Thứ Tư, 18/9/2019 - 14:15:00 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Giải pháp nâng cao kết quả thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán của Kiểm toán nhà nước

Giải pháp nâng cao kết quả thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán của Kiểm toán nhà nước

(BKTO)- Chiều 13/9, tại Hà Nội, Hội đồng khoa học của KTNN đã nghiệm thu đề tài cấp cơ sở “Giải pháp nâng cao kết quả thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán của Kiểm toán nhà nước” do CN. Ninh Trần Nam và CN. Đỗ Hồng Thúy đồng chủ nhiệm.

Xem tiếp
 • Siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện nhiệm vụ kiểm toán

  Siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện nhiệm vụ kiểm toán

  (BKTO) - Ngày 11/9, Tổng Kiểm toán nhà nước đã có Công điện số 1138/CĐ-KTNN gửi Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc KTNN về việc tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động kiểm toán thông qua việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện công vụ.

  Xem tiếp
 • Hoàn thiện Dự thảo Chiến lược phát triển KTNN gửi các cơ quan liên quan thẩm định, cho ý kiến

  Hoàn thiện Dự thảo Chiến lược phát triển KTNN gửi các cơ quan liên quan thẩm định, cho ý kiến

  (BKTO)- Chiều 11/9, tại trụ sở KTNN, cuộc họp Ban chỉ đạo xây dựng Chiến lược phát triển KTNN giai đoạn 2020- 2030, tầm nhìn đến năm 2035 đã diễn ra dưới sự chủ trì của Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc- Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng Chiến lược. Cuộc họp tiến hành tham gia ý kiến hoàn thiện đối với Dự thảo Chiến lược (lần thứ 3), chuẩn bị trình các cơ quan liên quan thẩm định, cho ý kiến.

  Xem tiếp
 • Thấy gì qua kết quả kiểm toán các tổ chức tài chính, ngân hàng, bảo hiểm?

  Thấy gì qua kết quả kiểm toán các tổ chức tài chính, ngân hàng, bảo hiểm?

  (BKTO) - Năm 2018, qua kiểm toán báo cáo tài chính, các hoạt động liên quan đến quản lý, sử dụng vốn và tài sản nhà nước năm 2017 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và 7 tổ chức tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, KTNN đánh giá, việc điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng của NHNN năm 2017 đã góp phần hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và mục tiêu chính sách tiền tệ của NHNN. Tuy nhiên, kết quả kiểm toán cũng chỉ ra không ít bất cập trong hoạt động của các tổ chức tín dụng (TCTD).

  Xem tiếp
 • Giải pháp vượt qua thách thức trong kiểm toán dự án đầu tư

  Giải pháp vượt qua thách thức trong kiểm toán dự án đầu tư

  (BKTO) - Đầu tư xây dựng là lĩnh vực quan trọng, giữ vai trò trọng yếu trong việc xây dựng cơ sở vật chất - kỹ thuật, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thời gian qua, KTNN đã tập trung phát hiện những bất cập, hạn chế trong quản lý đầu tư xây dựng công trình đối với từng giai đoạn của quá trình đầu tư; chỉ rõ những sai phạm, khuyết điểm và trách nhiệm của các cơ quan có liên quan; đồng thời đi sâu phân tích, đánh giá tính kinh tế và hiệu quả đầu tư của các dự án. Tuy nhiên, do hoạt động kiểm toán thực hiện trên cơ sở xác định trọng yếu và đánh giá rủi ro (tức là chấp nhận mức độ rủi ro ở ngưỡng hợp lý) nên việc kiểm toán nói chung và kiểm toán dự án đầu tư nói riêng đã gặp không ít khó khăn và thách thức. Để làm rõ hơn vấn đề này, Báo Kiểm toán xin giới thiệu bài tham luận của TS. Hoàng Phú Thọ - Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành IV - tại Hội thảo “KTNN trong tiến trình phát triển đất nước”.

  Xem tiếp
 • Tuân thủ kế hoạch, đảm bảo chất lượng, hiệu quả công tác

  Tuân thủ kế hoạch, đảm bảo chất lượng, hiệu quả công tác

  (BKTO) - Đây là chỉ đạo của Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc tại Hội nghị giao ban trực tuyến toàn ngành KTNN tháng 8/2019, diễn ra chiều 6/9, nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác tháng 8, triển khai kế hoạch công tác tháng 9/2019 và một số nội dung quan trọng khác.

  Xem tiếp
 • Tăng cường quan hệ hợp tác giữa KTNN Việt Nam và KTNN Hoa Kỳ

  Tăng cường quan hệ hợp tác giữa KTNN Việt Nam và KTNN Hoa Kỳ

  (BKTO) - Từ ngày 27 - 31/8, Đoàn đại biểu cấp cao của KTNN Việt Nam do Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với KTNN Hoa Kỳ nhằm củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan kiểm toán trong thời gian tới.

