Thứ Sáu, 22/3/2019 - 13:13:04 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Đề án nghiên cứu ASOSAI lần thứ 12 góp phần hiện thực hóa các cam kết trong Tuyên bố Hà Nội

Đề án nghiên cứu ASOSAI lần thứ 12 góp phần hiện thực hóa các cam kết trong Tuyên bố Hà Nội

(BKTO) - Đại hội các Cơ quan kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) lần thứ 14 vào tháng 9/2018 tại Việt Nam đã thông qua Đề án nghiên cứu ASOSAI lần thứ 12 với chủ đề “Kiểm toán việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững” theo định hướng của Tổ chức quốc tế các Cơ quan kiểm toán tối cao (INTOSAI) về Chương trình nghị sự đến năm 2030 của Liên Hợp Quốc về các mục tiêu phát triển bền vững.

Xem tiếp
 • Khủng hoảng tài chính tại Tập đoàn phát triển hạ tầng lớn nhất Ấn Độ

  Khủng hoảng tài chính tại Tập đoàn phát triển hạ tầng lớn nhất Ấn Độ

  (BKTO) - Hãng kiểm toán Grant Thornton đầu tháng 3/2019 đã công bố Báo cáo kiểm toán đặc biệt đối với Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ về đầu tư phát triển hạ tầng giao thông và dịch vụ tài chính IL&FS. Theo đó, Grant Thornton nhận định, khoản nợ 130 tỷ Rupee (1,86 tỷ USD) mà IL&FS đang phải gánh chịu có liên quan đến những sai phạm tài chính tại các công ty con của Tập đoàn này.

  Xem tiếp
 • Australia: Bupa Berry không đảm bảo tiêu chuẩn của một viện dưỡng lão

  Australia: Bupa Berry không đảm bảo tiêu chuẩn của một viện dưỡng lão

  (BKTO) - Viện Dưỡng lão Bupa Berry bị chỉ trích không đảm bảo những điều kiện tối thiểu như: việc ăn uống không đầy đủ, công tác quản lý thuốc yếu kém, vấn đề vệ sinh, nhân sự cũng không được chú trọng… Đó là những sai sót chính được chỉ ra trong cuộc kiểm toán mới đây của Bộ Y tế Australia đối với Viện Dưỡng lão này.

  Xem tiếp
 • Hoa Kỳ: Lạm dụng ngân sách công tại Đại học New Mexico

  Hoa Kỳ: Lạm dụng ngân sách công tại Đại học New Mexico

  (BKTO) - Cuối tháng 2 vừa qua, Ủy ban Kiểm toán và Tuân thủ Trường Đại học New Mexico (UNM), bang New Mexico, Hoa Kỳ, đã công bố một báo cáo lên án tình trạng lạm dụng ngân sách công của Trung tâm Y Khoa trực thuộc Trường.

  Xem tiếp
 • Philippines: Sai phạm tài chính tiếp diễn tại Cơ quan quản lý bờ biển

  Philippines: Sai phạm tài chính tiếp diễn tại Cơ quan quản lý bờ biển

  (BKTO) - Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines (PCG) hiện đang phải giải trình nhiều giao dịch có giá trị hàng tỷ Peso, sau khi Ủy ban Kiểm toán Philippines (COA) cảnh báo nhiều sai phạm tài chính liên quan đến các hoạt động mua sắm trang thiết bị, hạ tầng, hàng hóa và dịch vụ tại PCG.

  Xem tiếp
 • Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Đặng Thế Vinh thăm và làm việc với Cơ quan Kiểm toán tối cao Ba Lan

  Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Đặng Thế Vinh thăm và làm việc với Cơ quan Kiểm toán tối cao Ba Lan

  (BKTO)- Trong 03 ngày (từ 6- 8/3), Đoàn công tác của KTNN Việt Nam do Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Đặng Thế Vinh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Cơ quan Kiểm toán tối cao Ba Lan (NIK) tại Warszawa- Ba Lan.

  Xem tiếp
 • Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Tuấn Anh tham dự Hội nghị quốc tế ACCA tại Prague, Cộng hòa Czech

  Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Tuấn Anh tham dự Hội nghị quốc tế ACCA tại Prague, Cộng hòa Czech

  (BKTO) - Trong 02 ngày 28/2- 01/3/2019, Hội nghị quốc tế lần thứ 9 với chủ đề “Khu vực công bền vững” do Hiệp hội Kế toán công chứng Vương quốc Anh (ACCA) đã diễn ra tại Prague Cộng hòa Czech. Đoàn công tác của Kiểm toán nhà nước Việt Nam do Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh dẫn đầu đã tham dự.

