Thứ Hai, 01/3/2021 - 11:17:58 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Deloitte Việt Nam kỷ niệm 30 năm thành lập

Deloitte Việt Nam kỷ niệm 30 năm thành lập

(BKTO) - Ngày 09/01, Deloitte Việt Nam tổ chức “Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập - Dấu ấn tiên phong” tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh theo hình thức trực tuyến.

Xem tiếp
 • Deloitte Việt Nam: 30 năm tiên phong, phát triển trong ngành Kiểm toán

  Deloitte Việt Nam: 30 năm tiên phong, phát triển trong ngành Kiểm toán

  (BKTO) - Năm 2021 đánh dấu mốc 30 năm chính thức đi vào hoạt động và phát triển của Deloitte Việt Nam (13/05/1991 - 13/05/2021).

  Xem tiếp
 • Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020, Kiểm toán Nhà nước xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

  Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020, Kiểm toán Nhà nước xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

  (BKTO)- Sáng 05/01, Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2021 của Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã trang trọng diễn ra tại Hà Nội. Tại Hội nghị, cùng với Báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021 của Ngành, các đại biểu đã trình bày tham luận làm nổi bật thêm những thành tích, kết quả mà KTNN đã đạt được trong năm 2020, cũng như đề cập, làm rõ thêm phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021 của toàn Ngành.

  Xem tiếp
 • Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân của Kiểm toán Nhà nước và 16 cuộc kiểm toán chất lượng vàng năm 2020

  Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân của Kiểm toán Nhà nước và 16 cuộc kiểm toán chất lượng vàng năm 2020

  (BKTO)- Tại Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2020 của Kiểm toán Nhà nước (KTNN) diễn ra sáng 05/01, nhiều tập thể, cá nhân đã vinh dự được đón nhận các danh hiệu thi đua, khen thưởng của Đảng, Nhà nước và của Ngành. Đáng chú ý, 16 cuộc kiểm toán của 16 đơn vị trực thuộc KTNN đã được vinh danh Cuộc kiểm toán chất lượng vàng năm 2020.

  Xem tiếp
 • Lập Kế hoạch kiểm toán hoạt động: Kinh nghiệm của Canada và bài học cho Việt Nam

  Lập Kế hoạch kiểm toán hoạt động: Kinh nghiệm của Canada và bài học cho Việt Nam

  (BKTO) - Kiểm toán hoạt động (KTHĐ) là lĩnh vực mới được nhiều cơ quan kiểm toán tối cao chú trọng phát triển, trong đó có Văn phòng Kiểm toán Canada. Cơ quan này đã xây dựng được Sổ tay kiểm toán để cụ thể hóa yêu cầu, mục tiêu, phạm vi, kỹ năng chọn vấn đề và phương pháp kiểm toán, đặc biệt là đã hướng dẫn 4 bước quan trọng trong quy trình lập kế hoạch kiểm toán đối với cuộc KTHĐ. Đây là những kinh nghiệm quý mà KTNN có thể học hỏi để áp dụng phù hợp với điều kiện và thực tế của Việt Nam.

  Xem tiếp
 • ACCA Việt Nam chào đón 165 hội viên mới trên toàn quốc

  ACCA Việt Nam chào đón 165 hội viên mới trên toàn quốc

  (BKTO) - Tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) vừa tổ chức Lễ Trao Chứng chỉ hội viên mới cho 165 hội viên trên toàn quốc, trong đó có 76 hội viên tại Hà Nội và 89 hội viên tại TP. HCM.

  Xem tiếp
 • VACPA luôn nỗ lực phấn đấu vì sự phát triển của kiểm toán độc lập Việt Nam

  VACPA luôn nỗ lực phấn đấu vì sự phát triển của kiểm toán độc lập Việt Nam

  (BKTO) - Trải qua 15 năm thành lập và phát triển (2005-2020), Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã luôn nỗ lực phấn đấu nhằm nâng chất lượng dịch vụ, uy tín của hội viên, phát huy tốt vai trò là hội nghề nghiệp chuyên nghiệp hoạt động vì lợi ích của hội viên và vì sự phát triển chung của kiểm toán độc lập Việt Nam.

  Xem tiếp
 • Thi đua yêu nước trước hết là luôn làm tròn bổn phận, trách nhiệm của mình với công việc

  Thi đua yêu nước trước hết là luôn làm tròn bổn phận, trách nhiệm của mình với công việc

  (BKTO) - Luôn coi sự thay đổi là cơ hội để được làm mới mình, chị Đỗ Thanh Vân (Trưởng phòng Phòng Giúp việc Ban cán sự đảng, Văn phòng Đảng - Đoàn thể), đã nỗ lực biến những suy nghĩ thành động lực thúc đẩy công việc. Qua từng công việc đảm nhận, chị đều nỗ lực và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

  Xem tiếp
 • Nguyễn Việt Nhân - người Bí thư Chi đoàn năng động, nhiệt huyết

  Nguyễn Việt Nhân - người Bí thư Chi đoàn năng động, nhiệt huyết

  (BKTO)- Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước đã tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội nói chung và ngành KTNN nói riêng. Kiểm toán viên Nguyễn Việt Nhân - Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN Khu vực IX là một tấm gương điển hình trong phong trào thi đua yêu nước với những thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn cũng như công tác chuyên môn.