  Xem tiếp
 • Tăng cường tiết kiệm điện năng trong lĩnh vực công nghiệp

  Tăng cường tiết kiệm điện năng trong lĩnh vực công nghiệp

  (BKTO) - Tiết kiệm điện năng trong lĩnh vực công nghiệp sẽ mang lại lợi ích lớn cho nền kinh tế, là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay để giảm áp lực trong việc khai thác, chế biến và cung ứng các dạng năng lượng. Bởi số liệu tính toán cho thấy, tiêu thụ năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp thường chiếm tới hơn 47% tổng tiêu thụ năng lượng toàn quốc. Theo đánh giá của Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương), tiềm năng kỹ thuật để tiết kiệm năng lượng trong khu vực công nghiệp ở Việt Nam là từ 20 - 30%, thậm chí có những khu vực lên tới 40%.

  Xem tiếp
 • Kiểm toán Tập đoàn Điện lực Việt Nam: Kỳ cuối Kiến nghị hoàn thiện chính sách, xử lý dứt điểm những vấn đề còn bất cập

  Kiểm toán Tập đoàn Điện lực Việt Nam: Kỳ cuối Kiến nghị hoàn thiện chính sách, xử lý dứt điểm những vấn đề còn bất cập

  (BKTO) - Qua kiểm toán Báo cáo tài chính, các hoạt động liên quan đến quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước năm 2017 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), KTNN đã kiến nghị Tập đoàn báo cáo Bộ Công Thương nghiên cứu, xem xét sửa đổi các quy định để khắc phục một số bất cập liên quan đến thị trường phát điện cạnh tranh, biểu giá bán điện; kiến nghị EVN báo cáo Bộ Tài chính để có những hướng dẫn cụ thể đối với EVN nhằm tháo gỡ những vướng mắc trong quản lý tài chính, kế toán.

  Xem tiếp
 • Hạn chế trong công tác quản lý nhà nước về môi trường cần được giải quyết dứt điểm

  Hạn chế trong công tác quản lý nhà nước về môi trường cần được giải quyết dứt điểm

  (BKTO) - Hiện nay, công tác quản lý nhà nước (QLNN) về môi trường đã đạt được những thành tựu nhất định, nhiều vấn đề môi trường đã được xử lý, mức độ gia tăng ô nhiễm, suy thoái môi trường được hạn chế. Tuy nhiên, lĩnh vực này vẫn còn rất nhiều vướng mắc cần được tập trung giải quyết.

  Xem tiếp
 • Để kiểm toán môi trường ở Việt Nam vượt qua rào cản

  Để kiểm toán môi trường ở Việt Nam vượt qua rào cản

  (BKTO) - Những năm gần đây, kiểm toán môi trường (KTMT) được nhìn nhận như là một công cụ cung cấp các thông tin về môi trường, làm cơ sở cho các đánh giá khả năng rủi ro về môi trường mà DN gây ra, nghĩa vụ môi trường của DN, cũng như mức độ thoả mãn đối với các tiêu chuẩn hoặc luật lệ về môi trường. KTMT giúp giảm các rủi ro về môi trường cũng như rủi ro về sức khoẻ cộng đồng và cải thiện công tác quản trị môi trường ở mức độ DN.

  Xem tiếp
 • Kiểm toán môi trường tại Việt Nam cần được thực hiện trên tất cả các loại hình kiểm toán
 • Chất lượng kiểm toán môi trường cần được nâng cao bằng các giải pháp đồng bộ

  Chất lượng kiểm toán môi trường cần được nâng cao bằng các giải pháp đồng bộ

  (BKTO) - Trong bối cảnh bảo vệ môi trường và phát triển bền vững không chỉ là vấn đề riêng của mỗi quốc gia mà đã trở thành vấn đề cấp bách toàn cầu, kiểm toán môi trường (KTMT) được xem là công cụ hữu hiệu cho KTNN đạt được mục tiêu đánh giá tính kinh tế, hiệu lực và hiệu quả của việc quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công trong lĩnh vực môi trường.

  Xem tiếp
 • KTNN Việt Nam làm việc với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc

  KTNN Việt Nam làm việc với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc

  (BKTO) - Ngày 30/8 (theo giờ địa phương), Đoàn đại biểu cấp cao của KTNN Việt Nam, do Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc dẫn đầu, đã có buổi làm việc với đại diện Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Trụ sở UNDP ở thành phố New York (Hoa Kỳ) nhằm thảo luận phương hướng, hình thức hợp tác trong thời gian tới. Cùng tham dự còn có ông Đặng Đình Quý, Đại sứ Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc.

