Thứ Ba, 22/01/2019 - 03:36:37 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Chủ trương xã hội hóa các hoạt động văn hóa, nghệ thuật: Còn nhiều khoảng cách với thực tế

Chủ trương xã hội hóa các hoạt động văn hóa, nghệ thuật: Còn nhiều khoảng cách với thực tế

(BKTO) - Xã hội hóa các hoạt động văn hóa, nghệ thuật là một chủ trương lớn của Đảng. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc hiện thực hóa chủ trương này vẫn còn rất chậm và chưa được như kỳ vọng.

Xem tiếp
 • Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đáng chú ý tại Thủ đô dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

  Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đáng chú ý tại Thủ đô dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

  (BKTO) - Theo thông tin từ Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội, UBND Thành phố vừa ban hành kế hoạch về việc tổ chức các hoạt động Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, kỷ niệm một số ngày lễ, sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2019 và chào mừng năm mới Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sắp đến, trong đó, điểm nhấn là hoạt động bắn pháo hoa tầm cao và thấp trong đêm Giao thừa cùng với các buổi biểu diễn văn hóa, nghệ thuật trên toàn địa bàn Thành phố.

  Xem tiếp
 • Hai sự kiện lớn của Bộ đội Biên phòng năm 2019

  Hai sự kiện lớn của Bộ đội Biên phòng năm 2019

  (BKTO)- Thông tin tại buổi gặp mặt báo chí chiều ngày 04/01, đại diện Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) cho biết hai sự kiện lớn của lực lượng BĐBP nói riêng và của toàn dân nói chung năm nay sắp diễn ra, đó là hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP (03/3/1959 -03/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989- 03/3/2019).

  Xem tiếp
 • Tăng cường thanh, kiểm tra công tác tổ chức lễ hội dịp đầu năm

  Tăng cường thanh, kiểm tra công tác tổ chức lễ hội dịp đầu năm

  (BKTO)- Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa cho biết, một trong những công việc trọng tâm cần làm đầu năm 2019 là đẩy mạnh công tác kiểm tra việc quản lý lễ hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tại 18 tỉnh, thành phố.

  Xem tiếp
 • Tết Nguyên đán năm 2019, người dân được nghỉ 9 ngày

  Tết Nguyên đán năm 2019, người dân được nghỉ 9 ngày

  (BKTO)- Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông báo về việc nghỉ lễ, tết năm 2019 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội. Theo đó, dịp nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi (2019) sẽ gồm 9 ngày, dài hơn dịp nghỉ năm 2018 là 2 ngày.

  Xem tiếp
 • Tăng cường quản lý hoạt động tổ chức đưa khách Việt nam đi du lịch nước ngoài

  Tăng cường quản lý hoạt động tổ chức đưa khách Việt nam đi du lịch nước ngoài

  (BKTO) - Ngày 28/12/2018, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành công văn số 5897/BVHTTDL-TCDL gửi các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch về việc tăng cường quản lý hoạt động tổ chức đưa khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài.

  Xem tiếp
 • Trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động về Bộ đội Biên phòng

  Trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động về Bộ đội Biên phòng

  (BKTO) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/03/1959- 03/03/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/03/1989- 03/03/2019).

  Xem tiếp
 •   10 sự kiện thế giới nổi bật năm 2018

  10 sự kiện thế giới nổi bật năm 2018

  (BKTO) - Năm 2018 đang dần khép lại với những sự kiện trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, ngoại giao, quân sự… tác động tới nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới. Sau đây là 10 sự kiện thế giới nổi bật do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam bình chọn:

  Xem tiếp
 • Trao giải cho 22 ca khúc của tác giả dân tộc thiểu số

  Trao giải cho 22 ca khúc của tác giả dân tộc thiểu số

  (BKTO) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổng kết và trao giải cho 22 tác phẩm xuất sắc tham dự cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài dân tộc thiểu số miền núi 2018 cho các tác giả người dân tộc thiểu số.

  Xem tiếp
 • Hơn 18.400 tỷ đồng dự trữ hàng hóa phục vụ Tết

  Hơn 18.400 tỷ đồng dự trữ hàng hóa phục vụ Tết

  (BKTO) - Chuẩn bị hàng hóa Tết Kỷ Hợi 2019, các doanh nghiệp trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh đã chuẩn bị sản xuất, dự trữ cung ứng cho 2 tháng Tết là 18.424,8 tỷ đồng, tăng 612,7 tỷ đồng (3,44%) so với Tết Mậu Tuất 2018.

  Xem tiếp
 • Một năm thành công trong xây dựng nông thôn mới

  Một năm thành công trong xây dựng nông thôn mới

  (BKTO) - Năm 2018 là một năm thành công của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới khi các chỉ tiêu về xã nông thôn mới và huyện đạt chuẩn nông thôn mới đều vượt chỉ tiêu đề ra, tạo ra nền tảng để năm 2019 cả nước sẽ hoàn thành các chỉ tiêu của Chương trình trong cả giai đoạn 2016- 2020.

