Thứ Hai, 01/6/2020 - 12:50:01 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Kích cầu du lịch không những giảm giá mà còn phải an toàn, hấp dẫn

Kích cầu du lịch không những giảm giá mà còn phải an toàn, hấp dẫn

(BKTO) - Du lịch Việt Nam chỉ có thể phục hồi khi toàn ngành vào cuộc kích cầu, có những gói sản phẩm hấp dẫn về chất lượng dịch vụ với giá cả phải chăng, có khả năng thu hút số đông du khách trong bối cảnh kinh tế suy giảm, người dân thắt chặt hầu bao hơn.

Xem tiếp
 • Lan tỏa những giá trị cao đẹp trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  Lan tỏa những giá trị cao đẹp trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  (BKTO) - Việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong nhiều năm qua đã từng bước tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động trong hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Qua chia sẻ của những người từng vinh dự được gặp Bác và luôn làm theo lời Bác, những tấm gương hết lòng vì cộng đồng đã thêm một lần nữa khẳng định điều đó.

  Xem tiếp
 • Nghệ thuật sân khấu tìm cách mới tiếp cận khán giả

  Nghệ thuật sân khấu tìm cách mới tiếp cận khán giả

  (BKTO) - Giữa lúc dịch Covid- 19 lan rộng, buộc cộng đồng phải giãn cách, nghệ thuật là sự kết nối và nguồn cổ vũ tinh thần to lớn đối với rất nhiều người. Đã có nhiều hình thức biểu diễn làm phong phú thêm cho hoạt động phổ biến, quảng bá nhằm phục vụ công chúng yêu nghệ thuật.

  Xem tiếp
 • Thi tuyển lãnh đạo: Cần có giải pháp để phát huy tối đa công tác tuyển dụng cán bộ

  Thi tuyển lãnh đạo: Cần có giải pháp để phát huy tối đa công tác tuyển dụng cán bộ

  (BKTO) - Sau 3 năm triển khai, Đề án “Thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng” (gọi tắt là Đề án) đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, Đề án chưa thu hút đông đảo cán bộ, công chức tham gia; còn có những băn khoăn về mối quan hệ giữa thi tuyển và quy hoạch, cũng như tâm lý ngại thi tuyển của cán bộ, công chức.

  Xem tiếp
 • Tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

  (BKTO) - Công tác tuyên truyền kỷ niệm cần đa dạng, phong phú, có sức lan tỏa sâu rộng, tương xứng với tầm vóc lịch sử, thời đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn với tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của đất nước, góp phần tạo nên không khí phấn khởi thi đua và sự chuyển biến tích cực, rõ nét trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của các cấp, ngành, đoàn thể từ Trung ương tới địa phương, cơ sở.

  Xem tiếp
 • Khôi phục du lịch sau dịch Covid-19: Ngành du lịch lo "mất" nhân lực

  Khôi phục du lịch sau dịch Covid-19: Ngành du lịch lo "mất" nhân lực

  (BKTO) - Sau một thời gian dài phải tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày 25.4, đặc biệt là trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 nhiều điểm đến du lịch trong cả nước đã mở cửa trở lại. Tuy nhiên, theo dự báo, phải đến đầu quý III, thậm chí đến hết năm 2020, ngành du lịch mới có thể hồi phục. Giới chuyên gia nhận định, dịch bệnh đã tác động mạnh tới nhân lực khi các doanh nghiệp buộc phải cắt giảm nhân viên hoặc cho nghỉ việc.

  Xem tiếp
 • Bóng đá châu Âu lỗ hảng tỷ euro vì đại dịch Covid-19

  Bóng đá châu Âu lỗ hảng tỷ euro vì đại dịch Covid-19

  (BKTO)- Những giải đấu bóng đá hàng đầu châu Âu phải chịu áp lực khủng khiếp khi lỗ tới hàng tỷ euro vì đại dịch Covid-19.

  Xem tiếp
 • Chuyến đi này thật khác…

  Chuyến đi này thật khác…

  (BKTO) - Vẫn là những chuyến công tác xa nhà, vẫn là những ngày dài đi làm nhiệm vụ, nhưng dường như chuyến đi lần này thật khác…

  Xem tiếp
 • Tâm sự tháng Ba

  Tâm sự tháng Ba

  (BKTO) - Tháng Ba, tháng của mùa xuân, của tuổi trẻ, tương lai và hy vọng. Nhưng sao tháng Ba năm nay khác quá! Thay vì những cái ôm, cái bắt tay thân thiện, chúng ta đứng cách xa nhau. Thay vì rạng rỡ nụ cười, ta nhìn nhau qua ánh mắt, giấu nụ cười qua lớp khẩu trang. Tháng Ba năm nay, nhân dân trên toàn thế giới cùng chung một trận chiến chống Covid-19.

  Xem tiếp
 • Nhật ký một chuyến đi kiểm toán mùa Covid

  Nhật ký một chuyến đi kiểm toán mùa Covid

  (BKTO) - Tôi đã thực hiện rất nhiều cuộc kiểm toán với loại hình, quy mô, phạm vi khác nhau. Nhưng không có cuộc kiểm toán nào mang lại những cảm xúc, kỷ niệm khó quên như Cuộc kiểm toán Chương trình Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn vào đầu năm 2020.

