Thứ Năm, 15/11/2018 - 23:37:12 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 62822293 Cơ quan: (024) 62822260 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Thống nhất kéo dài thời gian thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài

Thống nhất kéo dài thời gian thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài

(BKTO) - Thảo luận tại hội trường sáng 5/11, về việc kéo dài thời hạn thực hiện Nghị quyết số 30/2016/QH14 về thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam (Nghị quyết số 30), đa số các đại biểu Quốc hội thống nhất với đề xuất của Chính phủ, cho phép kéo dài thời gian thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam thêm 02 năm, kể từ ngày 01/02/2019, đồng thời, để nghị Chính phủ sớm khẩn trương tổng kết và đề nghị Quốc hội sửa đổi, bổ sung Luật Nhập cảnh, quá cảnh, xuất cảnh và cư trú của người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam để quy định vấn đề này.

Xem tiếp
 • Xây dựng kinh tế biển xanh để phát triển bền vững

  Xây dựng kinh tế biển xanh để phát triển bền vững

  (BKTO) - Trong xu thế mở cửa, đẩy mạnh khai thác các tiềm năng lợi thế của biển, Ban Chấp hành T.Ư Đảng (khóa X) đã ban hành Nghị quyết về chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020, trong đó đưa ra những tư duy vượt trội về phát triển kinh tế biển xanh. Mục tiêu đặt ra là Việt Nam sẽ trở thành một quốc gia giàu, mạnh từ biển nhưng vẫn đảm bảo “sức khỏe” và sự bền vững của hệ sinh thái biển.

  Xem tiếp
 • Tham gia CPTPP là cơ hội để Việt Nam tiếp tục hoàn thiện thể chế pháp luật kinh tế

  Tham gia CPTPP là cơ hội để Việt Nam tiếp tục hoàn thiện thể chế pháp luật kinh tế

  (BKTO) - Thay mặt Chính phủ thuyết minh về Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) trước Quốc hội sáng 2/11, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nêu rõ: Việc tham gia CPTPP về tổng thể là có lợi cho Việt Nam…

  Xem tiếp
 • Kỳ vọng sự cộng hưởng hiệu quả của đầu tư nước ngoài

  Kỳ vọng sự cộng hưởng hiệu quả của đầu tư nước ngoài

  (BKTO) - Song song với việc ghi nhận và đánh giá cao vai trò của nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đầu tư vào Việt Nam những năm qua, các đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết 30 năm thu hút FDI với chủ đề “Tầm nhìn và cơ hội mới trong kỷ nguyên mới” đã thẳng thắn chỉ ra những vấn đề mà khu vực FDI cần khắc phục, cũng như khu vực kinh tế trong nước cần thay đổi để sự cộng hưởng khi liên kết, kết hợp mang lại hiệu quả cao nhất cho nền kinh tế.

  Xem tiếp
 • EuroCham thúc đẩy việc phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do EU- Việt Nam (EVFTA)

  EuroCham thúc đẩy việc phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do EU- Việt Nam (EVFTA)

  (BKTO) - Ngày 8/10, tại Brussels, Vương quốc Bỉ, Phòng Thương mại châu Âu (EuroCham) đã công bố Báo cáo "Hiệp định Thương mại tự do EU- Việt Nam: Góc nhìn từ Việt Nam”. Hoạt động này nằm trong chương trình công tác của phái đoàn EuroCham tại Bỉ nhằm thúc đẩy việc phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do EU- Việt Nam (EVFTA).

  Xem tiếp
 • Cách mạng công nghiệp 4.0 mở ra cơ hội đột phá cho ASEAN

  Cách mạng công nghiệp 4.0 mở ra cơ hội đột phá cho ASEAN

  (BKTO) - Sáng 12/9, Phiên Khai mạc toàn thể Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 đã long trọng diễn ra tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và gần 100 nhà lãnh đạo quốc tế đã tham dự cùng 1.000 đại biểu đến từ 43 quốc gia, đại diện cho các DN, khu vực tư nhân, các tổ chức khoa học, nghệ thuật...

  Xem tiếp
 • Kết quả kiểm toán sẽ góp phần quản lý đất đai minh bạch, hiệu quả hơn

  Kết quả kiểm toán sẽ góp phần quản lý đất đai minh bạch, hiệu quả hơn

  (BKTO) - Ông Đặng Quyết Tiến - Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính) trả lời phỏng vấn Báo Kiểm toán về việc góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất để hợp tác sản xuất, kinh doanh.

  Xem tiếp
 • Hoa Kỳ hỗ trợ nghiên cứu phát triển hệ thống tích trữ năng lượng tại Việt Nam

  Hoa Kỳ hỗ trợ nghiên cứu phát triển hệ thống tích trữ năng lượng tại Việt Nam

  (BKTO) - Sáng 5/9, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA) đã tổ chức lễ ký Hiệp định Tài trợ cho dự án hợp tác kỹ thuật Nghiên cứu phát triển hệ thống tích trữ năng lượng tại Việt Nam.

