Thứ Tư, 16/01/2019 - 21:10:52 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Trái phiếu xanh - kênh thu hút vốn đầy tiềm năng

Trái phiếu xanh - kênh thu hút vốn đầy tiềm năng

(BKTO) - Theo Tổ chức năng lượng quốc tế IEA, để giảm một nửa lượng khí thải toàn cầu vào năm 2050, thế giới sẽ cần một khoản đầu tư lên đến 46 nghìn tỷ USD, tương đương với 1 nghìn tỷ/năm. Hiện nay, nguồn tài chính cho các dự án chống biến đổi khí hậu, phát triển công nghệ sạch và thân thiện với môi trường đang là vấn đề đau đầu của nhiều quốc gia. Bởi vậy, trái phiếu xanh (TPX) đang được xem như một kênh thu hút vốn hiệu quả cho các giải pháp nhằm thích nghi và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Xem tiếp
 • Thúc đẩy đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực cạnh tranh

  Thúc đẩy đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực cạnh tranh

  (BKTO) - Theo Báo cáo Năng lực cạnh tranh toàn cầu năm 2018 do Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) vừa công bố, năng lực cạnh tranh toàn cầu của Việt Nam ở vị trí 77 trên tổng số 140 quốc gia và vùng lãnh thổ được xếp hạng, tụt 3 bậc so với năm 2017 (Việt Nam ở vị trí 74 trên tổng số 135 quốc gia và vùng lãnh thổ).

  Xem tiếp
 • Nâng cao nhận thức về cải cách tài khóa xanh

  Nâng cao nhận thức về cải cách tài khóa xanh

  (BKTO) - Nhằm tăng cường sự hiểu biết về tài khóa xanh và các công cụ liên quan, ngày 25/10 tại Hà Nội, Viện nghiên cứu truyền thông phát triển (RED) phối hợp với Cơ quan Hợp tác Đức (GIZ) tổ chức Chương trình Tập huấn cho các nhà báo về cải cách tài khóa xanh.

  Xem tiếp
 • Vốn nhân lực là động lực then chốt thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững và toàn diện,

  Vốn nhân lực là động lực then chốt thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững và toàn diện,

  (BKTO) - Đó là nội dung được nhấn mạnh trong nghiên cứu về chỉ số Vốn nhân lực (HCI) vừa được Ngân hàng Thế giới (WB) công bố tại Hội nghị thường niên của WB và Quỹ Tiền tệ quốc tế. Theo WB, nếu các quốc gia hành động ngay, trẻ em được sinh ra hôm nay sẽ khỏe mạnh, giàu có và năng suất hơn.

  Xem tiếp
 • Kỳ vọng sự cộng hưởng hiệu quả của đầu tư nước ngoài

  Kỳ vọng sự cộng hưởng hiệu quả của đầu tư nước ngoài

  (BKTO) - Song song với việc ghi nhận và đánh giá cao vai trò của nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đầu tư vào Việt Nam những năm qua, các đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết 30 năm thu hút FDI với chủ đề “Tầm nhìn và cơ hội mới trong kỷ nguyên mới” đã thẳng thắn chỉ ra những vấn đề mà khu vực FDI cần khắc phục, cũng như khu vực kinh tế trong nước cần thay đổi để sự cộng hưởng khi liên kết, kết hợp mang lại hiệu quả cao nhất cho nền kinh tế.

  Xem tiếp
 • Chính thức khánh thành 2 công trình giao thông lớn

  Chính thức khánh thành 2 công trình giao thông lớn

  (BKTO) - Sáng 10/10, Bộ Giao thông vận tải, phối hợp với UBND TP. Hà Nội và các tỉnh: Hòa Bình, Phú Thọ đã tổ chức lễ thông xe tuyến đường Hòa Lạc- Hòa Bình, thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Xuân Mai-Hòa Bình và Dự án đầu tư xây dựng cầu Việt Trì - Ba Vì (cầu Văn Lang) theo hình thức BOT.

  Xem tiếp
 • EuroCham thúc đẩy việc phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do EU- Việt Nam (EVFTA)

  EuroCham thúc đẩy việc phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do EU- Việt Nam (EVFTA)

  (BKTO) - Ngày 8/10, tại Brussels, Vương quốc Bỉ, Phòng Thương mại châu Âu (EuroCham) đã công bố Báo cáo "Hiệp định Thương mại tự do EU- Việt Nam: Góc nhìn từ Việt Nam”. Hoạt động này nằm trong chương trình công tác của phái đoàn EuroCham tại Bỉ nhằm thúc đẩy việc phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do EU- Việt Nam (EVFTA).

