Thứ Ba, 22/01/2019 - 03:03:46 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Thổ Nhĩ Kỳ: NWTF thiếu minh bạch trong sử dụng công quỹ quản lý động vật hoang dã

Thổ Nhĩ Kỳ: NWTF thiếu minh bạch trong sử dụng công quỹ quản lý động vật hoang dã

(BKTO) - Tòa Kiểm toán Thổ Nhĩ Kỳ (TCA) vừa qua đã công bố những phát hiện từ cuộc kiểm toán đặc biệt đối với nguồn động vật hoang dã và hoạt động của Cơ quan Quản lý động vật hoang dã (NWTF) nước này trong giai đoạn tài chính 2015-2017. Theo đó, TCA đã chỉ ra 11 phát hiện liên quan đến sai phạm trong sử dụng tài chính công, đồng thời đưa ra một loạt các khuyến nghị cho Ban Lãnh đạo NWTF nhằm nâng cao tính minh bạch và trách nhiệm giải trình của Tổ chức.

Xem tiếp
 • Hoa Kỳ: Sở Giáo dục New York tắc trách trong quản lý các trang thiết bị

  Hoa Kỳ: Sở Giáo dục New York tắc trách trong quản lý các trang thiết bị

  (BKTO) - Tháng 12 vừa qua, KTNN bang New York (Hoa Kỳ) đã công bố kết quả cuộc kiểm toán công tác mua sắm các trang, thiết bị của Sở Giáo dục New York (DOE) có trị giá gần 200 triệu USD. Báo cáo kiểm toán tiết lộ nhiều sai phạm trong các hợp đồng giao dịch cũng như công tác quản lý tài sản, từ đó đưa ra khuyến nghị kiểm toán cần thiết.

  Xem tiếp
 • Nam Phi: Thất thoát, sai phạm tài chính nghiêm trọng tại nhiều doanh nghiệp nhà nước

  Nam Phi: Thất thoát, sai phạm tài chính nghiêm trọng tại nhiều doanh nghiệp nhà nước

  (BKTO) - Theo Báo cáo của Tổng Kiểm toán Nhà nước Nam Phi Kimi Makwetu, 296 tỷ Rand (20,3 tỷ USD) là con số đáng lo ngại về các khoản chi tiêu sai phạm, lãng phí và không hiệu quả tại các cơ quan của Chính phủ, chính quyền địa phương và DNNN trong 5 năm qua.

  Xem tiếp
 • Malaysia: Báo cáo kiểm toán Quỹ Đầu tư nhà nước bị chỉnh sửa nhiều lần

  Malaysia: Báo cáo kiểm toán Quỹ Đầu tư nhà nước bị chỉnh sửa nhiều lần

  (BKTO) - Ủy ban Tài khoản công (PAC) Malaysia mới đây tuyên bố rằng, Báo cáo kiểm toán Quỹ Đầu tư nhà nước 1MDB đã bị can thiệp, một số thông tin quan trọng bị sửa đổi. Tổng Kiểm toán Nhà nước Malaysia đương nhiệm cũng đã chính thức xác nhận và lên tiếng về cáo buộc đối với sai phạm của người tiền nhiệm.

  Xem tiếp
 • Kiểm toán Nhà nước Myanmar: Nỗ lực kiểm toán vì sự phát triển bền vững

  Kiểm toán Nhà nước Myanmar: Nỗ lực kiểm toán vì sự phát triển bền vững

  (BKTO) - Hiện nay, các cơ quan kiểm toán tối cao (SAI) đang đảm đương một vị trí quan trọng trong việc hoàn thành các mục tiêu phát triển bền vững (SDG) của Liên Hợp Quốc (LHQ), đặc biệt là góp phần vào công tác giám sát và khung trách nhiệm giải trình trong thực hiện SDG, đồng thời chỉ ra các thiếu sót của Chính phủ, đề xuất các biện pháp phòng tránh những sai sót đã gặp phải. Mỗi nhà nước đều có một kế hoạch phát triển bền vững (SDP) khác nhau và các tổ chức liên quan đều nỗ lực hoàn thành trách nhiệm góp phần vào việc thực hiện kế hoạch. KTNN Myanmar là một trong những SAI tiêu biểu cho những nỗ lực thực hiện SDP thông qua công tác kiểm toán và triển khai các nhiệm vụ được quy định trong Luật KTNN Liên bang.

