Thứ Tư, 16/01/2019 - 21:50:25 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Chuyên gia kiểm toán EUROSAI hội thảo nhằm nâng cao hoạt động các SAI

THỨ HAI, 05/11/2018 09:35:00 | KIỂM TOÁN TRONG NƯỚC
(BKTO) - Vừa qua, Văn phòng Kiểm toán tối cao Ba Lan đã phối hợp với Văn phòng Kiểm toán quốc gia Thụy Điển tổ chức một Hội thảo quy tụ nhiều chuyên gia của các Cơ quan Kiểm toán tối cao (SAI) thành viên Tổ chức các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Âu (EUROSAI).

Hội thảo được tổ chức tại Thủ đô Warsaw của Ba Lan có sự tham gia của hơn 60 đại biểu đến từ gần 30 tổ chức kiểm toán, thảo luận ba chuyên đề: kiểm soát chất lượng kiểm toán, bao gồm việc thực hiện các chuẩn mực của Tổ chức các Cơ quan Kiểm toán tối cao quốc tế INTOSAI, công tác truyền thông với các bên liên quan và lập kế hoạch kiểm toán, đây là ba lĩnh vực quan trọng trong hoạt động của mỗi SAI.
 

Hội thảo quy tụ nhiều chuyên gia hàng đầu các SAI 

Hội thảo tập trung vào quá trình thực hiện Mục tiêu chiến lược 2: Phát triển năng lực thể chế trong Kế hoạch chiến lược EUROSAI giai đoạn 2017- 2023. Mục tiêu chiến lược này bao gồm nhiệm vụ: hỗ trợ các SAI trong việc áp dụng các kỹ thuật mới như học trực tuyến, các chương trình đào tạo theo nhu cầu… Hội thảo cũng được tổ chức nhằm xác định nhu cầu của các SAI tại châu Âu trong công tác phát triển năng lực.

Sau mỗi hội thảo, nhu cầu, ý kiến của từng SAI trong khu vực sẽ được tổng hợp lại. Đây sẽ là cơ sở để EUROSAI tổ chức các hội thảo, các khóa đào tạo, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong tương lai. Hội thảo cũng là dịp để các chuyên gia của SAI thành viên EUROSAI gặp gỡ, trao đổi với nhau và định hướng các hoạt động tiếp theo trong tương lai.

THANH XUYÊN

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Tuấn Anh tiếp Đoàn chuyên gia đánh giá Dự án EU- PFMO

Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Tuấn Anh tiếp Đoàn chuyên gia đánh giá Dự án EU- PFMO

(BKTO) - Chiều 15/1, tại trụ sở KTNN, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Tuấn Anh đã tiếp Đoàn chuyên gia đánh giá Dự án “Hỗ trợ KTNN cải thiện trách nhiệm giải trình, lập báo cáo, tính minh bạch và công tác giám sát hoạt động quản lý tài chính công” (EU-PFMO), do ngài Johannes Vrolijk- Chuyên gia đánh giá Dự án, làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc KTNN.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Sau sự cố tại Hà Giang vừa qua, có nên tổ chức chấm thẩm định lại bài thi trắc nghiệm của một số tỉnh khác có nghi vấn gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018?

Gửi bình chọn Xem kết quả
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312