  Xem tiếp
 • Truy xuất nguồn gốc hàng hóa tạo thuận lợi cho thương mại

  Truy xuất nguồn gốc hàng hóa tạo thuận lợi cho thương mại

  (BKTO) - Hội thảo “Truy xuất nguồn gốc hàng hóa góp phần tạo thuận lợi thương mại” do Bộ Công Thương tổ chức mới đây tại Hà Nội được đánh giá là hết sức thiết thực, ý nghĩa, giúp DN Việt Nam nâng cao nhận thức về ứng dụng các công cụ hiện đại để sản xuất, kinh doanh hàng hóa trong bối cảnh hội nhập toàn cầu. Đồng thời, đây cũng là dịp để cơ quan quản lý nhà nước nắm bắt được tình hình thực tế, nhu cầu của DN về hoạt động truy xuất nguồn gốc hàng hóa, từ đó có hình thức quản lý phù hợp.

  Xem tiếp
 • Chuẩn bị tổng kết 30 năm đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

  Chuẩn bị tổng kết 30 năm đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

  (BKTO) - Trên cơ sở ý kiến của Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) xem xét, tổ chức Hội nghị tổng kết 30 năm hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong tuần đầu tháng 10/2018 (dự kiến ngày 4/10/2018).

  Xem tiếp
 • Gần 26 nghìn dự án FDI còn hiệu lực

  Gần 26 nghìn dự án FDI còn hiệu lực

  (BKTO) - Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT), lũy kế đến cuối tháng 6/2018, cả nước có 25.953 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 331,24 tỷ USD. Vốn thực hiện lũy kế của các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài ước đạt 180,74 tỷ USD, bằng 54,6% tổng vốn đăng ký còn hiệu lực.

  Xem tiếp
 • Quản lý và sử dụng vốn ODA phù hợp với tình hình mới

  Quản lý và sử dụng vốn ODA phù hợp với tình hình mới

  (BKTO) - Trong nhiều năm qua, nguồn vốn ODA đã đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội. Hàng loạt công trình, dự án hoàn thành đã đi vào khai thác phục vụ đời sống của người dân, góp phần phát triển kinh tế đất nước. Trong giai đoạn 2016-2020, dự kiến tổng nguồn vốn ODA có thể đàm phán, ký kết đạt khoảng 20 - 25 tỷ USD và giải ngân đạt khoảng 25 - 30 tỷ USD. Tuy nhiên, trước những bất cập, hạn chế phát sinh, Chính phủ đang định hướng lại việc thu hút, quản lý, sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi nước ngoài cho phù hợp với tình hình mới.

  Xem tiếp
 • Hoàn thiện hành lang pháp lý về đầu tư theo hình thức đối tác công tư

  Hoàn thiện hành lang pháp lý về đầu tư theo hình thức đối tác công tư

  (BKTO) - Nhằm hoàn thiện hành lang pháp lý, khắc phục những vướng mắc, bất cập trong thực tiễn, Chính phủ đã ký ban hành Nghị định số 63/2018/NĐ-CP (Nghị định số 63) về đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) có hiệu lực từ ngày 19/6/2018, thay thế cho Nghị định số 15/2015/NĐ-CP.

  Xem tiếp
 • Nền kinh tế đan xen nhiều yếu tố thuận lợi và khó khăn

  Nền kinh tế đan xen nhiều yếu tố thuận lợi và khó khăn

  (BKTO) - Dựa trên những dự báo và đánh giá tình hình kinh tế năm 2018, những tác động của kinh tế thế giới đến tình hình trong nước, Chính phủ vẫn đặt mục tiêu cao cho phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Mặc dù hiện tại, bối cảnh kinh tế trong nước được Chính phủ nhìn nhận có những diễn biến thuận lợi, nhưng cũng có không ít khó khăn đan xen.

  Xem tiếp
 • Tăng trưởng GDP: Năng suất lao động là yếu tố quan trọng

  Tăng trưởng GDP: Năng suất lao động là yếu tố quan trọng

  (BKTO) - Ngày 08/5, tại Hà Nội, Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Viện Friedrich Naumann Foundation Việt Nam tổ chức Hội thảo công bố Báo cáo thường niên kinh tế Việt Nam 2018 với chủ đề “Hiểu thị trường lao động để tăng năng suất”. Cùng với việc phân tích, dự báo tình hình kinh tế vĩ mô năm 2018, Báo cáo đặc biệt đi sâu đánh giá về quá trình thay đổi năng suất lao động trong 2 thập kỷ hội nhập kinh tế của Việt Nam.

