Thứ Bảy, 6/3/2021 - 08:00:57 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề xuất dự án 168 triệu USD cho tỉnh Nghệ An

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề xuất dự án 168 triệu USD cho tỉnh Nghệ An

(BKTO)- Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An” với tổng mức đầu tư của dự án là 168 triệu USD, tương đương 3.903 tỷ đồng.

Xem tiếp
 • Chuyển đổi số trong ngân hàng: Mở ra một “cánh cửa” mới

  Chuyển đổi số trong ngân hàng: Mở ra một “cánh cửa” mới

  (BKTO) - Chỉ với vài thao tác tại một máy rút tiền thế hệ mới hay "selfie" trên chính chiếc điện thoại di động thông minh, người dùng đã có thể sở hữu ngay một tài khoản ngân hàng chỉ sau vài phút.

  Xem tiếp
 • Bảo đảm “mục tiêu kép” trong phòng, chống dịch Covid-19

  Bảo đảm “mục tiêu kép” trong phòng, chống dịch Covid-19

  (BKTO) - Bảo đảm “mục tiêu kép” - vừa phát triển kinh tế, xã hội vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả - là sự thay đổi trong chiến lược phòng, chống dịch của nước ta hiện nay so với các đợt dịch trước. Theo đó, các Bộ, ngành, địa phương không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch, đồng thời hạn chế thấp nhất tác động của dịch đến hoạt động kinh tế và đời sống.

  Xem tiếp
 • Thị trường chứng khoán khởi sắc ngày đầu tháng 3

  Thị trường chứng khoán khởi sắc ngày đầu tháng 3

  (BKTO)- Thị trường chứng khoán trong nước cũng như quốc tế đã mở đầu tháng 3 đầy khởi sắc khi ghi nhận "sắc xanh" ở hầu hết các thị trường.

  Xem tiếp
 • Vượt qua đại dịch, thêm động lực mạnh mẽ để chuyển dịch cơ cấu lao động

  Vượt qua đại dịch, thêm động lực mạnh mẽ để chuyển dịch cơ cấu lao động

  (BKTO) - Vài năm gần đây, đặc biệt là kể từ thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát, tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm tiếp tục gia tăng và trở thành nỗi lo quốc gia cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của người lao động. Một trong những nguyên nhân quan trọng của tình trạng này, đó là lực lượng lao động tập trung trong khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản còn quá lớn, trình độ lao động thấp dẫn đến chậm thích nghi và dễ bị tổn thương. Do đó, cùng với việc chuyển dịch cơ cấu lao động, công tác đào tạo, nâng cao kỹ năng nghề cho lao động là những yêu cầu bức thiết được đặt ra lúc này.

  Xem tiếp
 • Tận dụng nền tảng FTA, kim ngạch xuất khẩu khởi sắc trong 2 tháng đầu năm 2021

  Tận dụng nền tảng FTA, kim ngạch xuất khẩu khởi sắc trong 2 tháng đầu năm 2021

  (BKTO)- Trong bối cảnh nhiều khó khăn, kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa trong 2 tháng đầu năm vẫn gia tăng, cho thấy doanh nghiệp Việt đang tận dụng ngày càng hiệu quả hơn các hiệp định thương mại tự do.

  Xem tiếp
 • Quy hoạch phát triển sân bay: Cần cân nhắc để tránh lãng phí

  Quy hoạch phát triển sân bay: Cần cân nhắc để tránh lãng phí

  (BKTO) - Thời gian gần đây, nhiều tỉnh, thành phố liên tiếp đề xuất xin chủ trương xây dựng sân bay với lý do phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, giới chuyên gia hàng không, nhà kinh tế cho rằng, cần phải tính toán thận trọng trên cơ sở nhu cầu cũng như tính khả thi trong thực tế, nếu không có thể dẫn đến tình trạng dư thừa sân bay, gây lãng phí nguồn lực của đất nước.

