Thứ Tư, 18/9/2019 - 14:57:43 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Xử lý tồn tại của một số dự án, doanh nghiệp thuộc ngành Công Thương

Xử lý tồn tại của một số dự án, doanh nghiệp thuộc ngành Công Thương

(BKTO) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan xử lý dứt điểm các vướng mắc còn lại của Đề án xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành Công Thương (Đề án).

Xem tiếp
 • Xúc tiến mở rộng nguồn dầu thô cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất

  Xúc tiến mở rộng nguồn dầu thô cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất

  (BKTO) - Trong khuôn khổ chuyến công tác, tham dự Hội nghị APPEC (Annual Asia Pacific Petroleum Conference) lần thứ 35 tại Singapore và các hoạt động bên lề vừa qua, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã đạt được nhiều kết quả khả quan trong hợp tác, mở rộng cơ hội mua dầu thô với đối tác quốc tế.

  Xem tiếp
 • Tìm giải pháp thúc đẩy xuất khẩu nông thủy sản sang thị trường Trung Quốc

  Tìm giải pháp thúc đẩy xuất khẩu nông thủy sản sang thị trường Trung Quốc

  (BKTO) - Chiều 13/9, tại Hà Nội, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp tổ chức Hội nghị "Phát triển xuất khẩu hàng hóa nông thủy sản sang thị trường Trung Quốc" nhằm nhận diện rõ những khó khăn, thách thức khi xuất khẩu nông thủy sản sang thị trường Trung Quốc, cũng như tìm ra các giải pháp để tăng cường xuất khẩu vào thị trường này.

  Xem tiếp
 • Nhiều doanh nghiệp ngành xây dựng lạc quan về tình hình sản xuất kinh doanh

  Nhiều doanh nghiệp ngành xây dựng lạc quan về tình hình sản xuất kinh doanh

  (BKTO) - Theo thông tin của Tổng cục Thống kê, trong quý III/2019, có 22,7% doanh nghiệp ngành xây dựng đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh tốt hơn, 40,9% doanh nghiệp nhận định giữ ổn định và 36,4% doanh nghiệp đánh giá khó khăn hơn.

  Xem tiếp
 • Thúc đẩy thị trường khí Việt Nam phát triển

  Thúc đẩy thị trường khí Việt Nam phát triển

  (BKTO) - Sáng 12/9, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Viện Nghiên cứu Chiến lược thương hiệu và Cạnh tranh (BCSI) tổ chức Hội thảo “Tiềm năng phát triển thị trường khí tại Việt Nam”.

  Xem tiếp
 • Tăng cường liên kết phát triển kinh tế hợp tác theo hướng bền vững

  Tăng cường liên kết phát triển kinh tế hợp tác theo hướng bền vững

  (BKTO) - Sáng 10/9, tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm “Tăng cường liên kết- Phát triển kinh tế hợp tác bền vững”. Tọa đàm nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới Diễn đàn Kinh tế hợp tác, Hợp tác xã 2019 dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 10/2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

  Xem tiếp
 • 110 sản phẩm, bộ sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia 2019

  110 sản phẩm, bộ sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia 2019

  (BKTO) - 110 sản phẩm, bộ sản phẩm thuộc các nhóm ngành hàng thủ công mỹ nghệ, chế biến nông- lâm- thủy sản, thực phẩm; trang thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí… vừa được Bộ Công Thương công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019.

  Xem tiếp
 • Băn khoăn việc trao quyền đại diện chủ sở hữu Nhà nước cho Ủy ban Chứng khoán

  Băn khoăn việc trao quyền đại diện chủ sở hữu Nhà nước cho Ủy ban Chứng khoán

  (BKTO) - Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 37, chiều 9/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã cho ý kiến việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý Dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi). Qua thảo luận, UBTVQH cơ bản nhất trí với hướng tiếp thu, giải trình, chỉnh lý Dự án Luật, tuy nhiên, việc bổ sung chức năng đại diện chủ sở hữu Nhà nước đối với Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam và Tổng Công ty lưu ký và bù trừ chứng khoán Việt Nam theo đề xuất của cơ quan thẩm tra vẫn còn nhiều ý kiến băn khoăn.