  Xem tiếp
 • Pakistan: Công bố kết quả kiểm toán tài chính công năm 2017-2018

  Pakistan: Công bố kết quả kiểm toán tài chính công năm 2017-2018

  (BKTO)- Ngày 20/12/2018, Tổng Kiểm toán Pakistan Javaid Jehangir đã công bố kết quả cuộc kiểm toán tình hình tài chính của 44 trên tổng số 60 Bộ và các cơ quan trực thuộc Bộ cho năm tài chính 2017-2018.

  Xem tiếp
 • ICAS công bố 30 hãng kiểm toán hàng đầu năm 2018

  ICAS công bố 30 hãng kiểm toán hàng đầu năm 2018

  (BKTO)- Vừa qua, Tạp chí Kế toán công chứng thuộc Viện Kế toán công chứng Scotland (ICAS)- cơ quan chuyên môn đầu tiên trên thế giới về kế toán công chứng, đã công bố kết quả cuộc nghiên cứu và công bố danh sách 30 công ty kế toán, kiểm toán hàng đầu Vương quốc Anh và Scotland trong năm 2018 vừa qua.

  Xem tiếp
 • Kiểm toán lên án gian lận, sai sót tại Trường SouthArk

  Kiểm toán lên án gian lận, sai sót tại Trường SouthArk

  (BKTO) - Một cuộc kiểm toán thường niên đối với Trường Cao đẳng Cộng đồng South Arkansas tại thành phố El Dorado, quận Union, bang Arkansas, Hoa Kỳ, mới đây đã lên án nhiều gian lận, sai sót trong công tác quản lý, sử dụng tài chính tại đây.

  Xem tiếp
 • Lỏng lẻo trong quản lý các công viên La Crosse

  Lỏng lẻo trong quản lý các công viên La Crosse

  (BKTO) - Hội đồng thành phố La Crosse thuộc quận La Crosse, bang Wisconsin, Hoa Kỳ mới đây đã công bố kết quả cuộc kiểm toán tình hình hoạt động và tình hình tài chính của Cơ quan Quản lý các công viên thành phố.

  Xem tiếp
 • Jamaica: Tham nhũng, tiêu cực nghiêm trọng tại doanh nghiệp dầu khí

  Jamaica: Tham nhũng, tiêu cực nghiêm trọng tại doanh nghiệp dầu khí

  (BKTO) - Theo Báo cáo kiểm toán do Văn phòng Tổng Kiểm toán Jamaica công bố mới đây, Tập đoàn Dầu khí Jamaica (PCJ) và Nhà máy Lọc dầu Petrojam trực thuộc PCJ được xác định là đã để xảy ra nhiều sai phạm trong công tác quản lý, điều hành và có dấu hiệu tham nhũng tài sản công rất nghiêm trọng.

  Xem tiếp
 • Bê bối tài chính tại Ủy ban Thủy lợi Quốc gia Kenya

  Bê bối tài chính tại Ủy ban Thủy lợi Quốc gia Kenya

  (BKTO) - Trong Báo cáo kiểm toán mới nhất, Tổng Kiểm toán Nhà nước Kenya Edward Ouko đã chỉ trích Ủy ban Thủy lợi Quốc gia Kenya (NIB) về những bất cập trong quản lý tài chính, dẫn tới việc không thể giải trình khoảng 20 tỷ Shilling (tương đương khoảng 200 triệu USD) ngân sách chi cho các chương trình, dự án của Chính phủ Kenya.