  Xem tiếp
 • Đảm bảo cung cầu - hàng hóa thiết yếu đã không thiếu trong dịp Tết

  Đảm bảo cung cầu - hàng hóa thiết yếu đã không thiếu trong dịp Tết

  (BKTO) - Tổng hợp thông tin từ các địa phương trên cả nước, Bộ Công Thương cho biết, tổng giá trị lượng hàng dự trữ phục vụ Tết của các DN ước tăng khoảng 10 - 15% so với các tháng thông thường. Lượng hàng dự trữ của các DN tham gia Chương trình bình ổn thị trường cũng tăng khoảng 5 - 10% so với năm trước. Hàng hóa dồi dào, phong phú, dự trữ tăng cao để sẵn sàng cung ứng, đối phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 đã giúp cho thị trường hàng hóa thiết yếu ổn định, không xảy ra khan hàng, sốt giá… trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

  Xem tiếp
 • Thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong ngành giao thông vận tải

  Thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong ngành giao thông vận tải

  (BKTO) - Theo đề xuất của nhiều chuyên gia giao thông, để sử dụng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng trong phát triển kinh tế giao thông, cần đưa ra các giải pháp đúng đắn, trong đó ưu tiên phát triển phương tiện vận tải hàng hóa khối lượng lớn, ít tiêu tốn nhiên liệu, tiến tới hình thành một số DN vận tải hàng hoá đa phương thức quy mô lớn, có khả năng thực hiện các chuỗi vận tải hoàn chỉnh.

  Xem tiếp
 • Đổi mới trên quê hương cách mạng Võ Nhai

  Đổi mới trên quê hương cách mạng Võ Nhai

  (BKTO) - Về thăm quê hương cách mạng Võ Nhai (tỉnh Thái Nguyên) - nơi đang nỗ lực lập nhiều thành tích thi đua chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội tiếp tục được đẩy mạnh, diện mạo quê hương đã có nhiều khởi sắc, những giá trị văn hóa và truyền thống anh hùng trên quê hương cách mạng được bảo tồn và phát huy trong thời bình.

  Xem tiếp
 • Hải Dương: Bảo đảm quyền lợi cho người tham gia và thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

  Hải Dương: Bảo đảm quyền lợi cho người tham gia và thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

  (BKTO) - Trong điều kiện thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hải Dương cho biết, cơ quan BHXH sẽ tập trung thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ của Ngành tại địa phương, trong đó có việc thực hiện tiếp nhận, giải quyết các chế độ BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) kịp thời, phù hợp, an toàn để ứng phó với dịch Covid-19.

  Xem tiếp
 • Nỗ lực để người dân được tiếp cận vắc xin Covid -19 đầy đủ

  Nỗ lực để người dân được tiếp cận vắc xin Covid -19 đầy đủ

  (BKTO) - Tại Hội nghị giao ban trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra sáng 19/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, trong năm 2021, Việt Nam đã đàm phán được 60 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 và đang tiếp tục tích cực đàm phán với các công ty để người dân tiếp cận được vắc xin đầy đủ.

  Xem tiếp
 • Bộ trưởng Bộ Y tế: Các địa phương cần chủ động các kịch bản đối phó với tình hình dịch bệnh Covid-19

  Bộ trưởng Bộ Y tế: Các địa phương cần chủ động các kịch bản đối phó với tình hình dịch bệnh Covid-19

  (BKTO) - Sáng 19/2, tại Hội nghị giao ban trực tuyến giữa Bộ Y tế với các tỉnh, thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19, GS-TS. Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, do đó, các địa phương không được chủ quan, lơ là và phải chủ động chuẩn bị tất cả kịch bản, phương án để đối phó, đặc biệt là công tác cách ly, xét nghiệm…

  Xem tiếp
 • Đìu hiu chợ hoa lớn nhất Hà Nội ngày cận Tết

  Đìu hiu chợ hoa lớn nhất Hà Nội ngày cận Tết

  (BKTO) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhưng trái với mọi năm, chợ hoa Quảng An - chợ hoa đầu mối lớn nhất Hà Nội năm nay rơi vào tình trạng đìu hiu, vắng vẻ do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

  Xem tiếp
 • Petrovietnam và SSFC tiếp tục nâng tầm hợp tác

  Petrovietnam và SSFC tiếp tục nâng tầm hợp tác

  (BKTO) - Chiều 04/02, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Tổng công ty Shinkong Synthetic Fibers (SSFC-Đài Loan) đã ký Thỏa thuận hợp tác (MOU) theo hình thức trực tuyến.

