Thứ Tư, 20/3/2019 - 16:09:41 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo: Chú trọng tạo dựng môi trường, cơ chế thu hút các nhà đầu tư

Khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo: Chú trọng tạo dựng môi trường, cơ chế thu hút các nhà đầu tư

(BKTO) - Tiềm năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ở Việt Nam rất lớn, đặc biệt là trong các lĩnh vực: y tế, giáo dục, nông nghiệp, giao thông. Tuy nhiên, các DN khởi nghiệp (startup) trong lĩnh vực AI chưa nhiều, chưa có thành tựu đột phá, ứng dụng AI giải quyết các vấn đề cuộc sống còn khiêm tốn.

Xem tiếp
 • Sẽ thành lập Trung tâm Đổi mới, sáng tạo Quốc gia

  Sẽ thành lập Trung tâm Đổi mới, sáng tạo Quốc gia

  (BKTO) - Ngày 21/12, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã tổ chức Hội nghị báo cáo về Đề án thành lập Trung tâm Đổi mới, sáng tạo Quốc gia.

  Xem tiếp
 • Phát triển nông nghiệp - Kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam

  Phát triển nông nghiệp - Kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam

  (BKTO) - Thời gian qua, nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu, làm thay đổi diện mạo khu vực nông thôn, nâng cao đời sống nhân dân. Tuy nhiên, công cuộc phát triển nông nghiệp còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Do đó, việc học tập kinh nghiệm của các nước có nền nông nghiệp phát triển trên thế giới là hết sức cần thiết đối với Việt Nam.

  Xem tiếp
 • Thúc đẩy toàn diện kết quả, vai trò của thống kê Bộ, ngành

  Thúc đẩy toàn diện kết quả, vai trò của thống kê Bộ, ngành

  (BKTO) - Thống kê Bộ, ngành là bộ phận cấu thành quan trọng của hệ thống thống kê nhà nước. Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Bích Lâm, trong những năm qua, các Bộ, ngành đã không ngừng nỗ lực, phối hợp triển khai, thực hiện các quy định về thống kê, nhất là trong việc xây dựng, thực hiện hệ thống chỉ tiêu thống kê, chế độ báo cáo thống kê Bộ, ngành và chương trình điều tra thống kê, cũng như thực hiện Chiến lược phát triển Thống kê giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

  Xem tiếp
 • Phát triển các trường nghề chất lượng cao vẫn gặp khó

  Phát triển các trường nghề chất lượng cao vẫn gặp khó

  (BKTO) - Xác định các ngành nghề trọng điểm, các trường nghề chất lượng cao (CLC) sẽ đóng vai trò quyết định đến việc hình thành nguồn nhân lực CLC, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho biết, Bộ sẽ tập trung xây dựng, phát triển, mở rộng các trường nghề, ngành nghề trọng điểm đáp ứng yêu cầu của Chính phủ.

  Xem tiếp
 • Cải cách tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững

  Cải cách tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững

  (BKTO) - Ngày 05/12, Diễn đàn thường niên về cải cách và phát triển (VRDF) với chủ đề “Tầm nhìn mới, động lực mới cho tăng trưởng kinh tế trong kỷ nguyên mới” đã diễn ra tại Hà Nội. Sự kiện do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu tại Diễn đàn.

  Xem tiếp
 • Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam: Bốn ưu tiên cải cách để thúc đẩy tăng trưởng bền vững

  Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam: Bốn ưu tiên cải cách để thúc đẩy tăng trưởng bền vững

  (BKTO)- Phát biểu tại Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam 2018 diễn ra sáng nay (5/12), ông Ousmane Dione- Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam nhấn mạnh 4 ưu tiên chính trong chương trình cải cách hiện nay của Việt Nam, nhằm thúc đẩy hơn nữa tiềm năng tăng trưởng của đất nước, không chỉ về mặt số lượng mà quan trọng nhất là về chất lượng và tính bền vững của tăng trưởng.

  Xem tiếp
 • Hỗ trợ phát triển năng lượng bền vững tại Việt Nam

  Hỗ trợ phát triển năng lượng bền vững tại Việt Nam

  (BKTO) - Ngày 26/11, Nhóm Đối tác năng lượng Việt Nam (VEPG) đã tổ chức Hội nghị Cấp cao lần thứ 2 tại Hà Nội dưới sự đồng chủ trì của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An và Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam Bruno Angelet cùng Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam Ousmane Dione. Hội nghị có sự tham dự của hơn 200 đại diện cấp cao đến từ các đại sứ và đại diện từ khu vực công, các tổ chức phát triển, công ty tư nhân và tổ chức xã hội.