  Xem tiếp
 • Cải tạo chung cư cũ - bài toán nan giải

  Cải tạo chung cư cũ - bài toán nan giải

  (BKTO) - Cải tạo chung cư cũ được xem là một trong những vấn đề nóng và phức tạp nhất tại các đô thị lớn hiện nay. Trong nhiều năm qua, nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ được ban hành; tuy nhiên, việc cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ vẫn luôn là bài toán khó đối với các cơ quan chức năng.

  Xem tiếp
 • Năm 2025, Khu du lịch Đankia- Suối Vàng hướng đến mục tiêu doanh thu trên 1200 tỷ đồng

  Năm 2025, Khu du lịch Đankia- Suối Vàng hướng đến mục tiêu doanh thu trên 1200 tỷ đồng

  (BKTO) - Đây là một trong những nội dung trong Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Đankia- Suối Vàng, tỉnh Lâm Đồng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và ban hành.

  Xem tiếp
 • Thủ tướng nhấn mạnh việc xây dựng hình ảnh Đội tuyển Bóng đá

  Thủ tướng nhấn mạnh việc xây dựng hình ảnh Đội tuyển Bóng đá

  (BKTO) - Cho rằng thành tích của Đội tuyển Bóng đá giành được sau 10 năm chờ đợi, một đóng góp lớn vào đời sống tinh thần của gần 100 triệu người dân Việt Nam, là một gam màu sáng trong phát triển thể thao, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gợi mở một số vấn đề để gam màu này sáng hơn.

  Xem tiếp
 • Phát huy truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam trong thời kỳ mới

  Phát huy truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam trong thời kỳ mới

  (BKTO) - Quân đội nhân dân Việt Nam là quân đội kiểu mới, quân đội của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, được Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục và rèn luyện đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, đánh thắng mọi kẻ thù. Trải qua 74 năm xây dựng, phát triển, chiến đấu và chiến thắng, đã góp phần đắc lực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Xem tiếp
 • Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Đổi mới để ngăn chặn tiêu cực

  Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Đổi mới để ngăn chặn tiêu cực

  (BKTO) - Hàng loạt thay đổi, điều chỉnh trong phương án thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2019 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố lấy ý kiến nhằm hướng đến một kỳ thi nghiêm túc, thực chất. Tuy nhiên, để thực hiện được mục tiêu này, Bộ GD&ĐT cần nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý, hoàn thiện các phương án điều chỉnh nhằm đảm bảo tính khả thi và hiệu quả cao nhất khi áp dụng.

  Xem tiếp
 • Tìm giải pháp cho du lịch Việt “cất cánh”

  Tìm giải pháp cho du lịch Việt “cất cánh”

  (BKTO) - Cơ sở vật chất, hạ tầng du lịch còn nhiều hạn chế, công tác quảng bá, giới thiệu du lịch kém hấp dẫn, chất lượng dịch vụ chưa đảm bảo... là những nguyên nhân khiến hiệu quả khai thác du lịch nhiều năm qua chưa đạt được yêu cầu đặt ra. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến mục tiêu đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch.

  Xem tiếp
 • Thủ tướng: Không để sinh viên phai nhạt lý tưởng cách mạng, sống thực dụng

  Thủ tướng: Không để sinh viên phai nhạt lý tưởng cách mạng, sống thực dụng

  (BKTO) - Phát biểu trước 690 đại biểu đại diện cho hơn 2,4 triệu sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, cần phải quan tâm rèn luyện bản lĩnh chính trị, không để sinh viên phai nhạt lý tưởng cách mạng, sống thực dụng, xa rời truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta.

  Xem tiếp
 • Phát triển ngành du lịch đang gặp phải nhiều thách thức

  Phát triển ngành du lịch đang gặp phải nhiều thách thức

  (BKTO) - Năm 2020, ngành Du lịch đặt mục tiêu cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, theo Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch. Tuy nhiên, việc thực hiện mục tiêu này của ngành du lịch đang vướng phải nhiều thách thức...

  Xem tiếp
 • Tạm dừng việc sáp nhập các Sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh, huyện

  Tạm dừng việc sáp nhập các Sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh, huyện

  (BKTO) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2018, trong khi Chính phủ chưa ban hành 2 Nghị định quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh và Nghị định quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện, Bộ Nội vụ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tạm dừng việc sắp xếp các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện.

  Xem tiếp
 • Tai nạn lao động tại các ngành, lĩnh vực có nguy cơ cao giảm

  Tai nạn lao động tại các ngành, lĩnh vực có nguy cơ cao giảm

  (BKTO) - Đây là thông tin được đại diện Cục An toàn vệ sinh lao động cho biết tại Hội nghị sơ kết “Dự án 3- Tăng cường an toàn, vệ sinh lao động” năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 do Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức ngày 05/12.

  Xem tiếp
 • Hà Nội phát động Tháng Hành động quốc gia về Dân số năm 2018

  Hà Nội phát động Tháng Hành động quốc gia về Dân số năm 2018

  (BKTO) - Sáng ngày 5/12, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thường Tín tổ chức Lễ phát động Tháng Hành động quốc gia về Dân số năm 2018, với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên vì tương lai giống nòi”.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Sau sự cố tại Hà Giang vừa qua, có nên tổ chức chấm thẩm định lại bài thi trắc nghiệm của một số tỉnh khác có nghi vấn gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018?

Gửi bình chọn Xem kết quả
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312