Thứ Ba, 22/01/2019 - 02:55:49 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

PV GAS ký thỏa thuận cung cấp LNG cho Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 & 4 của PV Power

THỨ SÁU, 11/01/2019 10:05:00 | KINH DOANH
(BKTO) - Ngày 10/01, tại Hà Nội, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PVGAS) và Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) đã ký kết Thỏa thuận khung về việc cung cấp và tiêu thụ LNG cho Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 & 4.

 

Đại diện lãnh đạo PV GAS và PV Power ký kết thỏa thuận

Là những đơn vị chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), PV GAS và PV Power đã được giao thực hiện chuỗi dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4 do PV Power làm chủ đầu tư và kho cảng LNG Thị Vải do PV GAS thực hiện đầu tư, quản lý với mục tiêu tạo nên một chuỗi giá trị về kinh tế cũng như định hướng phát triển cho ngành công nghiệp điện - khí LNG của Việt Nam trong tương lai.

Mối quan hệ giữa PV GAS và PV Power đã được xây dựng kể từ khi những dòng khí đầu tiên được đưa về Nhà máy điện Nhơn Trạch 1 năm 2008 và năm 2010 cho Nhà máy điện Nhơn Trạch 2. Đến nay, sau hơn 10 năm hợp tác, PV GAS đã cung cấp hơn 12,7 tỷ m3 khí cho Nhà máy điện Nhơn Trạch 1&2.

Việc ký kết các Thỏa thuận khung đánh dấu một bước phát triển lớn của ngành dầu khí Việt Nam, cũng như đánh dấu một sự hợp tác lâu dài, bền vững giữa các bên tham gia dự án. Sau khi hoàn tất các thủ tục, PV GAS và PV Power sẽ tiến đến ký kết Hợp đồng chính thức, kết nối Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 & 4 với lưới điện quốc gia, đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Đóng vai trò là cổ đông lớn của PV GAS và PV Power, PVN cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để 2 đơn vị thực hiện đầu tư xây dựng Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 & 4 và đưa vào vận hành đúng tiến độ được giao. Đồng thời, PVN tiếp tục chỉ đạo PV GAS đầu tư xây dựng kho cảng LNG Thị Vải đồng bộ để đảm bảo chuỗi Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 & 4 - kho LNG Thị Vải đạt hiệu quả cao nhất.

Lễ ký kết thỏa thuận khung về việc cung cấp và tiêu thụ LNG cho Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 & 4 cũng đánh dấu mốc PVN và các đơn vị thành viên tiếp tục tiến bước vững vàng trong việc thực hiện “Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia Việt Nam” đã được Chính phủ phê duyệt.
 
Với công suất thiết kế 1 triệu tấn LNG/năm, dự kiến hoàn thành vào năm 2021-2022 và lên đến 3 triệu tấn/năm vào năm 2025, kho cảng LNG Thị Vải sẽ là mắt xích quan trọng trong việc cung cấp khí tái hóa cho các hộ tiêu thụ khí, trong đó có chuỗi Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 & 4 với tổng công suất 1.500 MW. Cùng với kho cảng LNG Sơn Mỹ với tổng công suất dự kiến khi hoàn thành lên đến 10 triệu tấn LNG/năm, nhu cầu năng lượng cho khu vực Nam Bộ trong tương lai về cơ bản sẽ được đảm bảo.
 
PHÚC KHANG

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Tạo động lực thu hút nhà đầu tư, đối tác trong lĩnh vực dầu khí

Tạo động lực thu hút nhà đầu tư, đối tác trong lĩnh vực dầu khí

(BKTO) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đang tích cực phối hợp với Bộ Công thương và các Bộ, ngành liên quan để thúc đẩy quá trình cải cách thủ tục hành chính, chính sách pháp luật liên quan đến hoạt động dầu khí nhằm tạo môi trường thông thoáng, minh bạch và thuận lợi hơn- Tổng Giám đốc Petrovietnam Nguyễn Vũ Trường Sơn chia sẻ.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Sau sự cố tại Hà Giang vừa qua, có nên tổ chức chấm thẩm định lại bài thi trắc nghiệm của một số tỉnh khác có nghi vấn gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018?

Gửi bình chọn Xem kết quả
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312