  Xem tiếp
 • Uganda: Tham nhũng trong các chương trình hỗ trợ người tị nạn của Liên Hợp Quốc

  Uganda: Tham nhũng trong các chương trình hỗ trợ người tị nạn của Liên Hợp Quốc

  (BKTO) - Ngày 30/11, Văn phòng Dịch vụ giám sát nội bộ (OIOS) của Liên Hợp Quốc (UN) đã phát hành Báo cáo kiểm toán nội bộ đối với các hoạt động, chương trình hỗ trợ người tị nạn tại quốc gia Uganda, trong đó chỉ trích tình trạng tham nhũng và sai phạm nghiêm trọng với giá trị hàng tỷ USD.

  Xem tiếp
 • Pakistan: Thất thoát hơn 4 tỷ USD tại 2 doanh nghiệp nhà nước

  Pakistan: Thất thoát hơn 4 tỷ USD tại 2 doanh nghiệp nhà nước

  (BKTO) - Trong nhiều năm qua, Chính phủ Pakistan đã nỗ lực thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn lực tài chính quốc gia và thúc đẩy công tác quản trị tốt hơn. Tuy nhiên, việc 2 DNNN gây ra khoản thất thoát 552 tỷ Rupi Pakistan (PKR), tương đương với 4,1 tỷ USD, vừa được Tổng Kiểm toán Pakistan công bố trong một Báo cáo kiểm toán mới đây đã cho thấy vẫn còn những lỗ hổng trong công tác quản lý ngân sách quốc gia của Chính phủ...

  Xem tiếp
 • Hoa Kỳ: Sở Giáo dục New York chi tiêu ngân sách bừa bãi

  Hoa Kỳ: Sở Giáo dục New York chi tiêu ngân sách bừa bãi

  (BKTO) - Ngày 28/11, KTNN bang New York (Hoa Kỳ) đã công bố một Báo cáo kiểm toán mới nhất, trong đó chỉ ra rằng, Sở Giáo dục (DOE) thành phố New York đã có nhiều hành vi vi phạm các quy tắc và hướng dẫn của chính quyền thành phố về việc phê duyệt, thanh toán các khoản công tác phí và chi phí tổ chức hội nghị, hội thảo.

  Xem tiếp
 • Rủi ro an ninh tại các cơ quan ngoại giao của Canada ở nước ngoài

  Rủi ro an ninh tại các cơ quan ngoại giao của Canada ở nước ngoài

  (BKTO) - Ngày 20/11, Tổng Kiểm toán Nhà nước Canada Michael Ferguson đã đệ trình lên Quốc hội nước này bản Báo cáo của cuộc kiểm toán an ninh tại các cơ quan ngoại giao của Canada ở nước ngoài, trong đó chỉ trích nhiều lỗ hổng an ninh nghiêm trọng tại những nơi được coi là cần sự quan tâm đặc biệt này.

  Xem tiếp
 • Lãnh đạo LHQ từ chức sau phát hiện kiểm toán

  Lãnh đạo LHQ từ chức sau phát hiện kiểm toán

  (BKTO)- Mới đây, một Báo cáo kiểm toán nội bộ dự thảo của Liên Hợp Quốc (LHQ) bị rò rỉ cho thấy, Giám đốc Môi trường của LHQ Erik Solheim đã chi gần 500.000 USD cho các chuyến du lịch bằng đường hàng không và chi phí ở khách sạn trong 22 tháng. Báo cáo kiểm toán cho rằng, phát hiện này có thể làm ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của LHQ gây dựng bấy lâu nay.

  Xem tiếp
 • Kenya: Kiểm toán tiết lộ Nairobi thất thoát hàng tỷ Shilling

  Kenya: Kiểm toán tiết lộ Nairobi thất thoát hàng tỷ Shilling

  (BKTO) - Trong Báo cáo kiểm toán mới nhất cho năm tài chính kết thúc ngày 30/6/2017 vừa được trình bày trước Quốc hội, Tổng Kiểm toán Kenya Edward Ouko đã chỉ ra nhiều khoản chi tiêu trị giá hàng tỷ Shilling Kenya (KES) chưa được hạch toán tại Thủ đô Nairobi.