  Xem tiếp
 • Giai cấp công nhân Việt Nam - lực lượng tiên phong của cách mạng Việt Nam

  Giai cấp công nhân Việt Nam - lực lượng tiên phong của cách mạng Việt Nam

  (BKTO) - Trong tiến trình lịch sử Việt Nam, giai cấp công nhân luôn là lực lượng tiên phong của cách mạng Việt Nam, luôn đứng ở trung tâm các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Trong công cuộc đổi mới, Đảng ta xác định, giai cấp công nhân là giai cấp đại diện cho phương thức sản xuất tiên tiến; tiên phong trong sự nghiệp xây dựng CNXH, lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa (CNH, HĐH) và hội nhập quốc tế.

  Xem tiếp
 • Vọng vang dư âm chiến thắng

  Vọng vang dư âm chiến thắng

  (BKTO) - Đồi A1 - nơi ghi dấu trận đánh ác liệt nhất trong Chiến dịch Điện Biên Phủ của hơn 65 năm về trước - đã có không biết bao chiến sĩ quân đội ta đã ngã xuống, để đổi lại độc lập, tự do cho mảnh đất Điện Biên. Trong ký ức của những cựu chiến binh - những người từng viết nên lịch sử - chiến thắng ấy vẫn còn vang mãi trong tâm tưởng và vọng về tới hôm nay.

  Xem tiếp
 • Khi “Hòn ngọc Viễn Đông” chuyển mình

  Khi “Hòn ngọc Viễn Đông” chuyển mình

  (BKTO) - Đã 45 năm, với mốc son là Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, thống nhất đất nước, Sài Gòn ngày ấy và TP.HCM hôm nay đã “hóa rồng” bước lên một vị thế mới, không những đóng vai trò là trung tâm kinh tế, văn hóa - xã hội hàng đầu của cả nước mà còn vươn tầm khu vực, tạo uy thế lớn trên trường quốc tế về nhiều mặt.

  Xem tiếp
 • Hướng tới nền y tế thông minh

  Hướng tới nền y tế thông minh

  (BKTO) - Chủ động tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, ngành y tế đã và đang đẩy mạnh xây dựng nền y tế thông minh với việc ứng dụng và phát triển công nghệ số, công nghệ thông minh, góp phần xây dựng hệ thống y tế Việt Nam hiện đại, chất lượng, công bằng và hội nhập quốc tế; đồng thời, hỗ trợ người dân dễ dàng tiếp cận, sử dụng các dịch vụ y tế có hiệu quả cao.

  Xem tiếp
 • 10.000 đầu sách được giới thiệu trong Hội sách trực tuyến Quốc gia 2020

  10.000 đầu sách được giới thiệu trong Hội sách trực tuyến Quốc gia 2020

  (BKTO) - Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 với chủ đề “Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh” vừa được khai mạc tại địa chỉ https://book365.vn/. Điều đặc biệt là mỗi cuốn sách được bán ra tại Hội sách trực tuyến quốc gia lần này sẽ đóng góp 3% giá trị cho quỹ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

  Xem tiếp
 • Cộng đồng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

  Cộng đồng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

  (BKTO) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cùng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị thực hiện các biện pháp ứng phó với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, nhiều tổ chức, DN và cá nhân đã có những nghĩa cử cao đẹp, cùng chung tay, góp sức đẩy lùi dịch bệnh.

  Xem tiếp
 • Đội tuyển Bóng đá Việt Nam vẫn duy trì vị trí số 1 Đông Nam Á

  Đội tuyển Bóng đá Việt Nam vẫn duy trì vị trí số 1 Đông Nam Á

  (BKTO) - Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 4, ở khu vực Đông Nam Á, Đội tuyển Bóng đá Việt Nam đứng ở vị trí thứ 94 thế giới, 14 châu Á và dẫn đầu Đông Nam Á.

  Xem tiếp
 • Bóng đá Việt Nam: ''Bức tranh'' ảm đạm trong 3 tháng đầu năm 2020

  Bóng đá Việt Nam: ''Bức tranh'' ảm đạm trong 3 tháng đầu năm 2020

  (BKTO) - Bóng đá Việt Nam trải qua ba tháng đầu năm 2020 không thuận lợi với yếu tố chủ quan và khách quan khác nhau. Điều này được dự đoán sẽ còn tiếp diễn cho tới giữa năm vì dịch bệnh COVID-19.

  Xem tiếp
 • Tăng cường kỷ luật truyền thông phòng, chống dịch Covid-19

  Tăng cường kỷ luật truyền thông phòng, chống dịch Covid-19

  (BKTO) - Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường kỷ luật truyền thông phòng, chống dịch Covid-19.

  Xem tiếp
 • Ngoài thi đấu tập trung, VPF có nhiều phương án tổ chức V-League 2020

  Ngoài thi đấu tập trung, VPF có nhiều phương án tổ chức V-League 2020

  (BKTO) - Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết ban tổ chức V-League 2020 có nhiều phương án tổ chức giải trong mùa dịch COVID-19, thi đấu trên sân tập trung mới chỉ là một trong số đó.

  Xem tiếp
 • Nhiều thói quen ở Hà Nội đang dần thay đổi vì dịch COVID-19

  Nhiều thói quen ở Hà Nội đang dần thay đổi vì dịch COVID-19

  (BKTO) - Dịch Covid-19 đang làm thay đổi thói quen sinh hoạt, mua sắm của người dân và đây cũng là cơ hội để Hà Nội lập lại trật tự đô thị - công việc vốn rất khó khăn, nan giải của Thủ đô những năm qua.

  Xem tiếp
 • Gửi hồ sơ quốc gia Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ tới UNESCO

  Gửi hồ sơ quốc gia Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ tới UNESCO

  (BKTO) - Thủ tướng đồng ý gửi hồ sơ quốc gia đề nghị UNESCO xem xét đưa nghề làm tranh dân gian Đông Hồ vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201