Thứ Ba, 22/01/2019 - 03:46:50 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Đầu tư vào nông nghiệp: Doanh nghiệp vẫn gặp khó bởi cơ chế, chính sách

Đầu tư vào nông nghiệp: Doanh nghiệp vẫn gặp khó bởi cơ chế, chính sách

(BKTO) - Năm 2018, nhiều doanh nghiệp (DN), tập đoàn trong nước đã quan tâm tìm hiểu và đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Tuy nhiên, so với tiềm năng và tỷ trọng ngành nông nghiệp trong nền kinh tế, số lượng DN đầu tư vào lĩnh vực này còn khiêm tốn, quy mô của các DN nông nghiệp còn hạn chế.

Xem tiếp
 • Sắp thành lập Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng

  Sắp thành lập Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng

  (BKTO)- Sở giao dịch Chứng khoán (GDCK) Việt Nam hoạt động theo mô hình Công ty TNHH MTV 100% vốn nhà nước trên cơ sở sắp xếp lại Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE). Vốn điều lệ của Sở giao dịch Chứng khoán Việt Nam là 3.000 tỷ đồng, được điều chuyển từ vốn điều lệ của HNX và HOSE.

  Xem tiếp
 • Tập trung bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết và mùa lễ hội

  Tập trung bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết và mùa lễ hội

  (BKTO) - Trước thềm Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các Bộ, cơ quan và các cấp chính quyền tập trung chỉ đạo bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán và mùa lễ hội Xuân Kỷ Hợi, trong đó lưu ý ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc rượu. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm; chấn chỉnh hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng.

  Xem tiếp
 • TKV cần vượt khó khăn, thách thức để bứt phá trong năm 2019

  TKV cần vượt khó khăn, thách thức để bứt phá trong năm 2019

  (BKTO) - Ngày 9/01, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

  Xem tiếp
 • Ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao giá trị chuỗi sản phẩm nông nghiệp

  Ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao giá trị chuỗi sản phẩm nông nghiệp

  (BKTO) - Ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) trong sản xuất nông nghiệp liên kết theo chuỗi đang là hướng đi mới giúp người nông dân nâng cao giá trị sản phẩm một cách bền vững. Đặc biệt, trong bối cảnh nền nông nghiệp vẫn đang phát triển với quy mô nhỏ, manh mún, đa phần sản xuất theo kiểu truyền thống, việc nâng cao giá trị chuỗi sản phẩm lại càng cần thiết.

  Xem tiếp
 • Cần giải pháp đồng bộ phát triển ngành du lịch, lữ hành

  Cần giải pháp đồng bộ phát triển ngành du lịch, lữ hành

  (BKTO)- Các chuyên gia nhận định, du lịch Việt Nam có nhiều triển vọng tăng trưởng, nhiều khả năng hoàn thành trước thời hạn mục tiêu đến năm 2020 thu hút được 17- 20 triệu lượt khách du lịch quốc tế, 82 triệu lượt khách du lịch nội địa, đóng góp trên 10% GDP, tổng thu từ khách du lịch đạt 35 tỷ USD, giá trị xuất khẩu thông qua du lịch đạt 20 tỷ USD, tạo ra 4 triệu việc làm, trong đó có 1,6 triệu việc làm trực tiếp.

  Xem tiếp
 • Nhà đầu tư Việt tích cực đầu tư ra nước ngoài

  Nhà đầu tư Việt tích cực đầu tư ra nước ngoài

  (BKTO)- Trong 11 tháng năm 2018, cả nước có 125 dự án của các nhà đầu tư trong nước được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài, với tổng vốn đầu tư bên Việt Nam là 303,5 triệu USD.

