Thứ Sáu, 16/11/2018 - 00:20:17 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 62822293 Cơ quan: (024) 62822260 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Nghiêm túc thực hiện kết luận thanh tra Hãng phim truyện Việt Nam

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Nghiêm túc thực hiện kết luận thanh tra Hãng phim truyện Việt Nam

(BKTO) - Đây là thông tin được Chánh văn phòng, kiêm người phát ngôn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) cho biết tại cuộc họp báo bất thường liên quan đến việc triển khai thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ (TTCP) đối với việc cổ phần hóa Hãng Phim truyện Việt Nam (VFS) diễn ra chiều ngày 14/11, tại Hà Nội.

Xem tiếp
 • Thích ứng với già hóa dân số: Cần biến thách thức thành cơ hội phát triển

  Thích ứng với già hóa dân số: Cần biến thách thức thành cơ hội phát triển

  (BKTO) - Việt Nam đã chính thức bước vào giai đoạn già hóa dân số từ năm 2011 và là một trong các quốc gia có tốc độ già hóa nhanh nhất trên thế giới. Hiện Việt Nam có hơn 10 triệu người cao tuổi. Trong bối cảnh chuyển đổi nhân khẩu này, việc tận dụng các cơ hội cũng như chuẩn bị các chính sách phù hợp nhằm thích ứng với già hoá dân số cần được coi là vấn đề ưu tiên.

  Xem tiếp
 • Đề xuất bỏ chính sách miễn học phí, tăng vốn vay ưu đãi cho học sinh, sinh viên

  Đề xuất bỏ chính sách miễn học phí, tăng vốn vay ưu đãi cho học sinh, sinh viên

  (BKTO) - Chỉ ra hàng loạt bất cập trong Chương trình tín dụng cho học sinh, sinh viên (HS, SV) hiện hành, nhiều chuyên gia đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) kiến nghị nâng hạn mức vay ưu đãi cho HS, SV, tạo sự bình đẳng trong chính sách cho vay vốn giữa các đối tượng người học...

  Xem tiếp
 • Hơn 91 tỷ đồng xây dựng trung tâm bảo tồn tranh dân gian Đông Hồ

  Hơn 91 tỷ đồng xây dựng trung tâm bảo tồn tranh dân gian Đông Hồ

  (BKTO) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Quyết định số 1972/QĐ- UBND về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung dự án đầu tư xây dựng công trình Trung tâm bảo tồn tranh dân gian Đông Hồ lên với tổng kinh phí đầu tư lên tới hơn 91 tỷ đồng.

  Xem tiếp
 • Tự chủ trong giáo dục nghề nghiệp: Tăng đấu thầu, đặt hàng, giảm cấp phát ngân sách

  Tự chủ trong giáo dục nghề nghiệp: Tăng đấu thầu, đặt hàng, giảm cấp phát ngân sách

  (BKTO) - Cùng với nhiều lĩnh vực khác, giáo dục nghề nghiệp (GDNN) cũng đang trong lộ trình thực hiện chủ trương tự chủ, đáp ứng yêu cầu đổi mới. Theo đó, việc cấp phát ngân sách theo đầu vào như hiện nay sẽ bị giảm dần, thay vào đó là hình thức đấu thầu, đặt hàng dịch vụ công dựa trên chất lượng, kết quả đầu ra.

  Xem tiếp
 • Liên hoan văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

  Liên hoan văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

  (BKTO) - Hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (07/11/1948 - 07/11/2018), chiều 02/11, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống với chủ đề “Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương 70 năm xây dựng và phát triển”.

  Xem tiếp
 • Ngày hội tôn vinh giá trị văn hóa đặc sắc các dân tộc vùng Đông Bắc

  Ngày hội tôn vinh giá trị văn hóa đặc sắc các dân tộc vùng Đông Bắc

  (BKTO) - Ngày 26/10, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức họp báo giới thiệu Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X (Ngày hội) tại tỉnh Vĩnh Phúc, năm 2018 với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc trong thời kỳ đổi mới- hội nhập và phát triển bền vững đất nước”.

  Xem tiếp
 • Chấn chỉnh tình trạng lãng phí trong tổ chức lễ kỷ niệm

  Chấn chỉnh tình trạng lãng phí trong tổ chức lễ kỷ niệm

  (BKTO) - Tình trạng tổ chức lễ kỷ niệm phô trương, lãng phí hy vọng sẽ được cải thiện sau khi Nghị định số 111/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các Bộ, ngành, địa phương (Nghị định 111) ra đời và có hiệu lực từ ngày 15/10 tới đây.