  Xem tiếp
 • Cách mạng công nghiệp 4.0 mở ra cơ hội đột phá cho ASEAN

  Cách mạng công nghiệp 4.0 mở ra cơ hội đột phá cho ASEAN

  (BKTO) - Sáng 12/9, Phiên Khai mạc toàn thể Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 đã long trọng diễn ra tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và gần 100 nhà lãnh đạo quốc tế đã tham dự cùng 1.000 đại biểu đến từ 43 quốc gia, đại diện cho các DN, khu vực tư nhân, các tổ chức khoa học, nghệ thuật...

  Xem tiếp
 • Năng lực nhân sự ngành kế toán, kiểm toán phải thay đổi thế nào trong kỷ nguyên số?

  Năng lực nhân sự ngành kế toán, kiểm toán phải thay đổi thế nào trong kỷ nguyên số?

  (BKTO) - Các chuyên gia về kế toán, kiểm toán cho rằng, cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang thay đổi nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực một cách nhanh chóng. Theo đó, kỹ năng của kế toán viên, kiểm toán viên cũng phải thay đổi.

  Xem tiếp
 • Kết quả kiểm toán sẽ góp phần quản lý đất đai minh bạch, hiệu quả hơn

  Kết quả kiểm toán sẽ góp phần quản lý đất đai minh bạch, hiệu quả hơn

  (BKTO) - Ông Đặng Quyết Tiến - Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính) trả lời phỏng vấn Báo Kiểm toán về việc góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất để hợp tác sản xuất, kinh doanh.

  Xem tiếp
 • Hoa Kỳ hỗ trợ nghiên cứu phát triển hệ thống tích trữ năng lượng tại Việt Nam

  Hoa Kỳ hỗ trợ nghiên cứu phát triển hệ thống tích trữ năng lượng tại Việt Nam

  (BKTO) - Sáng 5/9, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA) đã tổ chức lễ ký Hiệp định Tài trợ cho dự án hợp tác kỹ thuật Nghiên cứu phát triển hệ thống tích trữ năng lượng tại Việt Nam.

  Xem tiếp
 • Truy xuất nguồn gốc hàng hóa tạo thuận lợi cho thương mại

  Truy xuất nguồn gốc hàng hóa tạo thuận lợi cho thương mại

  (BKTO) - Hội thảo “Truy xuất nguồn gốc hàng hóa góp phần tạo thuận lợi thương mại” do Bộ Công Thương tổ chức mới đây tại Hà Nội được đánh giá là hết sức thiết thực, ý nghĩa, giúp DN Việt Nam nâng cao nhận thức về ứng dụng các công cụ hiện đại để sản xuất, kinh doanh hàng hóa trong bối cảnh hội nhập toàn cầu. Đồng thời, đây cũng là dịp để cơ quan quản lý nhà nước nắm bắt được tình hình thực tế, nhu cầu của DN về hoạt động truy xuất nguồn gốc hàng hóa, từ đó có hình thức quản lý phù hợp.

  Xem tiếp
 • Sửa Luật Tổ chức Chính phủ, Luật Tổ chức chính quyền địa phương: Phân rõ trách nhiệm, xóa bỏ cơ chế xin - cho

  Sửa Luật Tổ chức Chính phủ, Luật Tổ chức chính quyền địa phương: Phân rõ trách nhiệm, xóa bỏ cơ chế xin - cho

  (BKTO) - Nhiều Bộ, ngành, địa phương ngại trách nhiệm, đùn đẩy việc lên Chính phủ; cơ cấu bộ máy cồng kềnh, thiếu hiệu quả, làm giảm năng lực điều hành của bộ máy quản lý nhà nước trong quá trình hội nhập kinh tế... là những vấn đề gây bức xúc, được nhiều đại biểu đề cập khi thảo luận về sửa đổi Luật Tổ chức Chính phủ (TCCP), Luật Tổ chức chính quyền địa phương (TCCQĐP).

  Xem tiếp
 • Bổ sung trường hợp tinh giản biên chế

  Bổ sung trường hợp tinh giản biên chế

  (BKTO) - Cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý thôi giữ chức vụ do sắp xếp tổ chức bộ máy hoặc điều động sang công tác tại các hội… là một số đối tượng tinh giản được bổ sung theo Nghị định số 113/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 108/2014/NĐ-CP về chính sách tinh giản biên chế (Nghị định 113) vừa được Chính phủ ban hành.

  Xem tiếp
 • Tăng trưởng xuất khẩu bền vững đối mặt nhiều thách thức

  Tăng trưởng xuất khẩu bền vững đối mặt nhiều thách thức

  (BKTO) - Tuy kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam thời gian qua liên tục tăng trưởng cao nhưng thách thức để duy trì và đạt được mục tiêu tăng trưởng bền vững đang là bài toán khó mà Nhà nước và DN cần giải đáp.