  Xem tiếp
 • Kết quả kinh doanh quý III: Bức tranh nhiều màu sáng

  Kết quả kinh doanh quý III: Bức tranh nhiều màu sáng

  (BKTO) - Thị trường chứng khoán bước vào tuần cuối của tháng 10 với dày đặc thông tin về kết quả kinh doanh (KQKD) của các DN niêm yết. Hiện các chỉ số đang trong nhịp điều chỉnh giảm do tác động từ bối cảnh thị trường chứng khoán thế giới, cho nên thông tin KQKD dường như không ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, nhìn xu hướng dài hơn, KQKD là một thông tin quan trọng, giống như một trụ đỡ của thị trường giúp định hình lại dòng tiền, bình ổn lại tâm lý và xác định chiến lược hành động cho từng nhà đầu tư.

  Xem tiếp
 • Đảm bảo nguồn than cung cấp dài hạn cho các hộ tiêu thụ trong nước

  Đảm bảo nguồn than cung cấp dài hạn cho các hộ tiêu thụ trong nước

  (BKTO) - Trước diễn biến thời tiết theo quy luật hằng năm, Bộ Công Thương và các doanh nghiệp (DN) ngành than dự báo, 3 tháng cuối năm, hoạt động khai thác của ngành than sẽ gặp khó khăn.

  Xem tiếp
 • Thị trường chứng khoán có thể duy trì xu hướng tăng đến cuối năm

  Thị trường chứng khoán có thể duy trì xu hướng tăng đến cuối năm

  (BKTO) - Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/9/2018, VNIndex đóng cửa ở mức 1.017,13 điểm, tăng 3,34% so với cuối năm 2017. Đây là mức tăng điểm nhẹ, nhưng giữa rất nhiều thông tin tiêu cực của thị trường chứng khoán 9 tháng qua, việc VNIndex duy trì được đà tăng là một điểm sáng so với nhiều thị trường cận biên và mới nổi khác.

  Xem tiếp
 • Khơi nguồn nông sản Việt

  Khơi nguồn nông sản Việt

  (BKTO) - Đó là chủ đề Diễn đàn Nông dân quốc gia lần thứ ba do T.Ư Hội Nông dân Việt Nam phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Bộ Công thương tổ chức ngày 14/10 tại Hà Nội. Đây là một trong chuỗi hoạt động của Chương trình “Tự hào nông dân Việt Nam” lần thứ 6. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tới dự và phát biểu chỉ đạo.

  Xem tiếp
 • Kỷ niệm 30 năm Vietsovpetro tìm thấy dầu trong đá móng

  Kỷ niệm 30 năm Vietsovpetro tìm thấy dầu trong đá móng

  (BKTO) - Đã 30 năm có “duyên” với dầu tầng móng mỏ Bạch Hổ, những chuyên gia thăm dò khai thác vẫn còn nhiều trăn trở về công nghệ gia tăng thu hồi nguồn tài nguyên quý báu này...

  Xem tiếp
 • Tăng trưởng xuất khẩu bền vững đối mặt nhiều thách thức

  Tăng trưởng xuất khẩu bền vững đối mặt nhiều thách thức

  (BKTO) - Tuy kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam thời gian qua liên tục tăng trưởng cao nhưng thách thức để duy trì và đạt được mục tiêu tăng trưởng bền vững đang là bài toán khó mà Nhà nước và DN cần giải đáp.

  Xem tiếp
 • ASEAN và Việt Nam cùng đạt nhiều thành tựu kinh tế nổi bật

  ASEAN và Việt Nam cùng đạt nhiều thành tựu kinh tế nổi bật

  (BKTO) - Tháng 8/2018 là dấu mốc tròn 51 năm Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) được thành lập, đồng thời Việt Nam cũng đã trải qua 23 năm chính thức trở thành thành viên của Tổ chức ASEAN.

  Xem tiếp
 • Khiếu nại xử lý hàng nghìn hành vi vi phạm quyền lợi người tiêu dùng

  Khiếu nại xử lý hàng nghìn hành vi vi phạm quyền lợi người tiêu dùng

  (BKTO) - Bộ Công Thương vừa công bố con số hàng nghìn vụ việc khiếu nại, yêu cầu xử lý hành vi vi phạm, có dấu hiệu vi phạm quyền lợi người tiêu dùng đã được Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng thuộc Bộ tiếp nhận và xử lý trong thời gian qua.