  Xem tiếp
 • Giải quyết tranh chấp, lấn chiếm đất nông, lâm trường: Vẫn chưa quyết liệt, triệt để

  Giải quyết tranh chấp, lấn chiếm đất nông, lâm trường: Vẫn chưa quyết liệt, triệt để

  (BKTO) - Quản lý và sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường hiệu quả luôn là một vấn đề được Đảng và Nhà nước ta quan tâm. Tuy nhiên, trong thời gian qua, việc quản lý nguồn đất đai này vẫn đang tồn tại nhiều hạn chế, đặc biệt là tình trạng tranh chấp, lấn chiếm, vi phạm pháp luật vẫn chưa được giải quyết triệt để.

  Xem tiếp
 • Trao học bổng “Thắp sáng tương lai” năm 2018

  Trao học bổng “Thắp sáng tương lai” năm 2018

  (BKTO) - Mới đây tại Hà Nội, Công ty TNHH Deloitte Việt Nam và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh ACCA đã tổ chức chương trình Trao học bổng “Thắp sáng tương lai” (LUYF) năm 2018- chương trình học bổng đặc biệt dành cho sinh viên chuyên ngành kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng và ngoại thương của các trường Đại học tại Hà Nội và TP. HCM có nghị lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn, học khá giỏi.

  Xem tiếp
 • Triển khai thanh toán không dùng tiền mặt: Nhiều rào cản ở khu vực nông thôn

  Triển khai thanh toán không dùng tiền mặt: Nhiều rào cản ở khu vực nông thôn

  (BKTO) - Hiện nay, hành lang pháp lý cho hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) đã được xác lập và ngày càng hoàn thiện. Tuy nhiên, việc triển khai hình thức thanh toán này không hề dễ dàng, đặc biệt là tại khu vực nông thôn, bởi vẫn còn những rào cản về nhận thức cũng như thói quen của người dân.

  Xem tiếp
 • Trao giải Cuộc thi phóng sự truyền hình về phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2017- 2018

  Trao giải Cuộc thi phóng sự truyền hình về phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2017- 2018

  (BKTO) - Ngày 28/9, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp cùng Bộ Y tế tổ chức trao giải Cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2017- 2018.

  Xem tiếp
 • Trao giải phóng sự truyền hình về phòng chống tác hại thuốc lá

  Trao giải phóng sự truyền hình về phòng chống tác hại thuốc lá

  (BKTO) - Mới đây, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã phối hợp với Bộ Y tế trao giải Cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2017.

  Xem tiếp
 • “Những sắc màu văn hóa Việt Nam” hứa hẹn làm hài lòng khách quốc tế

  “Những sắc màu văn hóa Việt Nam” hứa hẹn làm hài lòng khách quốc tế

  (BKTO) - Với những thành tích nổi bật được Đảng, Nhà nước và công chúng ghi nhận, Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam (Nhà hát) vinh dự được lựa chọn tham gia biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật phục vụ Đại hội Tổ chức Các cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á lần thứ 14 - Đại hội ASOSAI 14 (Chương trình nghệ thuật). Báo Kiểm toán đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang - Quyền Giám đốc Nhà hát - để hiểu hơn về những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ nghệ sỹ Nhà hát, đặc biệt là công tác chuẩn bị cho Chương trình nghệ thuật sắp tới.

  Xem tiếp
 • Dự án Chống xuống cấp, tu bổ và tôn tạo di tích: Chấn chỉnh tình trạng sử dụng sai kinh phí

  Dự án Chống xuống cấp, tu bổ và tôn tạo di tích: Chấn chỉnh tình trạng sử dụng sai kinh phí

  (BKTO) - Từ nguồn vốn của Dự án Chống xuống cấp, tu bổ và tôn tạo di tích (thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa (gọi chung là Chương trình) giai đoạn 2011-2015), gần 1.000 di tích đã được tu bổ, tôn tạo, qua đó góp phần vào việc phát huy giá trị di tích. Bên cạnh những kết quả đạt được, việc huy động, sử dụng nguồn vốn dành cho công tác này vẫn còn nhiều bất cập cần khắc phục.

