Thứ Tư, 14/11/2018 - 01:30:24 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 62822293 Cơ quan: (024) 62822260 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Trao giải Cuộc thi phóng sự truyền hình về phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2017- 2018

THỨ BA, 02/10/2018 13:10:00 | VĂN HÓA
(BKTO) - Ngày 28/9, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp cùng Bộ Y tế tổ chức trao giải Cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2017- 2018.

Tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo- Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi cho biết, trong gần 1 năm phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 100 phóng sự truyền hình dự thi của các phóng viên, biên tập viên các đài truyền hình Trung ương, địa phương; cán bộ truyền thông của trung tâm truyền thông và giáo dục sức khỏe các tỉnh, thành phố. Các tác phẩm dự thi là những tác phẩm có chất lượng tốt, nội dung tuyên truyền sâu rộng, ý nghĩa giáo dục sâu sắc, được phát trên các đài truyền hình.

Theo Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo, Cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2017- 2018 đã tạo ra động lực lớn thúc đẩy các phóng viên, biên tập viên và các tổ chức, cá nhân nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu, điều tra, khảo sát thực tế... để cho ra đời những tác phẩm là các phóng sự có chất lượng tốt, nội dung tuyên truyền sâu rộng, ý nghĩa giáo dục sâu sắc, phản ánh góc nhìn đa chiều, sắc sảo của người làm báo về các vấn đề nóng trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá. Nội dung thông tin trong các tác phẩm chính xác, kịp thời, xác định thông điệp rõ ràng, ấn tượng.
 

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo trao giải cho nhóm tác giả đoạt giải Nhất - Ảnh: Nguyễn Lộc

Các tác phẩm dự thi cũng đã thể hiện đa dạng, sắc sảo các mặt của công tác phòng, chống tác hại thuốc lá, từ việc bảo đảm thực thi quy định pháp luật, công tác chống buôn lậu thuốc lá đến việc đưa ra các nhân chứng, tài liệu, số liệu cụ thể để minh chứng cho những tác hại của thuốc lá và hút thuốc lá thụ động. Có tác phẩm thể hiện sự đúc kết kinh nghiệm của bản thân về tác hại của thuốc lá và sự quyết tâm, nỗ lực của bản thân trong việc từ bỏ hút thuốc lá.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 13 tác phẩm cá nhân xuất sắc nhất, trong đó có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Giải Nhất được trao cho tác phẩm "Tôi không K nhân" của nhóm tác giả  Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình.

Ban Tổ chức cũng đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì cho các đơn vị có nhiều tác phẩm tham gia dự thi. Giải Nhất tập thể thuộc về Đài Truyền hình Việt Nam.
NGUYỄN LỘC

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Thích ứng với già hóa dân số: Cần biến thách thức thành cơ hội phát triển

Thích ứng với già hóa dân số: Cần biến thách thức thành cơ hội phát triển

(BKTO) - Việt Nam đã chính thức bước vào giai đoạn già hóa dân số từ năm 2011 và là một trong các quốc gia có tốc độ già hóa nhanh nhất trên thế giới. Hiện Việt Nam có hơn 10 triệu người cao tuổi. Trong bối cảnh chuyển đổi nhân khẩu này, việc tận dụng các cơ hội cũng như chuẩn bị các chính sách phù hợp nhằm thích ứng với già hoá dân số cần được coi là vấn đề ưu tiên.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Sau sự cố tại Hà Giang vừa qua, có nên tổ chức chấm thẩm định lại bài thi trắc nghiệm của một số tỉnh khác có nghi vấn gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018?

Gửi bình chọn Xem kết quả
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: 024.62822293