  Xem tiếp
 • Phát triển liên kết vùng kinh tế trọng điểm còn vướng mắc

  Phát triển liên kết vùng kinh tế trọng điểm còn vướng mắc

  (BKTO) - Đánh giá về kết quả đạt được trong phát triển liên kết các vùng kinh tế trọng điểm (KTTĐ) trên cả nước, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) nêu rõ, cùng với việc một số cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế, liên kết vùng đã được ban hành, tình hình triển khai thực tế từ T.Ư đến các địa phương trong vùng KTTĐ đã có sự phối hợp chặt chẽ, dần nâng cao tính chủ động, sáng tạo. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế cần khắc phục để phát huy hơn nữa hiệu quả của liên kết vùng.

  Xem tiếp
 • Truyền thông về hạ tầng giao thông: Cần có cách nhìn khách quan

  Truyền thông về hạ tầng giao thông: Cần có cách nhìn khách quan

  (BKTO)- Ngày 4/9, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam và Hiệp hội các nhà đầu tư công trình giao thông đường bộ Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo “Truyền thông về hạ tầng giao thông: Nhìn nhận và định hướng”. Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi; Chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư công trình giao thông đường bộ Trần Chủng đồng chủ trì Hội thảo.

  Xem tiếp
 • Kiến nghị triển khai ba dự án BT trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm

  Kiến nghị triển khai ba dự án BT trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm

  (BKTO)- UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, KTNN và Thanh tra Chính phủ cho phép triển khai ba dự án BT trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

  Xem tiếp
 • Chuyển đổi cơ cấu lao động và rào cản từ chất lượng nguồn nhân lực

  Chuyển đổi cơ cấu lao động và rào cản từ chất lượng nguồn nhân lực

  (BKTO) - Những năm qua, xu hướng việc làm trong nước đang chứng kiến sự chuyển đổi cơ cấu của thị trường lao động từ khu vực nông nghiệp có năng suất lao động thấp sang các ngành công nghiệp và dịch vụ có giá trị gia tăng cao hơn. Tuy nhiên, chất lượng nguồn lao động vẫn là rào cản của quá trình chuyển đổi, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào tiến trình hợp tác song phương, đa phương với nhiều cam kết tác động trực tiếp đến lĩnh vực lao động.

  Xem tiếp
 • Cơ hội lớn cho các doanh nghiệp viễn thông - công nghệ thông tin

  Cơ hội lớn cho các doanh nghiệp viễn thông - công nghệ thông tin

  (BKTO) - Theo xu hướng của thế giới, các sản phẩm, dịch vụ công nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) và truyền thông của Việt Nam được định hướng để tạo nền tảng phát triển kinh tế số, là nền tảng thực hiện Cách mạng công nghiệp 4.0. Bởi thực tế cho thấy, sự thành công của các DN toàn cầu, cũng như nhiều DN lớn tại Việt Nam đều dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông minh để đem lại hiệu suất hoạt động tối ưu cho DN.

  Xem tiếp
 • Định hình hàng hóa, sản phẩm của Việt Nam

  Định hình hàng hóa, sản phẩm của Việt Nam

  (BKTO) - Hàng hóa, sản phẩm được sản xuất để kinh doanh, lưu thông trong nước muốn được công nhận là sản phẩm, hàng hóa của Việt Nam hoặc sản xuất tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ và đáp ứng những quy định về ghi nhãn hàng hóa theo Thông tư mà Bộ Công Thương đang dự thảo và sẽ ban hành trong thời gian tới.

  Xem tiếp
 • Khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực, nông sản Việt được hưởng nhiều lợi thế khi xuất khẩu sang EU

  Khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực, nông sản Việt được hưởng nhiều lợi thế khi xuất khẩu sang EU

  (BKTO) - Ngày 21/8, tại TP HCM, Bộ Công Thương đã phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị “Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu- Các cam kết quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp và những điều cần lưu ý”.