  Xem tiếp
 • ADB hỗ trợ hơn 100 triệu USD hiện đại hóa hệ thống thủy lợi

  ADB hỗ trợ hơn 100 triệu USD hiện đại hóa hệ thống thủy lợi

  (BKTO)- Ngày 27/11, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho biết, Ngân hàng này đã phê duyệt khoản tài trợ hơn 100 triệu USD để giúp Chính phủ Việt Nam lắp đặt 8 hệ thống thủy lợi hiện đại ở 5 tỉnh bị ảnh hưởng bởi hạn hán, giúp cải thiện năng suất nông nghiệp, nhất là đối với những người nông dân canh tác các loại cây có giá trị cao như cà phê, hồ tiêu, nho, thanh long và xoài.

  Xem tiếp
 • Ứng dụng công nghệ cao chưa tạo đà cho nông nghiệp “cất cánh”

  Ứng dụng công nghệ cao chưa tạo đà cho nông nghiệp “cất cánh”

  (BKTO) - Việc ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) vào nông nghiệp đã đem lại những hiệu quả thiết thực và ngày càng thể hiện được ưu thế vượt trội so với sản xuất nông nghiệp truyền thống. Tuy nhiên, vấn đề thị trường tiêu thụ, vốn đầu tư công nghệ hiện đại, những mô hình ứng dụng công nghệ cao (CNC) chưa tạo được đột phá để giúp nền nông nghiệp “cất cánh”.

  Xem tiếp
 • Hạn chế về chính sách đất đai cản trở đầu tư vào nông nghiệp

  Hạn chế về chính sách đất đai cản trở đầu tư vào nông nghiệp

  (BKTO) - Tích tụ đất đai là khâu tiền đề trong đột phá phát triển nông nghiệp. Tuy nhiên, đến nay, thực trạng đất sản xuất nông nghiệp của Việt Nam vẫn còn manh mún, phân tán; DN thuê đất để sản xuất nông nghiệp gặp khó khăn do những rào cản về chính sách, tạo thành thách thức lớn trong việc kêu gọi đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.

  Xem tiếp
 • Ngăn ngừa tình trạng lao động Việt bỏ trốn tại Hàn Quốc

  Ngăn ngừa tình trạng lao động Việt bỏ trốn tại Hàn Quốc

  (BKTO) - Kéo dài quy định ký quỹ 100 triệu đồng với lao động thêm 2 năm, đồng thời không trả tiền ký quỹ với lao động xuất khẩu bỏ hợp đồng được xem là những đề xuất nhằm siết chặt tình trạng lao động “chui” của Việt Nam tại Hàn Quốc... Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cũng cho biết, hiệu quả từ cách làm này sẽ được xem xét và mở rộng áp dụng đối với lao động tại các thị trường khác.

  Xem tiếp
 • Ngành Nông nghiệp chuyển biến sau 5 năm tái cơ cấu

  Ngành Nông nghiệp chuyển biến sau 5 năm tái cơ cấu

  (BKTO) - Sau 5 năm thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp (2013-2018), những kết quả thu được là rất ấn tượng, cho thấy ngành nông nghiệp đã phát triển nhanh, mạnh, bền vững trên nhiều lĩnh vực. Đó là đánh giá của các đại biểu tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm tái cơ cấu nông nghiệp do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức ngày 10/11 tại Hà Nội.

  Xem tiếp
 • Thống nhất kéo dài thời gian thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài

  Thống nhất kéo dài thời gian thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài

  (BKTO) - Thảo luận tại hội trường sáng 5/11, về việc kéo dài thời hạn thực hiện Nghị quyết số 30/2016/QH14 về thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam (Nghị quyết số 30), đa số các đại biểu Quốc hội thống nhất với đề xuất của Chính phủ, cho phép kéo dài thời gian thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam thêm 02 năm, kể từ ngày 01/02/2019, đồng thời, để nghị Chính phủ sớm khẩn trương tổng kết và đề nghị Quốc hội sửa đổi, bổ sung Luật Nhập cảnh, quá cảnh, xuất cảnh và cư trú của người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam để quy định vấn đề này.

  Xem tiếp
 • 10 tháng: Xuất khẩu lao động đã vượt chỉ tiêu cả năm 2018

  10 tháng: Xuất khẩu lao động đã vượt chỉ tiêu cả năm 2018

  (BKTO) - Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), trong 10 tháng năm 2018, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 116.675 lao động, đạt 106,07% kế hoạch năm 2018. Trong đó, chỉ tính riêng tháng 10/2018, tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài là 14.548 lao động.

