Thứ Năm, 17/01/2019 - 13:20:05 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Tuyển chọn đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2018

THỨ NĂM, 07/12/2017 09:05:00 | HOẠT ĐỘNG KIỂM TOÁN
(BKTO) - Ngày 6/12, GS.TS Đoàn Xuân Tiên - Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước, Chủ tịch Hội đồng khoa học KTNN - đã chủ trì buổi họp của Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức và cá nhân chủ trì thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) cấp Bộ của KTNN năm 2018.

Tại buổi họp, 4 đề tài NCKH cấp Bộ được cho ý kiến, gồm: “Giải pháp tổ chức kiểm toán đánh giá chất lượng công trình trong kiểm toán dự án đầu tư của KTNN”, “Các giải pháp điều kiện để nâng cao chất lượng kiểm toán đáp ứng yêu cầu Hiến định”, “Hoàn thiện phân cấp quản lý hoạt động kiểm toán của KTNN” và “Đổi mới tổ chức đoàn kiểm toán các Tập đoàn, Bộ, cơ quan trung ương và các địa phương của KTNN”.
 

Quang cảnh buổi họp. Ảnh: NGUYỄN LỘC

Theo Hội đồng tư vấn, những tiêu chí quan trọng trong việc xét duyệt các đề tài NCKH cấp Bộ là: các đề tài phải tập trung nghiên cứu những vấn đề cấp thiết của Ngành, bám sát định hướng Chiến lược của Ngành. Kết quả nghiên cứu của đề tài phải có phạm vi và địa chỉ ứng dụng cụ thể, có tính ứng dụng cao nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của KTNN, của công tác kiểm toán cũng như nâng cao địa vị pháp lý của KTNN đã được Hiến định… Từ định hướng trên, các thành viên Hội đồng tư vấn đã tiến hành rà soát, góp ý cụ thể cho từng đề tài nhằm giúp các nhóm, cá nhân thực hiện đề tài hoàn thiện đề tài, đáp ứng yêu cầu của Hội đồng khoa học KTNN.

Kết luận cuộc họp, GS.TS Đoàn Xuân Tiên đã góp ý và đề nghị sửa đổi đối với từng đề tài, đặc biệt là lưu ý các Ban đề tài cần phối hợp với đơn vị có liên quan để thực hiện đề tài đảm bảo tính khả thi, chất lượng, hiệu quả cao. Chủ tịch Hội đồng khoa học KTNN cũng đề nghị các Ban đề tài nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các thành viên trong Hội đồng tư vấn để hoàn thiện các nội dung trước khi gửi lại Hội đồng tư vấn xem xét, cho ý kiến.  

Dự kiến, ngày 8/12, Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức và cá nhân chủ trì thực hiện đề tài NCKH cấp Bộ năm 2018 của KTNN sẽ tiếp tục họp.

NGUYỄN LỘC

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Tuấn Anh tiếp Đoàn chuyên gia đánh giá Dự án EU- PFMO

Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Tuấn Anh tiếp Đoàn chuyên gia đánh giá Dự án EU- PFMO

(BKTO) - Chiều 15/1, tại trụ sở KTNN, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Tuấn Anh đã tiếp Đoàn chuyên gia đánh giá Dự án “Hỗ trợ KTNN cải thiện trách nhiệm giải trình, lập báo cáo, tính minh bạch và công tác giám sát hoạt động quản lý tài chính công” (EU-PFMO), do ngài Johannes Vrolijk- Chuyên gia đánh giá Dự án, làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc KTNN.

Tin mới

  • Tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành thanh tra

    Tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành thanh tra

    (BKTO) - Ngày 16/01, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019. Tại hội nghị, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái nhấn mạnh, một trong những trọng tâm của ngành Thanh tra trong năm tới là tiếp tục kiện toàn, củng cố tổ chức, bộ máy theo hướng tinh gọn, tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ công chức, viên chức, nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành và thực thi pháp luật của ngành.

     1 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Sau sự cố tại Hà Giang vừa qua, có nên tổ chức chấm thẩm định lại bài thi trắc nghiệm của một số tỉnh khác có nghi vấn gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018?

Gửi bình chọn Xem kết quả
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312