  Xem tiếp
 • Đoàn lãnh đạo cấp cao của KTNN Việt Nam thăm và làm việc với Ngân hàng Thế giới

  Đoàn lãnh đạo cấp cao của KTNN Việt Nam thăm và làm việc với Ngân hàng Thế giới

  (BKTO) - Như tin đã đưa, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, sáng 28/8, tại trụ sở Ngân hàng Thế giới (WB) ở Thủ đô Washington, Đoàn công tác của KTNN Việt Nam do Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc dẫn đầu đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo WB do ông Hassan Zaman - Giám đốc Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương của WB làm Trưởng đoàn. Cùng dự có ông Fily Sisoko - Giám đốc Quản lý thông lệ quốc tế Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương của WB, các thành viên Đoàn công tác của KTNN.

  Xem tiếp
 • Ban hành Khung Chương trình tăng cường năng lực phục vụ vai trò Chủ tịch ASOSAI và công tác hợp tác quốc tế

  Ban hành Khung Chương trình tăng cường năng lực phục vụ vai trò Chủ tịch ASOSAI và công tác hợp tác quốc tế

  (BKTO) - Ngày 25/8, Kiểm toán Nhà nước đã ban hành Khung Chương trình tăng cường năng lực Nhóm công chức nguồn phục vụ vai trò Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018- 2021 và công tác hội nhập quốc tế.

  Xem tiếp
 • Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc thăm và làm việc với KTNN Hoa Kỳ

  Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc thăm và làm việc với KTNN Hoa Kỳ

  (BKTO) - Nhận lời mời của Tổng Kiểm soát Kiểm toán Nhà nước Hoa Kỳ Gene L. Dodaro, Đoàn đại biểu cấp cao của KTNN Việt Nam do Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với KTNN Hoa Kỳ tại Thủ đô Washington vào chiều ngày 27/8, giờ Hoa Kỳ, tức sáng 28/8 giờ Việt Nam.

  Xem tiếp
 • Kiểm toán Tập đoàn Điện lực Việt Nam - Kỳ I: Cần khắc phục những bất cập theo kiến nghị kiểm toán

  Kiểm toán Tập đoàn Điện lực Việt Nam - Kỳ I: Cần khắc phục những bất cập theo kiến nghị kiểm toán

  (BKTO) - Qua kiểm toán Báo cáo tài chính, các hoạt động liên quan đến quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước năm 2017 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), KTNN đánh giá, Công ty mẹ và các đơn vị thành viên được kiểm toán đã thực hiện quản lý tài chính và hạch toán kinh doanh cơ bản tuân thủ pháp luật, chính sách, chế độ tài chính, kế toán của Nhà nước; hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017 của Tập đoàn đảm bảo có lãi, bảo toàn và phát triển được vốn nhà nước. Tuy nhiên, công tác quản lý tài chính, kế toán; quản lý, sử dụng vốn, tiền và tài sản nhà nước năm 2017 của EVN còn một số bất cập, thiếu sót.

  Xem tiếp
 • Kiểm toán hình thức hợp tác công - tư PPP được các nước thực hiện như thế nào?

  Kiểm toán hình thức hợp tác công - tư PPP được các nước thực hiện như thế nào?

  (BKTO) - Hình thức hợp tác công - tư (PPP) đang trở nên ngày càng phổ biến trong việc cung cấp các dịch vụ công cộng và cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, lĩnh vực này cũng gây ra một áp lực đối với các cơ quan KTNN trong quá trình thực hiện kiểm toán, cung cấp thông tin và đưa ra kiến nghị phù hợp.

  Xem tiếp
 • Hội nghị thường niên doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán

  Hội nghị thường niên doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán

  (BKTO) - Ngày 23/8/2019, tại Hà Nội, Bộ Tài chính phối hợp với Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) tổ chức Hội nghị thường niên DN kinh doanh dịch vụ kế toán.

  Xem tiếp
 • Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc sẽ thăm và làm việc tại Hoa Kỳ

  Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc sẽ thăm và làm việc tại Hoa Kỳ

  (BKTO) - Trong khuôn khổ Dự án EU-PFMO, nhận lời mời của Kiểm toán Nhà nước Hoa Kỳ, Đoàn đại biểu cấp cao của Kiểm toán nhà nước Việt Nam do Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc dẫn đầu sẽ thăm và làm việc tại Hoa Kỳ từ ngày 27- 31/8/2019.

  Xem tiếp
 • Thông báo Kết luận của đồng chí Thường trực Ban Bí thư tại cuộc làm việc với Kiểm toán Nhà nước

  Thông báo Kết luận của đồng chí Thường trực Ban Bí thư tại cuộc làm việc với Kiểm toán Nhà nước

  (BKTO) - Văn phòng Trung ương Đảng vừa có văn bản số 109- TB/VPTW thông báo kết luận của đồng chí Thường trực Ban Bí thư tại cuộc làm việc với KTNN. Dưới đây là toàn văn Thông báo:

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312