  Xem tiếp
 • Xây dựng kinh tế biển xanh để phát triển bền vững

  Xây dựng kinh tế biển xanh để phát triển bền vững

  (BKTO) - Trong xu thế mở cửa, đẩy mạnh khai thác các tiềm năng lợi thế của biển, Ban Chấp hành T.Ư Đảng (khóa X) đã ban hành Nghị quyết về chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020, trong đó đưa ra những tư duy vượt trội về phát triển kinh tế biển xanh. Mục tiêu đặt ra là Việt Nam sẽ trở thành một quốc gia giàu, mạnh từ biển nhưng vẫn đảm bảo “sức khỏe” và sự bền vững của hệ sinh thái biển.

  Xem tiếp
 • Tham gia CPTPP là cơ hội để Việt Nam tiếp tục hoàn thiện thể chế pháp luật kinh tế

  Tham gia CPTPP là cơ hội để Việt Nam tiếp tục hoàn thiện thể chế pháp luật kinh tế

  (BKTO) - Thay mặt Chính phủ thuyết minh về Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) trước Quốc hội sáng 2/11, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nêu rõ: Việc tham gia CPTPP về tổng thể là có lợi cho Việt Nam…

  Xem tiếp
 • TP. Hà Nội được lập Đề án thu phí vào nội đô để giảm ùn tắc giao thông

  TP. Hà Nội được lập Đề án thu phí vào nội đô để giảm ùn tắc giao thông

  (BKTO) - Mặc dù thời gian qua, Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và TP. Hà Nội đã dành nhiều nguồn lực cho việc đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn thủ đô. Tuy nhiên, tình hình ùn tắc giao thông vẫn chưa được cải thiện nhiều.

  Xem tiếp
 • Trái phiếu xanh - kênh thu hút vốn đầy tiềm năng

  Trái phiếu xanh - kênh thu hút vốn đầy tiềm năng

  (BKTO) - Theo Tổ chức năng lượng quốc tế IEA, để giảm một nửa lượng khí thải toàn cầu vào năm 2050, thế giới sẽ cần một khoản đầu tư lên đến 46 nghìn tỷ USD, tương đương với 1 nghìn tỷ/năm. Hiện nay, nguồn tài chính cho các dự án chống biến đổi khí hậu, phát triển công nghệ sạch và thân thiện với môi trường đang là vấn đề đau đầu của nhiều quốc gia. Bởi vậy, trái phiếu xanh (TPX) đang được xem như một kênh thu hút vốn hiệu quả cho các giải pháp nhằm thích nghi và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

  Xem tiếp
 • Thúc đẩy đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực cạnh tranh

  Thúc đẩy đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực cạnh tranh

  (BKTO) - Theo Báo cáo Năng lực cạnh tranh toàn cầu năm 2018 do Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) vừa công bố, năng lực cạnh tranh toàn cầu của Việt Nam ở vị trí 77 trên tổng số 140 quốc gia và vùng lãnh thổ được xếp hạng, tụt 3 bậc so với năm 2017 (Việt Nam ở vị trí 74 trên tổng số 135 quốc gia và vùng lãnh thổ).

  Xem tiếp
 • Nâng cao nhận thức về cải cách tài khóa xanh

  Nâng cao nhận thức về cải cách tài khóa xanh

  (BKTO) - Nhằm tăng cường sự hiểu biết về tài khóa xanh và các công cụ liên quan, ngày 25/10 tại Hà Nội, Viện nghiên cứu truyền thông phát triển (RED) phối hợp với Cơ quan Hợp tác Đức (GIZ) tổ chức Chương trình Tập huấn cho các nhà báo về cải cách tài khóa xanh.

  Xem tiếp
 • Vốn nhân lực là động lực then chốt thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững và toàn diện,

  Vốn nhân lực là động lực then chốt thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững và toàn diện,

  (BKTO) - Đó là nội dung được nhấn mạnh trong nghiên cứu về chỉ số Vốn nhân lực (HCI) vừa được Ngân hàng Thế giới (WB) công bố tại Hội nghị thường niên của WB và Quỹ Tiền tệ quốc tế. Theo WB, nếu các quốc gia hành động ngay, trẻ em được sinh ra hôm nay sẽ khỏe mạnh, giàu có và năng suất hơn.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312