  Xem tiếp
 • Trưởng thành từ sự ham học hỏi và xung kích, sáng tạo

  Trưởng thành từ sự ham học hỏi và xung kích, sáng tạo

  (BKTO) - Luôn tự đổi mới mình trong công việc, đặt mình vào vị trí của người khác để thấu hiểu và chia sẻ, Kiểm toán viên Phạm Thị Liên (KTNN khu vực V) đã từng bước chinh phục nghề kiểm toán vốn được coi là đầy thách thức và yêu cầu cao. Các phần thưởng, danh hiệu đến với chị như là sự ghi nhận xứng đáng sau những nỗ lực, đóng góp không biết mệt mỏi...

  Xem tiếp
 • Đẩy mạnh học tập kinh nghiệm kiểm toán quốc tế

  Đẩy mạnh học tập kinh nghiệm kiểm toán quốc tế

  (BKTO) - "Phổ biến kinh nghiệm quốc tế từ các đoàn học tập, hội nghị, hội thảo từ nước ngoài của KTNN năm 2019-2020" là tên gọi của Tọa đàm diễn ra sáng 11/9 tại trụ sở KTNN. Tại buổi Tọa đàm, các diễn giả đã cùng nhau chia sẻ những thông lệ tốt và kinh nghiệm kiểm toán quốc tế trong các lĩnh vực: dầu khí, công nghệ thông tin (CNTT), môi trường, việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) tại một số cơ quan kiểm toán tối cao (SAI) trên thế giới.

  Xem tiếp
 • Khát vọng cống hiến cho sự nghiệp phát triển của Ngành

  Khát vọng cống hiến cho sự nghiệp phát triển của Ngành

  (BKTO) - Vốn quen công việc trong lĩnh vực đối ngoại, tôi tình cờ được rẽ ngang sang nghề kiểm toán và trở thành một kiểm toán viên - một “địa hạt” hoàn toàn mới lạ với tôi. Tại đây, tôi có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm mới với bao thử thách và hiểu rằng công việc của mình sẽ đóng góp một phần vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của KTNN.

  Xem tiếp
 • Tăng cường năng lực lãnh đạo, quản lý cho tổ trưởng tổ kiểm toán

  Tăng cường năng lực lãnh đạo, quản lý cho tổ trưởng tổ kiểm toán

  (BKTO) - Sáng ngày 09/9, tại Hà Nội, KTNN đã tổ chức khai giảng Lớp Bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp Tổ trưởng Tổ kiểm toán cho gần 40 học viên đến từ các đơn vị trực thuộc.

  Xem tiếp
 • Bồi dưỡng kỹ năng kiểm toán dự án đầu tư xây dựng công trình

  Bồi dưỡng kỹ năng kiểm toán dự án đầu tư xây dựng công trình

  (BKTO) - Sáng 08/9, KTNN đã khai giảng Lớp Bồi dưỡng Kỹ năng kiểm toán dự án đầu tư xây dựng công trình cấp độ 2 cho 25 kiểm toán viên đến từ các đơn vị trực thuộc.

  Xem tiếp
 • Tiếng nói kiểm toán giúp minh bạch thông tin, gia tăng giá trị thụ hưởng dự án cho người dân

  Tiếng nói kiểm toán giúp minh bạch thông tin, gia tăng giá trị thụ hưởng dự án cho người dân

  (BKTO) - Vốn quen với công việc hành chính trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, tôi không khỏi có chút bỡ ngỡ khi chuyển sang hoạt động điều phối dự án tại các địa bàn khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa. Thế nhưng, khi chứng kiến cuộc sống khó khăn của người dân vùng cao, đặc biệt là biết được công việc mà mình đang làm sẽ giúp ích cho người dân, chúng tôi đã được tiếp thêm sức mạnh, động lực để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

  Xem tiếp
 • Dấu chân kiểm toán viên và hành trình không mỏi trong sự nghiệp phát triển KTNN

  Dấu chân kiểm toán viên và hành trình không mỏi trong sự nghiệp phát triển KTNN

  (BKTO) - Thực hiện nhiệm vụ kiểm toán tại địa bàn khó khăn, thiếu thốn đủ bề với nhiều rủi ro thường trực, thế nhưng, những thử thách đó không thể cản bước chân các kiểm toán viên (KTV) nhà nước trên hành trình kiểm toán tìm ra chân lý. Qua thời gian, bao thế hệ KTV tiếp nối trưởng thành, góp phần dựng xây nên một thiết chế độc lập, bền vững, để KTNN trở thành cơ quan kiểm toán tài chính, tài sản công uy tín được Đảng, Nhà nước, nhân dân, đối tác tin cậy.