  Xem tiếp
 • Sử dụng vật liệu xanh để giảm thiểu tác hại tới môi trường

  Sử dụng vật liệu xanh để giảm thiểu tác hại tới môi trường

  (BKTO) - Sử dụng các loại vật liệu không thân thiện môi trường là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng biến đổi khí hậu, suy giảm chất lượng môi trường sống. Chính vì vậy, việc phát triển công trình xanh đang trở thành xu thế tất yếu và mục tiêu phát triển của ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) tại Việt Nam.

  Xem tiếp
 • Chung tay vượt khó, ngành giáo dục sẵn sàng cho năm học mới

  Chung tay vượt khó, ngành giáo dục sẵn sàng cho năm học mới

  (BKTO) - Chỉ còn ít ngày nữa, hàng triệu học sinh, sinh viên trên cả nước sẽ chính thức bước vào năm học 2018-2019. Công tác chuẩn bị cho năm học mới, hoàn thiện cơ sở vật chất trường, lớp học, đặc biệt là tại các điểm trường bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn đã được chú trọng và gấp rút hoàn thành.

  Xem tiếp
 • Tháo gỡ điểm “nghẽn” trong tự chủ đại học

  Tháo gỡ điểm “nghẽn” trong tự chủ đại học

  (BKTO) - Xuyên suốt các buổi hội thảo xoay quanh việc sửa đổi Luật Giáo dục đại học (GDĐH) hiện hành diễn ra gần đây, nhiều chuyên gia cho rằng, các giải pháp đổi mới GDĐH, trong đó, cốt lõi là vấn đề tự chủ ĐH phải phù hợp với điều kiện trong nước và có lộ trình nhưng không thể đi ngược với xu thế của thế giới.

  Xem tiếp
 • Đổi mới và phát triển dạy nghề: Còn nhiều khó khăn, thách thức

  Đổi mới và phát triển dạy nghề: Còn nhiều khó khăn, thách thức

  (BKTO) - Theo đánh giá của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), sau 5 năm triển khai Chiến lược phát triển dạy nghề thời kỳ 2011-2020 và Dự án “Đổi mới và phát triển dạy nghề” giai đoạn 2011-2015, quy mô tuyển sinh, số lượng người được đào tạo nghề ngày càng tăng lên, từng bước đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác đào tạo nghề vẫn còn những khó khăn, hạn chế.

  Xem tiếp
 • Đổi mới tổ chức, hoạt động của chính quyền địa phương

  Đổi mới tổ chức, hoạt động của chính quyền địa phương

  (BKTO) - Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền và ủy quyền giữa Chính phủ và chính quyền địa phương, xác định rõ chức năng nhiệm vụ của từng cấp chính quyền, tránh chồng chéo - đây là một trong những nội dung được đề cập tại Hội thảo Chính phủ và chính quyền địa phương được Bộ Nội vụ tổ chức sáng ngày 25/8.

  Xem tiếp
 • Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2018 sẽ có 50 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự

  Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2018 sẽ có 50 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự

  (BKTO) - Liên hoan phim quốc tế Hà Nội (HANIFF 2018) lần thứ V sẽ được tổ chức với quy mô hoành tráng, song vẫn đảm bảo yêu cầu tiết kiệm - đây là thông tin được đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) cung cấp tại buổi họp báo giới thiệu HANIFF 2018 lần thứ V, diễn ra chiều 23/8. Liên hoan phim do Bộ VH-TT&DL phối hợp cùng UBND TP Hà Nội chỉ đạo; Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao TP. Hà Nội và các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện.

  Xem tiếp
 • Báo động nguy cơ thiếu hụt năng lượng

  Báo động nguy cơ thiếu hụt năng lượng

  (BKTO) - Nền kinh tế nước ta đang phát triển với tốc độ cao, kéo theo đó là sự gia tăng mạnh mẽ nhu cầu về năng lượng. Điều này đang đặt ra những thách thức rất lớn cho an ninh năng lượng khi mà các nguồn năng lượng sơ cấp như: than đá, dầu khí… đang cạn kiệt, không đủ cho nhu cầu trong nước.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Sau sự cố tại Hà Giang vừa qua, có nên tổ chức chấm thẩm định lại bài thi trắc nghiệm của một số tỉnh khác có nghi vấn gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018?

Gửi bình chọn Xem kết quả
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: 024.62822293