tải về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong khu vực nội thành Hà Nội.

  Xem tiếp
 • TP. Hồ Chí Minh phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch nhiều dự án đô thị

  TP. Hồ Chí Minh phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch nhiều dự án đô thị

  (BKTO) - UBND TP. Hồ Chí Minh vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch một số dự án lớn về nhà ở, đô thị trên địa bàn.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201