  Xem tiếp
 • Thúc đẩy đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp: Hoàn thiện thể chế, chính sách là yêu cầu cấp bách!

  Thúc đẩy đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp: Hoàn thiện thể chế, chính sách là yêu cầu cấp bách!

  (BKTO) - Ngày 30/7, tại tỉnh Lâm Đồng, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì “Hội nghị toàn quốc Thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp” nhằm lắng nghe những vướng mắc, khó khăn, những bất cập về chính sách để tháo gỡ trong thời gian tới.

  Xem tiếp
 • Nguồn cung LPG sẽ đáp ứng hơn 50% nhu cầu cả nước

  Nguồn cung LPG sẽ đáp ứng hơn 50% nhu cầu cả nước

  (BKTO) - Từ năm 2019, nguồn cung khí hóa lỏng (LPG) trong nước sẽ đáp ứng hơn 50% tổng nhu cầu của cả nước.

  Xem tiếp
 • Sôi động thị trường M&A tại Việt Nam

  Sôi động thị trường M&A tại Việt Nam

  (BKTO) - Năm 2018 đánh dấu 10 năm chặng đường mua bán, sáp nhập (M&A) DN tại Việt Nam. Theo thống kê, đã có 4.353 thương vụ, với tổng giá trị M&A đạt 48,8 tỷ USD được thực hiện trong giai đoạn 2009-2018. Tổng giá trị M&A tại Việt Nam năm 2017 đạt 10,2 tỷ USD, mức cao nhất từ trước đến nay và tăng trưởng 175% so với năm 2016. Trong 6 tháng đầu năm nay, tổng giá trị các thương vụ M&A tại Việt Nam đạt 3,55 tỷ USD (bằng 155% cùng kỳ năm 2017).

  Xem tiếp
 • Sony giới thiệu giải pháp sản xuất chương trình trực tiếp

  Sony giới thiệu giải pháp sản xuất chương trình trực tiếp

  (BKTO) - Ngày 27/7, tại Hà Nội, Sony đã tổ chức triển lãm và hội thảo giới thiệu giải pháp sản xuất chương trình trực tiếp. Tại đây, hàng loạt giải pháp độc đáo, thiết bị và công nghệ nổi bật của Sony được giới thiệu đến người xem.

  Xem tiếp
 • Chưa tăng thuế bảo vệ môi trường với mặt hàng xăng, dầu

  Chưa tăng thuế bảo vệ môi trường với mặt hàng xăng, dầu

  (BKTO) - Sáng 12/7, tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 25, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã cho ý kiến về Dự thảo Nghị quyết của UBTVQH về Biểu thuế bảo vệ môi trường. Qua thảo luận tại Phiên họp, UBTVQH quyết định chưa tăng thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng, dầu như đề nghị của Chính phủ.

  Xem tiếp
 • Chính phủ vẫn kiểm soát được lạm phát theo kế hoạch

  Chính phủ vẫn kiểm soát được lạm phát theo kế hoạch

  (BKTO) - Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, lạm phát tháng 6/2018 không có gì bất thường. Cả hai kịch bản độc lập của Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) và Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cũng đều cho thấy lạm phát năm nay sẽ không quá 4%.

  Xem tiếp
 • Giảm chi phí thương mại để tăng năng lực cạnh tranh

  Giảm chi phí thương mại để tăng năng lực cạnh tranh

  (BKTO) - Nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới (WB) công bố mới đây cho thấy, Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội để giảm chi phí thương mại thông qua hợp lý hóa các biện pháp phi thuế quan hoặc kiểm tra chuyên ngành, nâng cao hiệu quả quản lý cửa khẩu và dịch vụ hậu cần. Đó là những ưu tiên cải cách để tăng năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Sau sự cố tại Hà Giang vừa qua, có nên tổ chức chấm thẩm định lại bài thi trắc nghiệm của một số tỉnh khác có nghi vấn gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018?

Gửi bình chọn Xem kết quả
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312