  Xem tiếp
 • Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam

  Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam

  (BKTO) - Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) chính là cơ hội vàng để Việt Nam có thể bắt kịp, đi cùng và vượt lên về phát triển công nghệ, kinh tế. Đây là thông điệp chứa đầy kỳ vọng được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng chuyển tải tại cuộc họp báo giới thiệu Chương trình Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam vừa qua, tại Hà Nội.

  Xem tiếp
 • Đón đầu Luật Quy hoạch có hiệu lực từ năm 2019

  Đón đầu Luật Quy hoạch có hiệu lực từ năm 2019

  (BKTO) - Luật Quy hoạch (có hiệu lực từ ngày 01/01/2019) được đánh giá là công cụ quan trọng giúp Nhà nước hoạch định, kiến tạo động lực, không gian phát triển, bảo đảm tính kết nối đồng bộ giữa quy hoạch cấp quốc gia với quy hoạch vùng và quy hoạch tỉnh, nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của đất nước để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững. Để đón đầu Luật Quy hoạch đi vào cuộc sống, Chính phủ và các cơ quan hữu quan đang tích cực triển khai hoàn thiện khung khổ pháp lý dưới luật.

  Xem tiếp
 • Kết nối Cơ chế một cửa quốc gia: Khẩn trương tăng tốc để hoàn thành mục tiêu!

  Kết nối Cơ chế một cửa quốc gia: Khẩn trương tăng tốc để hoàn thành mục tiêu!

  (BKTO) - Thời gian qua, việc thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia (NSW), Cơ chế một cửa ASEAN (ASW) và tạo thuận lợi thương mại bước đầu đã mang lại những hiệu quả thiết thực trong công tác cải cách hành chính. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, việc triển khai các cơ chế này vẫn còn chậm và bộc lộ nhiều hạn chế, đòi hỏi các Bộ, ngành cần phải tăng tốc để hoàn thành mục tiêu cũng như yêu cầu mà Chính phủ đặt ra.

  Xem tiếp
 • Chuẩn bị tổng kết 30 năm đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

  Chuẩn bị tổng kết 30 năm đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

  (BKTO) - Trên cơ sở ý kiến của Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) xem xét, tổ chức Hội nghị tổng kết 30 năm hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong tuần đầu tháng 10/2018 (dự kiến ngày 4/10/2018).

  Xem tiếp
 • Gần 26 nghìn dự án FDI còn hiệu lực

  Gần 26 nghìn dự án FDI còn hiệu lực

  (BKTO) - Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT), lũy kế đến cuối tháng 6/2018, cả nước có 25.953 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 331,24 tỷ USD. Vốn thực hiện lũy kế của các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài ước đạt 180,74 tỷ USD, bằng 54,6% tổng vốn đăng ký còn hiệu lực.

  Xem tiếp
 • Quản lý và sử dụng vốn ODA phù hợp với tình hình mới

  Quản lý và sử dụng vốn ODA phù hợp với tình hình mới

  (BKTO) - Trong nhiều năm qua, nguồn vốn ODA đã đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội. Hàng loạt công trình, dự án hoàn thành đã đi vào khai thác phục vụ đời sống của người dân, góp phần phát triển kinh tế đất nước. Trong giai đoạn 2016-2020, dự kiến tổng nguồn vốn ODA có thể đàm phán, ký kết đạt khoảng 20 - 25 tỷ USD và giải ngân đạt khoảng 25 - 30 tỷ USD. Tuy nhiên, trước những bất cập, hạn chế phát sinh, Chính phủ đang định hướng lại việc thu hút, quản lý, sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi nước ngoài cho phù hợp với tình hình mới.

  Xem tiếp
 • Cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước: Vẫn thiếu các chính sách đồng bộ

  Cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước: Vẫn thiếu các chính sách đồng bộ

  (BKTO) - Tại Hội thảo "Cổ phần hóa DNNN và thoái vốn nhà nước tại DN - Góc nhìn chuyên gia", các chuyên gia lo ngại quá trình cổ phần hóa (CPH), thoái vốn vẫn diễn ra chậm chạp và khuyến nghị Chính phủ cần tạo lập một khuôn khổ pháp lý cụ thể, chặt chẽ, trong đó có việc ban hành luật về CPH.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Sau sự cố tại Hà Giang vừa qua, có nên tổ chức chấm thẩm định lại bài thi trắc nghiệm của một số tỉnh khác có nghi vấn gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018?

Gửi bình chọn Xem kết quả
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312