  Xem tiếp
 • Xuân về trên những công trình dầu khí biển

  Xuân về trên những công trình dầu khí biển

  (BKTO) - Trước thềm năm mới, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã dành thời gian kiểm tra tình hình, thăm hỏi, động viên cán bộ công nhân viên ở những công trình dầu khí biển.

  Xem tiếp
 • Nỗi lo thất thu của tiểu thương chợ hoa đêm lớn nhất Hà Nội

  Nỗi lo thất thu của tiểu thương chợ hoa đêm lớn nhất Hà Nội

  (BKTO) - Mọi năm, vào những ngày cận Tết này, chợ hoa Quảng An - chợ hoa đầu mối lớn nhất Hà Nội đã nhộn nhịp người mua sắm đón Tết. Thế nhưng năm nay, do dịch Covid-19 bất ngờ tái bùng phát, thêm yếu tố thời tiết khó dự đoán, khung cảnh chợ hoa trở nên vắng lặng hơn, người mua giảm hẳn khiến các tiểu thương lo lắng sẽ thất thu vụ Tết này.

  Xem tiếp
 • Cơ hội trúng ô tô Mazda CX5 và hơn 82.000 giải thưởng khi gửi tiết kiệm tại BIDV

  Cơ hội trúng ô tô Mazda CX5 và hơn 82.000 giải thưởng khi gửi tiết kiệm tại BIDV

  (BKTO) - ​Tổng giá trị giải thưởng lên tới 6,5 tỷ đồng, chương trình khuyến mại “Tiết kiệm rộn ràng, Xuân sang phát lộc” diễn ra từ ngày 25/01/2021 đến hết ngày 25/3/2021, dành cho các khách hàng gửi tiền tiết kiệm và các khách hàng gửi tiền Tích luỹ tại BIDVvới 3 cơ hội nhận quà tặng hấp dẫn.

  Xem tiếp
 • BSR đặt mục tiêu doanh thu hơn 70,6 nghìn tỷ đồng năm 2021

  BSR đặt mục tiêu doanh thu hơn 70,6 nghìn tỷ đồng năm 2021

  (BKTO) - Hơn 70.660 tỷ đồng là mục tiêu doanh thu mà Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đặt ra cho năm 2021.

  Xem tiếp
 • BSC triển khai chương trình cho vay với lãi suất 8,5%/năm

  BSC triển khai chương trình cho vay với lãi suất 8,5%/năm

  (BKTO) - Với mục tiêu đồng hành cùng nhà đầu tư nắm bắt cơ hội thị trường năm 2021, Công ty cổ phần chứng khoán Ngân hàng đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) triển khai sản phẩm cho vay lãi suất hấp dẫn MR10 với ưu đãi như sau:

  Xem tiếp
 • VN-Index giảm mạnh nhất trong lịch sử, phố Wall hồi phục nhờ kết quả kinh doanh lạc quan

  VN-Index giảm mạnh nhất trong lịch sử, phố Wall hồi phục nhờ kết quả kinh doanh lạc quan

  (BKTO)- Thị trường chứng khoán trong nước đã giảm điểm rất mạnh trong phiên 28/1. Thông tin về số ca lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng xuất hiện tại Quảng Ninh, Hải Dương,… đã tác động mạnh tới tâm lý của nhà đầu tư. Trái ngược, Phố Wall lại hồi phục trở lại trong phiên 28/1 (giờ địa phương) nhờ mùa báo cáo kết quả kinh doanh lạc quan và dữ liệu kinh tế cho thấy có sự phục hồi.

  Xem tiếp
 • Hành trình Mùa Xuân từ những giếng dầu của tuổi trẻ Petrovietnam

  Hành trình Mùa Xuân từ những giếng dầu của tuổi trẻ Petrovietnam

  (BKTO)- Kỷ niệm 80 năm ngày Bác Hồ về nước, trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/1/1941 - 28/1/2021), tuổi trẻ và người lao động Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã trang trọng rước lá cờ Tổ quốc trong Hành trình Mùa Xuân từ những giếng dầu về tới Thủ đô Hà Nội và làm Lễ báo công lên Bác.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201