  Xem tiếp
 • Sierra Leone: Nhiều sai phạm tại Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ

  Sierra Leone: Nhiều sai phạm tại Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ

  (BKTO) - Vừa qua, Tổng Kiểm toán nước Cộng hòa Sierra Leone (Tây Phi) đã công bố một số báo cáo kiểm toán tổng kết tình hình hoạt động của các tổ chức, cơ quan công trong năm 2017. Trong số đó, Báo cáo kiểm toán xem xét hoạt động của Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ (MEST) nhận được nhiều quan tâm của dư luận khi đề cập đến nhiều sai phạm và các hoạt động thiếu minh bạch tại đây.

  Xem tiếp
 • Malaysia: Lãng phí ngân sách lớn tại Bộ Quốc phòng

  Malaysia: Lãng phí ngân sách lớn tại Bộ Quốc phòng

  (BKTO) - KTNN Malaysia (NAD) ngày 19/02 vừa qua đã phát hành bản Báo cáo kiểm toán cuối cùng liên quan đến các cáo buộc sai phạm tại Bộ Quốc phòng nước này, trong đó chỉ trích nặng nề sự thiếu trách nhiệm và quan liêu của một số quan chức Chính phủ trong các dự án xây dựng, khiến Chính phủ Malaysia phải gánh chịu khoản thiệt hại hơn nửa tỷ Ringgit.

  Xem tiếp
 • Hoa Kỳ: Khó có thể đạt mục tiêu thi công đường tại thành phố Chattanooga

  Hoa Kỳ: Khó có thể đạt mục tiêu thi công đường tại thành phố Chattanooga

  (BKTO)- Văn phòng Kiểm toán nội bộ Chattanooga - thành phố lớn thứ 4 của bang Tennessee, Hoa Kỳ, mới hoàn thành một cuộc kiểm toán và cho biết, kế hoạch cải tạo và mở rộng đường sá của chính quyền thành phố đang ở rất xa so với mục tiêu đề ra.

  Xem tiếp
 • Ekurhuleni, Nam Phi: Hệ thống tàu điện ngầm giảm 42% chi tiêu bất thường.

  Ekurhuleni, Nam Phi: Hệ thống tàu điện ngầm giảm 42% chi tiêu bất thường.

  (BKTO) - Mới đây, Ủy ban Kiểm toán của hệ thống tàu điện thành phố Ekurhuleni (tỉnh Gauteng, Nam Phi) đã tổ chức cuộc họp hội đồng định kỳ đầu tiên của năm 2019. Tại cuộc họp, Ủy ban đã thảo luận về báo cáo mới nhất của Tổng Kiểm toán Nam Phi, tổng kết tình hình hoạt động của hệ thống tàu điện trong năm tài chính 2017-2018.

  Xem tiếp
 • Kenya đứng trước nguy cơ mất tài sản chiến lược vì nợ nước ngoài

  Kenya đứng trước nguy cơ mất tài sản chiến lược vì nợ nước ngoài

  (BKTO) - Chính phủ Kenya đã sử dụng cảng Mombasa làm tài sản bảo đảm cho khoản vay trị giá hàng tỷ USD từ Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc (Eximbank Trung Quốc) để thi công Dự án Đường sắt tiêu chuẩn Mombasa-Nairobi (SGR), khiến Cơ quan Quản lý cảng Kenya (KPA) phải đối mặt với sự chiếm giữ của Trung Quốc. Thông tin này vừa rò rỉ từ bản Báo cáo của Tổng Kiểm toán Nhà nước Kenya.

  Xem tiếp
 • Papua New Guinea: Nền kinh tế phi chính thức có nhiều tiềm năng

  Papua New Guinea: Nền kinh tế phi chính thức có nhiều tiềm năng

  (BKTO) - Nền kinh tế phi chính thức của Nhà nước độc lập Papua New Guinea (châu Đại Dương) hiện có trị giá khoảng 12 tỷ Papua New Guinean Kina (PGK), tương đương 3,564 tỷ USD, mỗi năm. Con số này chiếm khoảng 20% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đất nước. Ngân sách của quốc gia đạt khoảng 16 tỷ PGK.

  Xem tiếp
 • Kiểm toán nhà nước Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế ACCA lần thứ 9 tại Prague, Cộng hòa Czech

  Kiểm toán nhà nước Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế ACCA lần thứ 9 tại Prague, Cộng hòa Czech

  (BKTO) - Nhận lời mời của Hiệp hội Kế toán công chứng Vương quốc Anh (ACCA) Đoàn đại biểu của Kiểm toán nhà nước Việt Nam- Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018- 2021 do Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh dẫn đầu sẽ tham dự Hội nghị quốc tế ACCA lần thứ 9 diễn ra tại Thủ đô Prague, Cộng hòa Czech từ ngày 28/2-01/3/2019.