  Xem tiếp
 • Zimbabwe: Nhiều DNNN vi phạm nguyên tắc quản trị DN

  Zimbabwe: Nhiều DNNN vi phạm nguyên tắc quản trị DN

  (BKTO) - Mới đây, Tổng Kiểm toán Zimbabwe Mildred Chiri đã trình bày Báo cáo kiểm toán cho năm tài chính kết thúc ngày 31/12/2017 trước Quốc hội. Báo cáo cho biết có 21 cơ quan, tổ chức của Chính phủ đã vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc quản trị DN, công tác kiểm soát nội bộ vô cùng yếu kém, hoạt động quản lý ngân sách và các giao dịch thanh toán lỏng lẻo… đẩy nhiều cơ quan rơi vào tình trạng khủng hoảng.

  Xem tiếp
 • Patisserie Valerie đối mặt với cuộc thanh tra của FRC

  Patisserie Valerie đối mặt với cuộc thanh tra của FRC

  (BKTO) - Hội đồng Báo cáo tài chính (FRC) Vương quốc Anh mới đây cho biết, sẽ điều tra cuộc kiểm toán của hãng Grant Thornton đối với Tập đoàn Patisserie Holdings, công ty mẹ của chuỗi nhà hàng cao cấp Patisserie Valerie cũng như kiểm tra những thông tin do cựu Giám đốc Tài chính của Tập đoàn Christopher Marsh cung cấp. Ông Marsh làm giám đốc tài chính của Patisserie Holdings từ năm 2006. Ông đã từ chức ngay sau khi bị đình chỉ công tác.

  Xem tiếp
 • Canada: Chính phủ chưa thực hiện cam kết phát triển thủy sản

  Canada: Chính phủ chưa thực hiện cam kết phát triển thủy sản

  (BKTO) - Oceana Canada (OC), một tổ chức vận động bảo vệ biển hàng đầu Canada, vừa công bố Báo cáo kiểm toán thường niên mới nhất trong đó nhấn mạnh, Chính phủ liên bang đã không thực hiện các cam kết của mình trong việc tăng cường công tác quản lý ngành thủy sản, không có các biện pháp bảo vệ, phát triển quần thể cá gây ảnh hưởng đến kế hoạch phát triển ngành thủy sản bền vững của quốc gia.

  Xem tiếp
 • Nhiều khoản chi phí bất thường tại một số đại sứ quán của Maldives ở nước ngoài

  Nhiều khoản chi phí bất thường tại một số đại sứ quán của Maldives ở nước ngoài

  (BKTO) - Cơ quan Tổng Kiểm toán Cộng hòa Maldives vừa qua đã công bố Báo cáo kiểm toán tài chính đối với Bộ Ngoại giao nước này cho giai đoạn tài chính 2014-2017, trong đó chỉ rõ nhiều khoản chi phí tài chính bất thường tại một số đại sứ quán của Maldives ở nước ngoài.

  Xem tiếp
 • Samoa: Chậm thu 34 triệu USD tiền thuế

  Samoa: Chậm thu 34 triệu USD tiền thuế

  (BKTO) - Thủ tướng Chính phủ Nhà nước độc lập Samoa (Nam Thái Bình Dương) Tuilaepa Sailele Malielegaoi mới đây đã công bố một Báo cáo kiểm toán cho biết, Tổng cục Thuế hiện chưa hoàn thành việc truy thu 34 triệu USD các khoản thuế nợ đọng, một số khoản nợ từ tận 20 năm trước đến nay vẫn chưa được thu xong.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Sau sự cố tại Hà Giang vừa qua, có nên tổ chức chấm thẩm định lại bài thi trắc nghiệm của một số tỉnh khác có nghi vấn gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018?

Gửi bình chọn Xem kết quả
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312