  Xem tiếp
 • Chủ động hội nhập, tránh bị cuốn vào “bão” công nghệ

  Chủ động hội nhập, tránh bị cuốn vào “bão” công nghệ

  (BKTO) - Có nguồn lao động trẻ dồi dào, tuy nhiên, trình độ lao động hạn chế, năng suất lao động thấp lại đang trở thành rào cản hội nhập của người lao động (NLĐ) Việt Nam trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (cách mạng 4.0). Ông Lê Đình Quảng - Phó Trưởng Ban Quan hệ lao động (Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam) đã trao đổi với Báo Kiểm toán để làm rõ thêm về vấn đề này.

  Xem tiếp
 • Đột phá trong quan hệ hợp tác Việt Nam - EU

  Đột phá trong quan hệ hợp tác Việt Nam - EU

  (BKTO) - Với việc Hiệp định Thương mại Tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam (EVFTA) dự kiến sẽ được phê duyệt trong những tháng tới, ông Bruno Angelet - Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam bình luận, năm 2018 là thời điểm chuyển biến tạo bước ngoặt đột phá cho quan hệ hợp tác bền chặt hơn nữa giữa Việt Nam và EU.

  Xem tiếp
 • Các thương vụ phát huy vai trò ngoại giao kinh tế

  Các thương vụ phát huy vai trò ngoại giao kinh tế

  (BKTO) - Bộ Công Thương tổng kết, trong 2 năm 2016 và 2017, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ, trung bình 15%/ năm. Kết quả đó một phần là nhờ các thương vụ ở nước ngoài đã chủ động triển khai hiệu quả hoạt động chuyên môn, tìm hiểu thị trường sở tại và thông tin kịp thời để Nhà nước có đối sách phù hợp, cũng như hỗ trợ tốt cho các DN.

  Xem tiếp
 • BHXH Việt Nam: Nơi lan tỏa sắc màu công nghệ thời 4.0

  BHXH Việt Nam: Nơi lan tỏa sắc màu công nghệ thời 4.0

  (BKTO) - Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) là điểm nhấn quan trọng trong năm 2017. Với nhiều kết quả ấn tượng, nổi bật, những “kỳ tích” từ CNTT của ngành đã được các cơ quan, tổ chức uy tín trong và ngoài nước đánh giá cao; được người dân, DN ghi nhận và tin tưởng.

  Xem tiếp
 • ASEAN ưu tiên hợp tác phát triển kinh tế đồng đều, toàn diện

  ASEAN ưu tiên hợp tác phát triển kinh tế đồng đều, toàn diện

  (BKTO) - Vừa qua, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 49 (AEM 49) và các hội nghị liên quan gồm Hội nghị Hội đồng Khu vực thương mại tự do ASEAN lần thứ 31, Hội nghị liên Bộ trưởng Kinh tế ASEAN và Hội đồng Khu vực đầu tư ASEAN lần thứ 20, các hội nghị tham vấn giữa ASEAN và 10 đối tác, Hội nghị Bộ trưởng Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) lần thứ 5… đã diễn ra tại Philippines.

  Xem tiếp
 • Nâng cao năng lực cạnh tranh cho hàng hóa xuất khẩu

  Nâng cao năng lực cạnh tranh cho hàng hóa xuất khẩu

  (BKTO) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1137/QĐ-TTg ngày 03/8/2017 phê duyệt Đề án nâng cao năng lực cạnh tranh các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Đề án đặt mục tiêu phấn đấu kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đến năm 2020 tăng gấp 3 lần năm 2010, cân bằng cán cân thương mại vào năm 2020 và đạt thặng dư thương mại thời kỳ 2021-2030.

  Xem tiếp
 • Những kiến nghị nổi bật từ kiểm toán ngân sách địa phương năm 2015 của TP.HCM

  Những kiến nghị nổi bật từ kiểm toán ngân sách địa phương năm 2015 của TP.HCM

  (BKTO) - Cuộc “Kiểm toán ngân sách địa phương năm 2015 của TP.HCM” do KTNN khu vực IV thực hiện đã được bình chọn là 1 trong 8 cuộc Kiểm toán chất lượng Vàng năm 2016 của KTNN. Theo chia sẻ của đại diện KTNN khu vực IV, có 3 nội dung kiến nghị nổi bật liên quan đến thu ngân sách qua cơ quan Thuế, thu tiền sử dụng đất đai và quản lý kinh phí vệ sinh môi trường đã giúp cuộc kiểm toán vinh dự đạt được danh hiệu trên.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Sau sự cố tại Hà Giang vừa qua, có nên tổ chức chấm thẩm định lại bài thi trắc nghiệm của một số tỉnh khác có nghi vấn gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018?

Gửi bình chọn Xem kết quả
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: 024.62822293