  Xem tiếp
 • Tanzania: Yếu kém và thiếu minh bạch trong quản lý tài chính công

  Tanzania: Yếu kém và thiếu minh bạch trong quản lý tài chính công

  (BKTO) - Tổng Kiểm toán và Kiểm soát (CAG) Tanzania mới đây đã hoàn thành một Báo cáo kiểm toán hé lộ hàng loạt yếu kém trong công tác quản lý, chi tiêu ngân sách công của Chính phủ nước này. Tuy nhiên, Báo cáo vẫn chưa được chính thức công khai theo quy định, gây bất bình trong công chúng.

  Xem tiếp
 • Nam Phi: Lo ngại tương lai của Tập đoàn Dầu khí quốc gia

  Nam Phi: Lo ngại tương lai của Tập đoàn Dầu khí quốc gia

  (BKTO) - Cơ quan Kiểm toán Nhà nước Nam Phi (OAG) vừa qua đã trình bản Báo cáo của Tổng Kiểm toán Nhà nước Nam Phi lên Ủy ban Năng lượng quốc gia thuộc Quốc hội nước này về kết quả đầu ra của cuộc kiểm toán đối với Bộ Năng lượng và các đơn vị trực thuộc Bộ trong giai đoạn tài chính 2017-2018. Theo đó, một trong những điểm đáng lưu ý là những cảnh báo của Tổng Kiểm toán Nhà nước Nam Phi về tương lai không mấy sáng sủa của Tập đoàn Dầu khí quốc gia PetroSA.

  Xem tiếp
 • Micronesia: Chương trình bảo hiểm y tế tồn tại nhiều thiếu sót

  Micronesia: Chương trình bảo hiểm y tế tồn tại nhiều thiếu sót

  (BKTO)- Vừa qua, Văn phòng KTNN (ONPA) Liên bang Micronesia (FSM), tại phía Tây Thái Bình Dương, đã tiến hành một cuộc kiểm toán hoạt động xem xét công tác giám sát và quản lý tài chính của chương trình bảo hiểm y tế của Chính phủ có tên MiCare trong giai đoạn từ năm 2013 đến năm 2017.

  Xem tiếp
 • KPMG Nigeria cam kết cải thiện các lĩnh vực trong kiểm toán

  KPMG Nigeria cam kết cải thiện các lĩnh vực trong kiểm toán

  (BKTO)- Mới đây, tại Hội thảo các Ủy ban Kiểm toán năm 2019 được tổ chức tại thành phố Lagos, KPMG Nigeria (một trong những công ty dịch vụ kiểm toán chuyên nghiệp hàng đầu tại đây) đã đưa ra cam kết sẽ tích cực giúp các tổ chức trong nước cải thiện trách nhiệm và công tác quản trị thông qua việc cải thiện 6 lĩnh vực chính trong hoạt động kiểm toán.

  Xem tiếp
 • Tham nhũng dai dẳng tại Ghana

  Tham nhũng dai dẳng tại Ghana

  (BKTO)- Các Báo cáo kiểm toán thường niên do Tổng Kiểm toán Ghana công bố định kỳ thường nêu lên một thực trạng dai dẳng tại quốc gia này, đó là tình trạng nhiều cơ quan, tổ chức, DN của Chính phủ thường xuyên để xảy ra tình trang thất thoát ngân sách công nghiêm trọng.

  Xem tiếp
 • Tham nhũng lớn tại các quận phía Tây Kenya

  Tham nhũng lớn tại các quận phía Tây Kenya

  (BKTO) - Vừa qua, Tổng Kiểm toán Kenya đã công bố Báo cáo kiểm toán cho năm tài chính 2016- 2017 sau khi hoàn thành các cuộc thanh tra thực tế về tình hình sử dụng ngân sách và quá trình quản lý các dự án lớn tại một số quận ở phía Tây đất nước.

  Xem tiếp
 • Hoa Kỳ: Nhiều sai phạm bị lên án tại quận Kauai

  Hoa Kỳ: Nhiều sai phạm bị lên án tại quận Kauai

  (BKTO) - Vừa qua, Hội đồng quận Kauai (bang Hawaii, Hoa Kỳ) đã thuê công ty kế toán N&K CPAs, Inc, có trụ sở tại thành phố Honolulu thực hiện cuộc kiểm tra thường niên các Báo cáo tài chính của quận, đây là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các địa phương nhận được các khoản tiền trợ cấp từ Chính phủ liên bang.

  Xem tiếp
 • Kiểm toán đề nghị giải thể thị trấn Fayette sau bê bối tài chính

  Kiểm toán đề nghị giải thể thị trấn Fayette sau bê bối tài chính

  (BKTO) - Theo một Báo cáo kiểm toán của KTNN bang Utah, Hoa Kỳ mới được công bố, tình hình tài chính của thị trấn Fayette thuộc bang đang vô cùng rối ren, điển hình là trường hợp một cán bộ đã chiếm dụng hơn 300.000 USD từ ngân sách hiện đã bị bắt giam.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312