  Xem tiếp
 • Bàn giải pháp thực hiện tiết kiệm năng lượng cho ngành công nghiệp Việt Nam

  Bàn giải pháp thực hiện tiết kiệm năng lượng cho ngành công nghiệp Việt Nam

  (BKTO) - Sáng 21/8, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Diễn đàn Năng lượng Việt Nam 2019 với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng cho ngành công nghiệp Việt Nam phát triển bền vững”.

  Xem tiếp
 • Đánh giá lại quy mô GDP của Việt Nam theo thông lệ quốc tế

  Đánh giá lại quy mô GDP của Việt Nam theo thông lệ quốc tế

  (BKTO)- Theo Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), có 3 phương pháp dùng để biên soạn chỉ tiêu thống kê tổng sản phẩm trong nước (GDP), gồm phương pháp sản xuất, phương pháp sử dụng và phương pháp thu nhập. Hiện nay, Tổng cục Thống kê đang sử dụng cả 3 phương pháp này trong biên soạn GDP. Cụ thể là khi biên soạn GDP hàng quý thì dùng phương pháp sản xuất, phương pháp sử dụng và khi biên soạn GDP của 5 năm thì sử dụng phương pháp thu nhập.

  Xem tiếp
 • Tập trung tháo gỡ vướng mắc cho các dự án điện

  Tập trung tháo gỡ vướng mắc cho các dự án điện

  (BKTO) - Văn phòng Chính phủ vừa ra Thông báo số 280/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình cung ứng điện của hệ thống điện quốc gia và các giải pháp đảm bảo cung ứng điện đến năm 2025, trong đó nhấn mạnh: “Nhiều dự án nguồn điện rất chậm so với tiến độ sẽ dẫn đến nguy cơ thiếu điện và gây khó khăn trong cung ứng điện trong những năm tiếp theo”.

  Xem tiếp
 • Sắp có quy định đầy đủ về việc cổ phần hóa đơn vị sự nghiệp công lập

  Sắp có quy định đầy đủ về việc cổ phần hóa đơn vị sự nghiệp công lập

  (BKTO) - Chủ trương và cơ sở pháp lý để chuyển đổi đơn vị sự nghiệp công lập (ĐVSNCL) thành công ty cổ phần đã có từ năm 2015. Nhưng cho đến nay, số đơn vị được cổ phần hoá (CPH) mới chỉ có 0,09% trên tổng số ĐVSNCL của cả nước. Bộ Tài chính cho biết, quý IV năm nay, Bộ sẽ trình Chính phủ Dự thảo Nghị định mới nhằm thúc đẩy tiến độ CPH các đơn vị này.

  Xem tiếp
 • Quy định về việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư BT

  Quy định về việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư BT

  (BKTO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định 69/2019/NĐ-CP quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho Nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức Hợp đồng Xây dựng- Chuyển giao (Dự án BT).

  Xem tiếp
 • 93 doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa đến hết năm 2020

  93 doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa đến hết năm 2020

  (BKTO)- Ngày 15/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 26/2019/QĐ-TTg phê duyệt Danh mục doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa đến hết năm 2020. Theo đó, có 93 doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa đến hết năm 2020.

  Xem tiếp
 • Tìm lời giải cho bài toán phát triển vùng miền Trung-Tây Nguyên

  Tìm lời giải cho bài toán phát triển vùng miền Trung-Tây Nguyên

  (BKTO) - Ngày 12/8, tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Hội nghị xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và đầu tư công năm 2020 vùng miền Trung và Tây Nguyên. Đây là cơ hội để các Bộ, ban, ngành trung ương và các địa phương cùng nhìn lại những kết quả kinh tế-xã hội nổi bật và quan trọng hơn là cùng nhau tìm lời giải cho bài toán phát triển vùng miền Trung-Tây Nguyên trong thời gian tới.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312