  Xem tiếp
 • 5 năm thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW: Chuyển biến rõ nét trong phong trào thi đua yêu nước của Kiểm toán Nhà nước

  5 năm thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW: Chuyển biến rõ nét trong phong trào thi đua yêu nước của Kiểm toán Nhà nước

  (BKTO) - Sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng (Chỉ thị 34), công tác thi đua, khen thưởng (TĐKT) của KTNN đã có bước chuyển biến rõ rệt cả về nội dung, hình thức, chất lượng và hiệu quả.

  Xem tiếp
 • Chú trọng nâng cao chất lượng lập báo cáo kiểm toán

  Chú trọng nâng cao chất lượng lập báo cáo kiểm toán

  (BKTO) - Tại cuộc họp giao ban trực tuyến toàn Ngành tháng 8/2020 vừa qua, Tổng Kiểm toán Nhà nước đã yêu cầu các đơn vị kiểm toán thực hiện nghiêm quy trình kiểm toán, đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng kiểm toán, đồng thời phải chú trọng nâng cao chất lượng lập báo cáo kiểm toán (BCKT) và coi đây là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng cuộc kiểm toán.

  Xem tiếp
 • Cần xây dựng chiến lược kiểm toán tổng thể về chuỗi giá trị khai khoáng

  Cần xây dựng chiến lược kiểm toán tổng thể về chuỗi giá trị khai khoáng

  (BKTO) - Với nguồn tài nguyên khoáng sản (TNKS) phong phú, đa dạng, Việt Nam đã khai thác để phục vụ nhu cầu sản xuất trong nước và xuất khẩu. Tuy nhiên, hoạt động khai khoáng của nước ta vẫn còn nhiều thách thức đòi hỏi phải có sự kiểm tra, kiểm toán để đánh giá độc lập và toàn diện các khía cạnh kinh tế, môi trường và xã hội theo mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc đến năm 2030. Do đó, học hỏi kinh nghiệm quốc tế để triển khai hiệu quả hoạt động kiểm toán lĩnh vực khai khoáng đang là yêu cầu đặt ra đối với KTNN.

  Xem tiếp
 • Đổi mới tổ chức kiểm toán lĩnh vực tài nguyên khoáng sản theo hướng tăng cường áp dụng công nghệ

  Đổi mới tổ chức kiểm toán lĩnh vực tài nguyên khoáng sản theo hướng tăng cường áp dụng công nghệ

  (BKTO) - Kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn hoạt động kiểm toán thời gian qua cho thấy, đổi mới phương pháp kiểm toán lĩnh vực tài nguyên khoáng sản (TNKS) theo hướng tăng cường nghiên cứu, áp dụng công nghệ hiện đại đã mang lại hiệu quả thiết thực. Đây là điều kiện quan trọng giúp các kiểm toán viên (KTV) thu thập đầy đủ bằng chứng kiểm toán phù hợp, từ đó xác định mức độ sai phạm, đưa ra nhiều kiến nghị xác đáng đối với các đơn vị khai thác TNKS.

  Xem tiếp
 • Để công tác kiểm toán lĩnh vực tài nguyên khoáng sản đạt kết quả tốt

  Để công tác kiểm toán lĩnh vực tài nguyên khoáng sản đạt kết quả tốt

  (BKTO) - Thời gian qua, tình trạng khai thác khoáng sản trái phép tiếp tục diễn biến phức tạp tại một số tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; nhiều đơn vị tranh thủ khai thác ngay sau khi được cấp phép mà không hoàn thiện thủ tục theo quy định làm ảnh hưởng đến môi trường, thất thoát tài nguyên, gây thất thu NSNN… Thực trạng này đã được KTNN khu vực VIII chỉ ra qua công tác kiểm toán.

  Xem tiếp
 • Triển khai kiểm toán có hiệu quả hoạt động cấp phép, khai thác khoáng sản

  Triển khai kiểm toán có hiệu quả hoạt động cấp phép, khai thác khoáng sản

  (BKTO) - Năm 2019, KTNN khu vực II thực hiện kiểm toán chuyên đề: “Việc cấp phép, quản lý khai thác và sử dụng tài nguyên khoáng sản giai đoạn 2013-2018 tại tỉnh A và B”. Kết quả kiểm toán đã có nhiều phát hiện và kiến nghị quan trọng giúp các địa phương chấn chỉnh công tác quản lý, sử dụng tài nguyên khoáng sản (TNKS).

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201